close

TOP 13 Game Mobile sẽ ra mắt trong tháng 10/2020

eSports

Tỉ lệ cấm Aphelios vượt quá 223% tại máy chủ Hàn

Aphelios đang hoành hành một cách đáng sợ tại Summoner’s Rift mặc dù đã bị nerf một lần trong thời gian gần đây.

Aphelios hiện là vị tướng xạ thủ phức tạp nhất hiện nay. Mặc dù độ khó cao nhưng khi rơi vào đúng tay người chơi hiểu tướng, sức mạnh của Aphelios quả thực rất khủng khiếp. Gần đây, Aphelios đã vượt qua mốc 200% tỉ lệ ban tại rank Cao thủ máy chủ Hàn Quốc, biến xạ thủ này trở thành vị tướng bị ban nhiều nhất trong lịch sử. Con số này vượt qua vị trí thứ 2 của Akali tới hơn 50%.

Aphelios trở thành kẻ mà ai cũng phải e dè

Con số tỉ lệ cấm 223.47% đồng nghĩa với việc hầu như Aphelios bị cả 2 bên cấm trong tất cả các trận, tính thêm cả các trận remake. Tỉ lệ pick của Aphelios là 15.1% và trong số trận ít ỏi lọt lưới, chỉ có 47.62% trận đội có Aphelios có được chiến thắng, nhưng đây vẫn là một con số rất ấn tượng.

Trước đây đã có một thời gian một vị tướng khác có tỉ lệ bị cấm được cho là nhiều nhất thời bấy giờ, đó là Kassadin của mùa 4 với 95% banrate và được chọn chỉ 5% trong số đó. Ở mùa 4 các tướng bị cấm ở mỗi team là khác nhau và chưa có remake nên không thể vượt quá 100% được. Aphelios đã bị nerf tại bản 9.24, nhưng dường như vẫn chưa nhằm nhò gì. Tới đây trong phiên bản 10.1, Aphelios sẽ bị giảm tỉ lệ sát thương ở chiêu cuối với súng hỏa ngục Infernum, giảm máu và tốc chạy khởi điểm để khiến y trở thành mục tiêu dễ dàng hơn về đầu game.

Ra mắt Aphelios liệu có phải là một sự khoa trương của Riot?

Nhiều game thủ quan ngại Riot đã quá vội vàng khi cho Aphelios ra mắt. Aphelios rõ ràng cần thêm thông tin và chỉ số trên PBE để có những sự điều chỉnh thích hợp. Người chơi phần nhiều không hiểu được tại sao Aphelios lại gây ra nhiêu đó sát thương cả. Liệu rằng ra mắt một vị tướng quá phức tạp để có thể cân bằng có phải là một sự khoa trương phản tác dụng hay không? Tương lai của Aphelios liệu có hẩm hiu như Ryze? Mùa giải mới sẽ trả lời cho tất cả.

 

Bài liên quan
eSports

CKTG 2020: Cơ hội nào cho SN giành chiến thắng trước TES để tiến đến vòng Chung kết?

eSports

Tập đoàn Suning chi hơn 17 tỷ VNĐ ăn mừng thành tích đội tuyển LMHT tại CKTG 2020

eSports

Quản lý cũ SGD hé lộ đội hình chính thức của Team Flash trong mùa giải 2021

eSports

CKTG 2020: Sofm đứng đầu về chỉ số cách biệt lính so với đối thủ tại giai đoạn vòng bảng