close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

Game Mobile

Tiếc tiền phí, Fortnite sẽ không lên Google Play mà dùng trình khởi động riêng

Fortnite phiên bản Android sẽ không đặt chân lên cửa hàng Google Play. Thay vào đó, người dùng sẽ phải tải xuống trình cài đặt từ website của Epic và cài đặt trò chơi vào thiết bị theo cách thủ công.

Nhà sáng lập Tim Sweeney giải thích về ý tưởng này như sau:

“Mục tiêu của Epic là đưa trò chơi trực tiếp đến khách hàng. Chúng tôi tin rằng game thủ sẽ được hưởng lợi từ sự cạnh tranh giữa các nguồn cung cấp phần mềm trên Android. Cạnh tranh giữa các dịch vụ mang lại cho người tiêu dùng rất nhiều lựa chọn tuyệt vời và cho phép các công ty giỏi nhất đạt được thành công xứng đáng.”

Tiếc tiền phí, Fortnite sẽ không đặt chân lên Google Play mà dùng trình khởi động riêng

Song song đó, kế hoạch này cũng cho phép Epic không phải trả phí phân phối cho Google:

“Tránh 30%” thuế cửa hàng là một phần động lực của Epic,” Sweeney thẳng thắn chia sẻ với báo giới. “Đó là mức phí thuộc hàng cao khi xét đến 70% thu về của nhà sản xuất phải lo thêm chi phí phát triển, vận hành và hỗ trợ cho trò chơi của mình.”

Tiếc tiền phí, Fortnite sẽ không đặt chân lên Google Play mà dùng trình khởi động riêng

Sweeney cho biết Epic đã quen với việc phân phối và đảm bảo chất lượng server khi tự mình quản lý Fortnite trên PC, nên phí 30% bỏ ra kia có vẻ không đáng. Đó cũng là nguyên do họ bỏ qua Steam, và các nhà xuất bản như EA hay Ubisoft đang cố gắng để đưa trò chơi lên trên các nền tảng riêng do chính họ phát triển.

Không thể phủ nhận một điều là các cửa hàng ứng dụng như Steam hay Google Play sở hữu hệ sinh thái lý tưởng để cho một trò chơi thu hút sự chú ý. Nhưng tựa game Battle Royale nhà Epic đã không còn cần đến điều đó nữa. Tổng doanh thu Fortnite chắc chắn không bị ảnh hưởng bởi việc bỏ qua Steam và phiên bản Android – dù không có mặt trên Google Play – vẫn nhiều khả năng sẽ hoạt động tốt.

Một vài thông tin rò rỉ tiết lộ Fortnite phiên bản Android sẽ xuất hiện vào cuối tháng 8 này.

Theo PCGamesN

http://game4v.com/pc-console/bo-xa-shroud-va-meclipse-ninja-tro-thanh-streamer-dau-tien-dat-moc-10-trieu-nguoi-theo-doi-tren-twitch-521816.g4v

Bài liên quan
Game Online

Epic Games hiện được định giá gần 29 tỷ đô, Sony tiếp tục 'bơm tiền'

Game Online

Epic Games Store lỗ vốn vì... tặng quá nhiều game 'free' cho game thủ

Game Mobile

Epic Games đang chuẩn bị cho vòng gọi vốn lên tới 1,7 tỉ đô la

Cộng Đồng

Những ai tham gia phiên toà xét xử vụ kiện Epic Games và Apple sắp tới?