close

[HOT] Tuyệt Đỉnh Tam Quốc chính thức OPEN BETA 22/05

Cộng ĐồngPhim-Truyện

Thượng nghị sĩ Australia lên án Eromanga Sensei lạm dụng trẻ em

Thượng nghị sĩ Nam Australia – Stirling Griff mới đây đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự “đen tối và kinh tởm” của manga, anime trong một bài phát biểu trước Quốc Hội.

Eromanga Sensei

Cụ thể, Stirling Griff đang nói về anime và manga mà ông tuyên bố có tài liệu lạm dụng trẻ em. Thượng nghị sĩ kêu gọi xem xét tất cả các phim hoạt hình và truyện tranh hiện có thể truy cập tại Australia, bày tỏ mối quan ngại về vấn đề này.

"Họ có những hình ảnh mô tả về những đứa trẻ mắt to, thường mặc đồng phục học sinh nhưng lại tham gia vào các hoạt động và có những tư thế tình dục một cách quá rõ ràng; và thường bị lạm dụng tình dục."
Stirling Griff
Thượng nghị sĩ Australia

Ông Stirling Griff đã đưa ra một ví dụ cụ thể: Eromanga Sensei, loạt light novel, manga và anime về hai anh em cùng nhau tạo ra manga dành cho người lớn.

Đặc biệt, ông mô tả nó như một chương trình “đặc trưng về chủ đề loạn luân” và có “nhiều cảnh làm tôi lo lắng, tôi chỉ không thể, mô tả chúng.” Bộ truyện hiện đang được xếp hạng MA15+ tại Australia (Không dành cho người dưới 15 tuổi).

Griff chỉ trích Hội đồng phân loại Australia về việc “có sự cách ly trong phương diện phân loại ấn phẩm ngoại nhập với luật hình sự của nước này”. Ở Australia, việc sản xuất, sở hữu, phân phối nội dung khiêu dâm hoặc lạm dụng tài liệu mô tả trần trụi một người dưới 18 tuổi là bất hợp pháp. Vào năm 2008, một thẩm phán thuộc Tòa án Tối cao New South Wales đã phán quyết một phim hoạt hình khiêu dâm mô tả các nhân vật trong The Simpsons là khiêu dâm trẻ em.

Thượng nghị sĩ Griff đại diện cho Liên minh Trung tâm, một đảng chính trị tập trung hiện đang giữ hai ghế trong Thượng viện Australia. Thượng nghị sĩ Griff sẽ kêu gọi lệnh cấm khẩn cấp anime và manga có mô tả hoặc lạm dụng trẻ em và ông cũng đã viết thư cho Bộ trưởng Nội vụ Peter Dutton và Bộ trưởng Truyền thông Paul Fletcher về vấn đề này.

♦ Theo luật khiêu dâm trẻ em hiện nay của Nhật Bản, các mô tả hư cấu như anime và manga được miễn trừ khỏi luật.

Bài liên quan
Phim-Truyện

10 Manga 'xuyên không' hay ho hấp dẫn

Phim-Truyện

Liệu anime mang tính 'thực tế' còn cần thiết?

Phim-Truyện

Hentai đang làm xấu đi hình ảnh Anime như thế nào?

Góc NhìnPhim-Truyện

Tại sao nhiều Manga và Anime có tên dài một cách khó hiểu?

Worth reading...
Vụ nữ diễn viên lồng tiếng bị tấn công, các đồng nghiệp nói gì?