close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Game Mobile

“Thủy Chiến – Không phải nắng đừng có chói chang”

Mặc dù được đánh giá khá cao nhưng những điểm mạnh của Thủy Chiến vẫn chưa thể thuyết phục cộng đồng chấp nhận hình thức thu phí…

Suốt những ngày qua, cộng đồng game thủ Việt lại được dịp xôn xao khi khái niệm “game online thu phí” tưởng như đã chết tại Việt Nam, lại được dịp tái xuất. Những người đem nó trở lại chính là VTC Mobile với tựa game mới toanh – Thủy Chiến. Trên Fanpage chính thức, nhà phát hành này không ngần ngại đặt ra câu hỏi “Chấm dứt thời kỳ game miễn phí?”. Sự mạnh bạo này quả là điều đáng ghi nhận, dù có một sự “ảo tưởng sức mạnh” không hề nhẹ.

Thủy Chiến rất đẹp, rất hay, nhưng… đủ chưa?

Thủy Chiến rất đẹp, rất hay, nhưng… đủ chưa?

Dù sao cũng phải thừa nhận rằng VTC Mobile ít nhiều cũng có lý do để tự tin vào Thủy Chiến. Lấy cảm hứng từ tựa game đỉnh cao World of Warships, Thủy Chiến có một lối chơi thú vị và rất có chiều sâu. Sức hút của game đến từ những trận đánh ác liệt trên mặt biển, nơi người chơi phải phát huy tối đa tư duy chiến thuật, cũng như khả năng ngắm bắn như trong một game FPS đích thực. Đi cùng với gameplay lôi cuốn này là một nền tảng đồ họa đẹp mắt, sống động, với những chiếc chiến hạm hoành tráng. Nếu không quá khắt khe thì cũng có thể xem Thủy Chiến như một phiên bản World of Warships trên di động.

Thủy Chiến thích hợp cho những người thích các game dòng quân sự

Thủy Chiến thích hợp cho những người thích các game dòng quân sự

Nhưng câu hỏi đặt ra là: Liệu tất cả những điểm mạnh ấy có là đủ để người ta bỏ tiền ra để mua Thủy Chiến? Câu trả lời khả năng rất cao vẫn là “Không”. Sẽ là rất khó khăn cho một tựa game mobile, dù hay đến mấy mà dám “cả gan” thu phí, lại có thể phát triển được ở Việt Nam, nơi mà thị trường game đã bão hòa với tư duy game miễn phí. Bài học nhãn tiền từ Cửu Âm Chân Kinh hay Võ Lâm Truyền Kỳ 3D có lẽ NPH Thủy Chiến nên suy nghĩ về cái giá của việc “thu phí”.

Đến Overwatch mà vẫn còn gặp khó khăn vì là game “pay to play”

Đến Overwatch mà vẫn còn gặp khó khăn vì là game “pay to play”

Nếu hai tựa game trên vẫn chưa giúp Thủy Chiến rút ra được bài học thì hãy nhớ đến  CS:GO, rồi Overwatch. Hai sản phẩm đình đám đến từ Valve và Blizzard, hai nhà phát hành hàng đầu thế giới, và số tiền game thủ bỏ ra cho hai tựa game trên xứng đáng đến từng đồng thì CS:GO vẫn chật vật trong mảng giành thị phần FPS Việt, và Overwatch thì đang thoái trào thấy rõ.

Có rất nhiều luận điểm để chứng minh game thu phí khó mà phát triển được ở Việt Nam, nhưng có lẽ chúng ta cũng không cần phân tích nhiều. Chỉ cần nhìn vào chính lượng vote (bình chọn) mà NPH VTC Mobile cho thực hiện trên trang teaser cũng đủ hiểu Thủy Chiến nên đi theo con đường nào.

Game thủ vote “miễn phí” cho game Thủy Chiến

Game thủ vote “miễn phí” cho game Thủy Chiến

Người tiêu dùng. ở đây là game thủ Việt không hề dễ “móc ví” họ. Bắt họ chi trả ngay từ đầu cho một tựa game mobile dù hay đến mấy, cũng là quá hoang đường. Tốt nhất Thủy Chiến nên lượng sức mình, chọn mô hình phát hành hợp lý, phù hợp số đông để một sản phẩm ổn như Thủy Chiến sẽ không rơi vào ngõ cụt. Lúc đó, không chỉ VTC, mà những game thủ cũng sẽ là những người chịu thiệt thòi.

Theo dõi thêm thông tin tại:

http://facebook.com/thuychien.vn

hoặc http://thuychien.vn/landing

Bài liên quan
Game Mobile

Apple ra 'tối hậu thư' với các game iOS Trung Quốc trước khi 'xóa sổ'

Game Mobile

324 game mobile Trung Quốc đã được thử nghiệm trong tháng 06

Game Mobile

Nintendo dừng sản xuất game mobile

Game Mobile

Thị phần game mobile đang ở đâu trong những năm gần đây?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.