Bạn đang sử dụng giao diện thử nghiệm Game4V 2020

PC - Console

Thông tin mới nhất về PS4.5: Tên mã NEO, nâng cấp phần cứng toàn diện, game 2 chế độ

Cuối tháng trước, Game4V đã từng nói với các bạn về mẫu PS4 mới nhất nâng cấp từ phiên bản gốc giúp các nhà phát triển tiếp tục tận dụng nền tảng để xây dựng các sản phẩm mới với chất lượng đồ họa cao cấp hơn. Dưới đây là những thông tin mới nhất liên quan tới cấu hình của sản phẩm.

ps4_5-640x338

Theo đó, PS4.5 sẽ có tên mã sản phẩm là NEO (và từ giờ chúng tôi sẽ gọi PS4.5 với cái tên như vậy). Mấy được nâng cấp toàn diện về CPU, GPU và RAM, hỗ trợ tăng độ phân giải game lên 4K, cải thiện số khung hình trên giây, bán song song với PS4 tức là thị trường sẽ được chia đôi. Đặc biệt hơn, Sony nói rằng nhà phát triển sẽ cần thực hiện 2 phiên bản game song song của một game bất kì trên cả NEO và PS4 mà không được phép chỉ hỗ trợ độc quyền trên NEO. Việc này thực tế đang gây ra những tranh cãi nhất định từ phía người dùng và bản thân các đơn vị phát triển về thời gian phát triển vì có thể nó sẽ phải tăng lên đáng kể.  Dưới đây là bảng so sánh cụ thể:

ooix8icagzc1r3r5osn5

Bản chất NEO còn thay thế cả ổ cứng bên trong của PS4 bằng loại ổ có dung lượng và tốc độ vòng quay cao hơn nhưng khác biệt như thế nào thì hiện chúng tôi chưa nắm rõ.

Theo báo cáo mới nhất thì kể từ tháng 10/2016, mọi game cho PS4 sẽ phải có 2 chế độ: Chế độ nguyên gốc để chạy trên thế hệ console PS4 và Chế độ NEO dành cho mẫu console PlayStation mới nhất (Phân giải 4K, tăng cường số khung hình trên giây). Nhà phát triển sẽ không được phép chỉ tạo ra một phiên bản NEO-only (chỉ chạy trên NEO). Mặt khác, Sony sẽ tiến hành bán song song cả PS4 và NEO chứ không có ý định loại bỏ luôn PS4. Các game mới phát hành sẽ chơi được trên cả 2 hệ máy (khác biệt nhau về xử lý đồ họa và hiệu năng)

Thời gian phát hành các game trên NEO được nhắc tới là tháng 10 năm nay nhưng đó không chắc là khoảng thời gian Sony sẽ phát hành NEO vì có thể game sẽ được phát hành sớm hơn. Với các sản phẩm đã ra mắt muốn chạy trên NEO, đơn vị phát triển sẽ phải tái phát hành với một bản patch.

[fresh_embepost pid=”339149″ ]

Bài liên quan
PC - Console

Capcom bất ngờ tung thông tin xác nhận tin đồn về Resident Evil 3

PC - Console

Bluepoint sẽ công bố 2 game mới trong sự kiện The Game Award 2019

Góc NhìnPC - Console

Tại sao Nintendo lại chọn Cartridge?

PC - Console

Mortal Kombat 11 đặt chân lên Stadia cùng những tranh cãi về đồ họa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.