close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Phim-Truyện

Thông não chi thuật – Thứ đáng sợ nhất ở Naruto?

Thông não chi thuật (Talk no Jutsu) – một bí thuật mà Naruto đã thành thạo từ lâu, mạnh hơn Rasengan, hơn tiên thuật, hơn cả hình thái Cửu Vĩ,…

Thông não chi thuật - Sức mạnh thực sự của Naruto?

Mỗi người hùng tuyệt vời trong mỗi câu chuyện manga hay anime đều có vài chiêu thức đặc trưng. Thậm chí một số khi sử dụng sẽ khiến khán giả sẽ biết ngay từ cái tên. Trong khi Rasengan của Naruto gần như là ứng viên phù hợp nhất, “Thông não chi thuật” khét tiếng có thể mới là bí thuật thực sự của anh.

Thông não chi thuật (Talk no Jutsu) là khả năng đặc biệt của Naruto sử dụng trái tim “thuần khiết” kèm “nền tảng lí luận vững chắc”. Nó đã hạ gục bất kỳ đối thủ nào và thay đổi tư tưởng của họ thường là trong hoặc ngay sau trận chiến. Đó là khả năng luôn được thấy từ đầu đến cuối bộ truyện, thậm chí xuất hiện trong anime. Hầu như không có giai đoạn nào của Naruto mà không có nó.

Mặc dù “Thông não chi thuật” gây khó chịu cho nhiều người và là nguồn cảm hứng tạo meme, nhưng nó vẫn có một số điểm thú vị. Mỗi lần sử dụng thành công chiêu này đều đi kèm với hành động, cho thấy một tia hy vọng trong tình huống đen tối nhất. Mỗi lần như vậy, Naruto lại đột phá bằng cách chứng minh mình là ai và đại diện cho điều gì thông qua trận chiến, trước khi giải thích chính xác về bản thân.

>>> Xem thêm: Điểm danh ‘Dân chơi cấm thuật’ trong Naruto

Các nạn nhân nổi bật

Thông não chi thuật - Sức mạnh thực sự của Naruto?

Gaara – như một bản sao của Naruto ngay từ đầu. Cả hai đều bị làng của họ gạt sang một bên và bị ghét bỏ, nhưng cả hai đều khao khát gia đình, tình yêu và sự chấp nhận. Nhưng trong khi Gaara chọn bạo lực để có được những gì hằng mong ước, tìm kiếm sức mạnh trong sự cô lập, Naruto tìm thấy sức mạnh trong mối quan hệ đã xây dựng với các đồng đội của mình. Mặc dù cùng có những chấn thương thời thơ ấu tương tự nhau, quan điểm của họ lại được định hình theo hai cách rất khác nhau và Naruto đã có thể cho Gaara thấy hành động của anh mâu thuẫn với những gì anh luôn muốn – đầu tiên là bằng nắm đấm, sau đó là lời nói.

Thông não chi thuật - Sức mạnh thực sự của Naruto?

Pain và Obito là hai trường hợp mạnh nhưng vẫn thua trước bí thuật của Naruto. Thủ lĩnh của Akatsuki và Madara “fake”, tin rằng bằng cách cho thế giới thấy sự đau khổ và mất mát như những gì họ đã phải chịu đựng, nó có thể đoàn kết mọi người thông qua sự đồng cảm. Trong khi cách làm của cả hai là tàn nhẫn và sai lầm, ý thức hệ của họ lại có lý – ngay cả Naruto cũng không thể phủ nhận điều đó.

Mãi cho đến khi gặp Nagato trực tiếp để nghe câu chuyện, Naruto cuối cùng mới hiểu quan điểm của anh. Một lần nữa, Naruto kết nối những trải nghiệm đau đớn tương tự của họ khi bị ruồng bỏ và trên mong muốn của Jiraiya để giúp Nagato hiểu được lý tưởng của anh đã trở nên vặn vẹo như thế nào theo thời gian. Tương tự cho Obito, Naruto đã kéo anh từ một kẻ phản diện có phần đáng thương trở lại là cậu nhóc với ước mơ thuần khiết trở thành Hokage ngày nào.

Mặc dù nhiều người xem khó chịu về việc trận chiến đang hấp dẫn phải kết thúc bằng “Thông nào chi thuật”, nhưng trường hợp trên chắc chắn nói lên sức mạnh không thể vượt qua của bí thuật này.

Hành trình “thông não” Sasuke

Thông não chi thuật - Sức mạnh thực sự của Naruto?

Người duy nhất từng có thành tích chống lại sức kéo mạnh mẽ của “Thông não chi thuật” là Sasuke. Trong suốt cậu chuyện, Naruto và Sasuke đã có ba trận chiến lớn. Trận đầu tiên là khi cậu cố gắng ngăn Sasuke rời khỏi làng Lá. Cuối cùng, Naruto đã thất bại vì cậu chưa trải qua một mất mát đủ lớn để hiểu Sasuke đang cảm thấy gì.

Lần thứ hai, Sasuke đã tiến gần hơn đến mặt tối, giờ đã trở thành tội phạm bị truy nã. Mặc dù Naruto, giờ đã có liên hệ tốt hơn với người bạn cũ của mình, nhưng Sasuke đã đi quá xa và không thể níu kéo được nữa, do đó khiến “Thông não chi thuật” trở nên vô dụng.

Cuộc chiến cuối cùng của họ, sau khi hợp sức chống lại Kaguya trong Đại chiến Ninja lần thứ tư, Naruto và Sasuke đã hiểu nhau, cho phép hành động và lời nói của Naruto cuối cùng cũng “thấm nhuần” vào tư tưởng của Sasuke.

Độ “bá đạo” không chỉ ở Naruto

Nhưng Naruto không phải là bậc thầy duy nhất của bí thuật này. Trong nhiều bộ shounen, các anh hùng đã dựa vào sức mạnh của nó để giành chiến thắng. Ví dụ, Emma từ The Promised Neverland, cực kỳ thông minh và thường xuyên sử dụng “Thông não chi thuật”, đôi khi đảo ngược tình huống theo những cách không ngờ tới. Ngay cả Mob và Reigen từ Mob Psycho 100, mặc dù có khả năng dùng sức mạnh tâm linh thay đổi suy nghĩ của người khác nhưng vẫn thường cố gắng nói ra thay vì âm thầm truy cập. Nhưng trong khi Mob cố gắng kết nối với những người khác thông qua kinh nghiệm của chính mình, Reigen lại là một kẻ lừa đảo. Điều này khiến anh đặc biệt tài năng với “Thông não chi thuật”.

Mọi đối thủ đều để lại ấn tượng cho Naruto, cho phép anh mở mang đầu óc và trở nên đồng cảm hơn, không chỉ với tư cách là một shinobi, mà còn là một con người, điều đó tăng cường sức mạnh cho nhẫn thuật này. Ngay cả nhẫn đạo “không bao giờ rút lại lời đã nói” của Naruto cũng là điều thường xuyên được tặng kèm cho những nạn nhân của “Thông não chi thuật”.

Sự đồng cảm là chìa khóa cho sức mạnh đáng kinh ngạc của “Thông ão chi thuật”, đánh dấu đây là chiến lược chiến đấu hiệu quả nhất của Naruto trong suốt hành trình dài, giành được nhiều chiến thắng hơn bất kỳ nhẫn thuật nào khác.

>>> Xem thêm: Naruto: Tiềm năng bị lãng phí của Hinata Hyuga

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Naruto tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Kishimoto Masashi sẽ làm những gì để giúp Boruto thành công?

Phim-Truyện

Boruto: Điểm tốt của việc sử dụng nhẫn cụ khoa học

Phim-Truyện

Tác giả Naruto chính thức xác nhận sẽ quay lại đảm nhận sáng tác Boruto

Phim-Truyện

Naruto: Kishimoto hối hận vì giới thiệu Taju Kage Bunshin no Jutsu quá nhanh