[HOT] BÁT HOANG LÃNH CHỦ chính thức OPEN BETA 08/04

PC - Console

Thuyết phục cha mẹ nghĩ khác về game: Không phải chuyện quá khó

Chơi game là một niềm đam mê vô hạn của game thủ nhưng vẫn luôn là một điều gì đó không tốt trong mắt các bậc phụ huynh.

Từ trước đến nay, video game vẫn luôn bị coi là “cái gai” trong mắt các bậc phụ huynh, hay chính nó là nguyên nhân cho những sự việc đáng tiếc xảy ra trong giới trẻ. Cái nhìn không hay này đã dẫn đến việc đam mê chân chính của một số game thủ bị hạn chế.

Vậy để tránh việc bị phụ huynh phán xét video game, các game thủ cần làm gì? Đầu tiên chúng ta cần đi tìm hiểu tại sao trò chơi điện tử lại bị coi là – nói nặng nề  – một “tệ nạn” trong mắt các bậc phụ huynh.

Video game – tệ nạn trong mắt các bậc phụ huynh

Không rõ từ khi nào, suy nghĩ rằng tệ nạn xảy ra đều là do giới trẻ nghiện game gây nên? Chúng ta vẫn thường hay nghe ông bà hay cha mẹ nói rằng: “Ôi dào, cướp bóc lại do bọn nghiện game đây mà”,… rồi quay sang nói với con cái họ rằng “Tao là tao cấm tiệt mày chơi game đấy nhé, tránh xa cái thứ vô bổ đấy ra” hay đại loại thế. Rồi khi các bậc phụ huynh ngồi bàn tán với nhau, suy nghĩ video game là tệ nạn vô tình được “truyền bá” một cách rộng rãi. Cứ thế, lần lượt từng game thủ cứ hễ bật máy tính là y như rằng bị mắng.

lam the nao de cai thien suy nghi video game trong mat cac bac phu huynh

Gamer chúng ta cũng nên nhìn nhận một cách rõ ràng nhất chứ không nên chê trách ba mẹ quá khắt khe. Một bộ phận những người nghiện game đã vô tình làm cho tất cả xã hội có cái nhìn không hay về ngành công nghiệp này. Nếu bản thân mỗi game thủ nhìn nhận đúng đắn, biết đúc kết những cái hay trong video game thì chắc chắn, các bậc phụ huynh sẽ có một cái nhìn khác.

Thế giới game có những bài học không trường lớp nào dạy

Những tựa game về chiến tranh cho chúng ta hiểu được sự tàn khốc của những cuộc tranh chấp vô nghĩa, giúp người chơi thấu hiểu sự thống khổ của người dân vô tội. Thậm chí, nó còn giúp game thủ mở mang thêm về lịch sử thế giới cũng như nước nhà. Không có một cách học nào giúp chúng ta nhớ lâu bằng việc truyền tải hình ảnh. Vậy chẳng phải, những tựa game cũng là một kho tàng kiến thức đó sao?

lam the nao de cai thien suy nghi video game trong mat cac bac phu huynh

Liệu có trường lớp nào dạy bạn thấu hiểu cho một người buộc phải đứng lên chiến đấu vì bản thân? Liệu có nơi nào chỉ cho bạn làm cách nào để đứng lên khi vấp ngã? Hay chúng ta sẽ học tính kiên nhẫn, không bao giờ bỏ cuộc ở đâu? Tất cả những điều đó đều nằm trong chính những tựa game mà bạn đang trải nghiệm.

Hoàn thành một tựa game cũng là khi bạn đã kết thúc một chuyến hành trình ngắn với vô số những điều hay được rút ra. Gamer sẽ biết được tầm quan trọng của công nghệ cũng như mặt xấu của nó nếu nằm ngoài kiểm soát. Bên cạnh đó, tính giải trí sẽ có trong những trò chơi đồ họa hoạt hình hay thể loại platform đơn giản.

lam the nao de cai thien suy nghi video game trong mat cac bac phu huynh

Thế giới huyền ảo trong game chứa đựng tất cả những bài học người chơi có thể áp dụng được trong cuộc sống.

Làm thế nào để các bậc phụ huynh hiểu?

Không còn cách nào khác, các game thủ cần nói và để các bậc phụ huynh trực tiếp trải nghiệm những tựa game. Hãy dành một khoảng thời gian cuối tuần để cùng ba mẹ mình chơi những tựa game mang tính giải trí cao. Nhờ vậy, họ có thể hiểu được rằng video game không hề xấu như định kiến đã từng có. Thậm chí, nếu các bậc phụ huynh thấy được những mặt tốt trong game, họ sẽ còn đầu tư cho game thủ để phát triển niềm đam mê đó.

lam the nao de cai thien suy nghi video game trong mat cac bac phu huynh

Bên cạnh đó, chính các game thủ cũng cần phải cố gắng để bản thân không bị chìm đắm quá vào việc chơi game. Thực tế bên ngoài vẫn là cuộc sống của bạn, đó mới là nơi bạn cần phải sống. Phân chia thời gian hợp lí giữa đam mê, công việc và học tập sẽ giúp bạn cân bằng được cuộc sống. Điều đó sẽ tốt cho chính bạn và cái nhìn trong mắt các bậc phụ huynh.

Tạm kết

Video game không xấu, chỉ có một vài “con sâu làm rầu nồi canh” đã khiến cho ngành công nghiệp giải trí hấp dẫn này có một định kiến trong mắt người lớn. Tự bản thân các game thủ sẽ phải cố gắng để dần cải thiện những suy nghĩ không tốt trong các bậc phụ huynh. Bạn muốn chơi game một cách thoải mái hơn? Bạn muốn được chính gia đình đầu tư và ủng hộ niềm đam mê này? Hãy cải thiện suy nghĩ của người lớn ngay từ bây giờ.

>>>Video game, quá dài hay quá ngắn?

Bài liên quan
Cộng Đồng

The Last of Us bất ngờ được chuyển thể thành phim trên HBO

Góc NhìnPC - Console

20 tựa game hay nhất trong suốt thập kỷ qua (Phần 2)

Cộng Đồng

Bộ trưởng Văn hóa Hàn Quốc muốn đưa ngành Game vào sách giáo khoa

PC - Console

2019, Hơi buồn nhưng The Last of Us vẫn là game Pay-To-Win

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.