close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

Game Mobile

Tỉ lệ ép đồ, nâng cấp trong game – Đen thôi, đỏ vẫn thế

Nói tới game mà không nhắc tới câu chuyện tỉ lệ của những pha ép đồ, nâng cấp ảo tung chảo thì quả thật vô cùng thiếu sót.

1% và 99%

Đã có bao nhiêu lần khi nhìn vào bảng tỉ lệ ép đồ, bạn thấy tỉ lệ lên tới 99%? Dám cá rằng khi nhìn thấy con số này hiện lên, 10 người thì có tới 11 người sẵn sàng dốc toàn bộ đồ đạc, tiền bạc có thể ra để nâng cấp. Từ item có giá trị chỉ vài đồng cho tới hàng chục triệu, thậm chí hàng trăm triệu, vì khi tỉ lệ ép đồ thành công là 99%, nếu bỏ lỡ sẽ hiếm có lần tiếp theo.

1

Trong một vài game, những thời điểm có tỉ lệ ép đồ cao rất hiếm khi xuất hiện  

Tuy nhiên, 99% và 100% vẫn là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Đã từng không biết có bao nhiêu “kỉ niệm đau thương” với con số 99% được ghi nhận qua vô vàn các tựa game ra mắt trước đó. Những pha ép đồ “không tưởng” lên tới vài trăm triệu, tụ tập tài lực, vật lực tích lũy được thông qua một thời gian dài và rồi “tạch”. Chỉ có người trải qua rồi mới cảm nhận rõ nhất cảm giác đi từ tột đỉnh vui mừng tới tận cùng tuyệt vọng.

2

Những lần ép đồ 99% của Kiếm Thế chắc hẳn vẫn còn in sâu trong tâm trí nhiều người

Đã từng có một thời gian, game thủ Việt từng xôn xao về câu chuyện “cực thịnh tất suy, vật cực tất phản”. Ép đồ với tỉ lệ 99% nếu tạch thì hãy thử ngay với tỉ lệ cực tiểu 1%. Lý thuyết này nghe khá hoang đường nhưng được khá nhiều những người chơi xác nhận là có.

34

Nếu 99% vẫn xịt thì hãy thử vận may với 1 – 2%

Đen thôi, đỏ…vẫn thế

Nói về cầu chuyện ép hụt, nâng cấp xịt và tương tự thì chung quy vẫn là 1 từ : ĐEN. Ép không lên, đó là vì bạn thiếu may mắn. Hãy cứ thử lại một lần với tỉ lệ tương tự hoặc cao hơn, chắc chắn sẽ thành công. Thường thì đây cũng là tâm lý “báo thù” được đông đảo người chơi tự an ủi mình.

45

Sau khi ép hụt 1 lần sẽ cố gắng ép lại lần 2 ngay sau đó

Nhưng vẫn thường nói, đen thì đen đủ đường. Cảm giác 2 lần thất bại cùng tại tỉ lệ 99% liên tiếp chắc hẳn sẽ cực kỳ khó quên. Kỉ lục này vừa được một chàng trai trong Đại Chiến Tam Quốc chia sẻ với cộng đồng về việc mở tướng khó tin của mình.

Với việc mở 36 lần chắc chắn ra vị tướng mong muốn là Gia Cát Lượng. Sau lần đầu tiên trải qua tới 35 lần “hụt” thì chàng trai này cũng đã vợt được vị quân sư số một Tam Quốc.

46

Lần đầu dù đen nhưng vẫn thấy thật phong cách…

Mặc dù vậy, do có tới 2 loại thẻ bài Gia Cát Lượng (trong số này có 1 thẻ cực hiếm) nên máu sưu tập cùng kèm những lời khuyên từ nhiều phía đã mang chàng trai của chúng ta tới cơ hội thứ hai. Nhưng một lần nữa, sau 36 lần mở tiếp theo, khuôn mặt quen thuộc lại hiện ra thì quả là quá đen.

47

Được thêm lần nữa thì không thấy nói thêm gì trong status ngoài hình ảnh (khoanh vuông đỏ)

Trường hợp trên chỉ là hình ảnh đại diện cho vô vàn những nạn nhân khác trong vòng xoáy tỉ lệ thông qua những con số. Vẫn hay nói, đen thôi đỏ khác ngay, nhưng khi đọc xong bài viết này, nhiều người sẽ cảm khái mà thốt lên: “Không, đen thôi, đỏ vẫn thế !”

Bài liên quan
Game MobileGame Online

Chiêm ngưỡng nhan sắc của Top 21 thí sinh Miss & Mister VLTK 15

7.4
Game MobileReview

Đánh giá Mộng Hải Tặc Mobile mới ra mắt tại Việt Nam 20/10

7.5
Game MobileReview

Đánh giá Nghịch Mệnh Sư sau ngày đầu Open Beta 09/10

Game Mobile

Facebook khảo sát thói quen chơi game mobile của game thủ