Game4V
>>
Thư Giãn
>>
20 diễn viên phim ăn theo game khó quên (kỳ 1)

20 diễn viên phim ăn theo game khó quên (kỳ 1)

 | 05/05/2014 01:35

Được hay tin rằng cựu diễn viên người Anh Bob Hoskins – người đã tham gia bộ phim Super Mario Bros (nghe quá lạ) cũng như tác phẩm màn bạc The Long Good Friday đã qua đời. Tôi chợt nghĩ rằng chúng ta có nên nhìn lại những cái tên diễn viên đã trải qua những bộ phim game để đời không?

20. Robert Patrick – Double Dragon (1994), Red Factions Origins (2011)

RobertPatrick610 20 diễn viên phim ăn theo game khó quên (kỳ 1) 1

Có thể Robert Patrick không quá nổi tiếng trên màn bạc và trên thế giới nhưng ông vẫn được rất nhiều người nhớ tới, nhất là vai diễn kẻ hủy diệt T – 1000 trong Terminator 2: Judgement Day. Ông còn tham gia vào các vai diễn trong phim Die Hard 2, Cop Land, series truyền hình the Sopranos hay the X-files. Tuy nhiên nhưng vai diễn trong phim về game của ông lại … không nằm trong list những thành tựu nghệ thuật, đó là 2 bộ phim Double Dragon và Red Factions Origins trên kênh truyền hình SyFy.

19. Jon Voight – Lara Croft – Tomb Raider (2001)

JonVoight610 20 diễn viên phim ăn theo game khó quên (kỳ 1) 2

Voight nổi tiếng được nhờ là cha của Angelina Jolie và hành vi bất bình thường so với 1 người tuổi như ông, ông bắt đầu với vai diễn đột phá của mình vào năm 1969 trong Midnight Cowboy, và đã giành được nhiều giải thưởng cho vai trò của mình trong suốt những năm 70 và 80, đồng thời Jon cũng đạt được 1 số giải thưởng của viện Hàn Lâm và bốn giải Quả cầu vàng cùng cả tá đề cử. Có 1 thời gian khi mà Jon quyết định phải có quan hệ tốt hơn với con gái của mình – Angelina Jolie ,thế là ông cùng xuất hiện luôn với con gái của mình trong siêu phâm hành động Tomb Raider – Lara Croft.

18. David Suchet – Wing Commander (1999)

DavidSuchet610 20 diễn viên phim ăn theo game khó quên (kỳ 1) 3

Thêm 1 diễn viên không quá xì trum về cuộc đời mình, David Suchet là một diễn viên đàn anh được kính trọng ở Anh qua loạt các bộ phim, kịch sân khấu, và show truyền hình. Ông nổi tiếng với vai trò của mình là Hercule Poroit trong phim truyền hình Anh có tên Agatha Christie’s Poroit. Ông cũng giành được giải thưởng cho vai diễn trong  phim truyền hình ngắn The Way We Live Now. Tuy nhiên không hiểu sao tự dưng David lại tham gia vào Wing Commander? Một bộ phim quá là tầm thường của Chris Robert.

17. J.K. Simmons – Postal

JKSimmons610 20 diễn viên phim ăn theo game khó quên (kỳ 1) 4

Bạn có thể không biết J.K. Simmons nếu chỉ xem tên, nhưng keieur gì nhìn mặt ông này bạn sẽ thấy … quen quen. Simmons thường được chọn vào vai những nhân vật như một người cha, hoặc tổng biên tập nóng tính J. Jonah Jameson trong bộ phim Spider-Man. Bắt đầu từ một vai diễn rất tốt trong Juno, ông đã có được cái nhìn khác trong mắt các nhà làm phim, và hiện nay thì đang tự tham gia diễn xuất và đạo diễn cho bộ phim sit-com của mình là Growing Up Fischer. Ok và bộ phim tởm lợm nhất ông từng tham gia diễn xuất có tên: Postal

16. Djimon Hounsou – Lara Croft Tomb Raider – The Cradle of Life (2003)

DjimonHounsou610 20 diễn viên phim ăn theo game khó quên (kỳ 1) 5

Djimon Hounsou có 1 vai diễn để đời đó là như một nô lệ châu Phi ở Amistad, bên cạnh vai diễn được khen ngợi nhiều trong Blood Diamond (Leonardo DiCaprio). Và nếu bạn nhận ra ngay, đây chính là anh chàng da đen chúng ta đã gặp trong Tomb Raider …

15. Jake Gyllenhaal – The Prince of Persia: The Sands of Time (2012)

JakeGyllenhaal610 20 diễn viên phim ăn theo game khó quên (kỳ 1) 6

Dựa trên màn trình diễn của mình trong loạt phim như Donnie Darko, Brokeback Mountain, The Good Girl, và End of Watch, Gyllenhaal thường được coi là một trong những diễn viên trẻ xuất sắc nhất của Hollywood. Tuy nhiên có vẻ vai diễn trong Prince of Persia của Ubisoft nhượng quyền thương mại đã không thực sự thành công như anh mong muốn.

14. Raul Julia – Street Fighter (1995)

RaulJulia610 20 diễn viên phim ăn theo game khó quên (kỳ 1) 7

Đây có lẽ là ví dụ nổi tiếng nhất, và buồn nhất. Diễn viên người Mỹ Latin Raul Julia xuất hiện một cách ấn tượng trong phim The Kiss of the Spider Woman và nhiều cái tên khác nữa trong thập niên 80 và đầu thập niên 90, bộ phim ông háo hức tham gia nhất lại là bộ phim Street Fighter xấu số. Ông bị đột quỵ khi đóng phim và qua đời.

13. Angelina Jolie – Lara Croft – Tomb Raider (2001), Lara Croft Tomb Raider – The Cradle of Life (2003)

AngelinaJolie610 20 diễn viên phim ăn theo game khó quên (kỳ 1) 8

Ai mà không nhắc đến Angelina Jolie xứng đáng bị phồng phát chết luôn. Nữ diễn viên từng đạt giải Oscar này luôn luôn biết cân bằng giữa những bộ phim nghiêm túc như Girl, Interrupted và Changeling với phim hành động bỏng ngô như ông bà Smith và Salt. Năm 2001, tham gia bộ phim để đời Tomb Raider Lara Croft,và tiếp luôn phần 2 vào năm 2003. Tôi dám cá đây có lẽ là phim về game thành công nhất từng được trình chiếu.

12. Ciarán Hinds – Lara Croft Tomb Raider – The Cradle of Life (2003)

CiaranHinds610 20 diễn viên phim ăn theo game khó quên (kỳ 1) 9

Diễn viên người Ailen Ciarán Hinds là một ít những người được đánh giá là diễn xuất rất tốt trong hầu hết mọi vai diễn ông từng tham gia. Một cựu thành viên của Công ty Royal Shakespeare lên sân khấu diễn xuất, ông cũng tham gia diễn xuất tuyệt vời trong những phim như Road to Perdition và Munich bên cạnh loạt phim truyền hình nổi tiếng của kênh HBO Rome và Game of Thrones. Năm 2003, nam diễn viên này xuất hiện bên cạnh Angelina Jolie trong tập phimTomb Raider thứ 2.

11. Timothy Olyphant – Hitman (2007)

TimothyOlyphant610 20 diễn viên phim ăn theo game khó quên (kỳ 1) 10

Đây là nam diễn viên có những vai diễn để đời bậc nhất, Timothy Olyphant vào vai 2 vị luật sư vĩ đại nhất trong lịch sử truyền hình: Seth Bullock Deadwood và Justified Raylan Givens. Olyphant đã phải nỗ lực rất nhiều để có cá tính mạnh mẽ giống như nhân vật trong Hitman. Tuy nhiên bộ phim lại là một thất bại và nó đang được lên kế hoạch re-make mà không có Timothy Olyphant.

(còn tiếp …)

 

 

3 thoughts on “20 diễn viên phim ăn theo game khó quên (kỳ 1)

  1. Hitman xem hay vậy còn gì, mặt anh này lạnh lạnh thấy y hệt Agent 47 trong game :((

  2. The sands of time mà ko như mong muốn,1 trong những phim ăn theo game khá nhất tù trước đến nay,nhận đánh giá tích cực từ giới phe bình mà ko như mong muốn,tác giả xem phim chưa vậy…???

Comments are closed.

Đọc tiếp