close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

eSports

Thống kê LMHT: Ekko được cộng đồng LMHT ‘yêu thương’ nhất tuần qua (Số 7)

Như thường lệ, chúng ta sẽ đến với chuyên mục thống kê trong LMHT sau mỗi tuần để xem xu hướng sử dụng tướng trong tuần qua ra sao. Nhất là khi có tướng mới Ekko!

Đây là thống kê LMHT của các khu vực Bắc Mỹ, Châu Âu sau 1 tuần cập nhật phiên bản LMHT 5.10. Cùng xem vị tướng đang được mong chờ nhất là Ekko đang ở đâu nhé!

Lưu ý: Đây là thống kê đấu thường.

5. Lee Sin

lee7

Khi mà người chơi khó có thể vác Lee Sin vào các trận đấu xếp hạng đơn do Thầy Tu Mù không phù hợp với meta hiện tại nên họ mang vị tướng này vào các trận đánh thường để giải trí và thể hiện khả năng “múa” của mình.

Tuy nhiên những pha bay nhảy hoa mỹ bằng Sóng Âm/Vô Ảnh Cước, Hộ Thể, Nộ Long Cước cũng không thể san lấp được sự thật là Lee Sin đang là vị tướng out meta ở thời điểm hiện tại. Trong 69 nghìn trận xuất hiện Lee Sin chỉ giành được chiến thắng 33 nghìn trận đấu.

4. Thresh

Thresh4

Vị tướng Hỗ Trợ chưa bao giờ là lỗi thời trong LMHT – Thresh xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng với hơn 76 nghìn trận đấu được xuất hiện. Và tỉ lệ thắng của Cai Ngục Xiềng Xích cũng không nhỏ khi đạt con số trên 50%.

Với bộ kỹ năng đa dụng và luôn có sức ảnh hưởng trong mọi giai đoạn, cùng với sự trở lại của một số Xạ Thủ kết hợp khá tốt với Thresh như Jinx hay Vayne, Thresh đang dần dần tìm lại con đường trở lại Đấu Trường Công Lý của mình. Và sự khởi đầu là tần suất xuất hiện nhiều hơn trong các trận đấu thường.

3. Vayne

Vayne5

Một hyper – carry trứ danh trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại, một Xạ Thủ đã vắng bóng từ khá lâu kể cả trong các trận đấu thường cũng đang dần trở lại trên mọi mặt trận, kể cả đấu trường LMHT chuyên nghiệp – Vayne đang trở lại cực kì mạnh mẽ với 83 nghìn trận đấu và cũng có tỉ lệ thắng khá tốt là gần 50%.

Để lý giải cho điều này, có thể sự tăng sức mạnh của Gươm Vô Danh trong 2 phiên bản gần đây là LMHT 5.9 và LMHT 5.10 là nguyên nhân chính khiến người chơi dần dần quay lại sử dụng và tập luyện Thợ Săn Bóng Đêm. Hãy cùng chờ đợi sự trở lại của Siêu Xạ Thủ Vayne!

2. Ashe

ashe5

Được làm lại trong LMHT 5.9, có khá nhiều người chơi đã tập luyện sử dụng Ashe. Tuy nhiên, có lẽ nhiều người chơi cảm thấy khá thất vọng khi cô nàng này không được như những gì họ mong đợi.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, có khá nhiều game thủ đẳng cấp cao đã sử dụng cô nàng này rất hiệu quả. Điển hình là một trong những Xạ Thủ xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại – Rekkles của Fnatic đã có một màn thể hiện trên cả tuyệt vời với Cung Băng trong một trận đấu trong khuôn khổ LCS Châu Âu. Chính điều đó có lẽ làm động lực cho các gamer sử dụng cô nàng này nhiều đến vậy. Hơn 84 nghìn trận đấu và hơn 44 nghìn trận thắng là kết quả của Ashe trong tuần này.

1. Ekko

ekko6

Một vị tướng mới xuất hiện trong LMHT 5.10 và được kì vọng rất nhiều bởi Ekko sở hữu một bộ kỹ năng cực kỳ mới mẻ và thú vị. Con số vượt trội 115 nghìn trận đấu được xuất hiện và tỉ lệ thắng lớn hơn 50% là những gì mà gamer LMHT đang “test” với Cậu Bé Đảo Lộn Thời Gian.

Có thể thấy dù sở hữu một lối chơi khá mới mẻ nhưng sau rất nhiều trận đấu “test”, có lẽ các gamer đã phần nào làm quen và nắm bắt được khả năng vô hạn của Ekko. Chúng ta hãy cùng chờ xem sự ra mắt của Ekko ở máy chủ Việt Nam trong thời gian tới nhé!

>>> Những vị tướng ‘mát mẻ’ nhất trong LMHT mùa hè này

Bài liên quan
eSports

CKTG 2020: Sức mạnh các tuyển thủ Suning, DAMWON Gaming

Cộng ĐồngeSports

'Pháp sư' Hoàng Luân chính thức đón chào cô con gái đầu lòng

eSports

Phó chủ tịch Suning 'chơi lớn' khi tặng 100 chiếc Iphone 12 cho fan nếu SN vô địch

eSports

CKTG 2020: Sofm thi đấu 'xuất thần' đạt luôn danh hiệu MVP trận Bán kết