close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

eSports

Thống kê đầu tuần: Những vị tướng cần tránh trong đấu xếp hạng LMHT (Số 3)

Đầu tuần thứ 2, Game4V xin đưa đến độc giả thống kê của tuần trước. Và đây là những vị tướng có tỉ lệ chiến thắng thấp nhất trong đấu xếp hạng LMHT tuần qua. Cá nhân tác giả khuyên các bạn trước khi lựa chọn những vị tướng này hãy suy nghĩ cẩn thận.

Kassadin

đấu xếp hạng LMHT

Một vị tướng đang dần dần xuất hiện trở lại trên Đấu Trường Công Lý chuyên nghiệp với vai trò Pháp Sư đường giữa khá hiệu quả. Tuy nhiên, đấu trường LMHT chuyên nghiệp là nơi đề cao tính chiến thuật hơn là kỹ năng cá nhân. Vậy nên, trong những trận đấu xếp hạng đơn, nơi thể hiện nhiều kỹ năng cá nhân, Kasaadin tỏ ra khá yếu đuối và không hiệu quả trước những đồng nghiệp bên kia chiến tuyến.

Không thể đè đường như trước vì đã mất đi câm lặng và khả năng gây sát thương không cao. Trong giao tranh, tầm chiêu của Hư Vô Bộ Pháp đã giảm đi từ khá lâu, khó có thể đem lại bất ngờ cho đối phương. Thậm chí có bay vào được, Kassadin cũng khó lòng dồn sát thương chết một mục tiêu như các sát thủ khác…Chính vì sự ẩm ương yếu đuối đó, Kassadin chỉ đạt tỉ lệ thắng 43% trong tuần vừa qua.

Azir

đấu xếp hạng LMHT

Cũng là một Pháp Sư đường giữa khác trong LMHT: Hoàng Đế Sa Mạc Azir. Cũng giống như Kassadin, sức mạnh của Azir đã giảm đi ít nhiều từ các phiên bản trước dẫn đến việc hắn dần dần bị người chơi bỏ quên. Chỉ những người chơi là cao thủ Azir thực sự họ mới biết cách phát huy hết sức mạnh của vị Hoàng Đế này trong thời diểm hiện tại.

Khi sát thương và tầm đánh của những lính cát suy giảm, Azir khó có thể làm khó được đối phương trong giai đoạn đi đường. Trong giao tranh cũng vậy, vị Hoàng Đế Sa Mạc không còn có thể cấu rỉa máu đối phương để lây lợi thế trước giao tranh. Chiêu cuối tuy vẫn có hiệu quả nhưng không đủ để che chắn cho Azir và các đồng đội thoát khỏi sự tập kích của đối phương từ nhiều hướng khác nhau. Chính vì thế, tỉ lệ thắng của Azir chỉ đạt 44,1% trong tuần qua.

Kha’Zix

đấu xếp hạng LMHT

Đây là thời của tướng đi rừng dạng đỡ đòn, không quá ngạc nhiên khi Kha’Zix lại nằm trong danh sách những vị tướng không nên sử dụng trong các trận đấu xếp hạng đơn.

Khi các tướng đỡ đòn dạng mang nhiều hiệu ứng khống chế xuất hiện nhiều, Kha’Zix rất khó lòng để thể hiện bản năng sát thủ của mình. Ngay từ giai đoạn đầu, lượng sát thương của Kha’Zix cũng đã không đủ để uy hiếp người đồng nghiệp phía bên kia chiến tuyến. Vào đến giao tranh, Kha’Zix có thể bay qua được “bức tường thép” đường trên, đi rừng để tấn công tuyến sau hay không? Câu trả lời đã hiển hiện rất rõ ràng bằng tỉ lệ thắng vỏn vẹn 44,9% của Sát Thủ Hư Không. Tuy nhiên, tin mừng cho những fan của Kha’Zix là ở LMHT 5.8, con bọ ngựa này sẽ được gia tăng sức mạnh. Hãy cùng chờ xem điều đó có cải thiện cho Kha’Zix điều gì không nhé!

Tristana

tris2

Vâng, một Xạ Thủ “siêu late” của LMHT cũng đứng trong danh sách “thất bại” của tuần này. Đó là điều mà ít bạn cảm thấy ngạc nhiên, phải không nào?

Trong meta hiện tại, những cuộc giao tranh thường nổ ra rất sớm nhằm tranh cướp rồng. Điều đó đòi hỏi những vị tướng cần đạt ngưỡng sức mạnh quan trọng càng sớm càng tốt để có lợi thế về mặt sát thương như Graves, Sivir,…Tristana của chúng ta lại là mẫu tướng ngược lại hoàn toàn, cô nàng cần nhiều thời gian để có thể “lớn” được. Tuy nhiên, trong giai đoạn đi đường, trước sức ép ngạt thở của những đối thủ, Tay Súng Tinh Nhuệ sẽ rất khó thở, và thời gian để cô nàng này đạt được sức mạnh ngày càng xa. Con số 44,9% đã thể hiện được sự thất bại của Tristana trong tuần này nói riêng và meta hiện tại nói chung.

Lee Sin

Lee Sin3

Từng là một tượng đài không thể đánh đổ, thế nhưng giờ đây Lee Sin đang ngụp lặn trong tình trạng mất phương hướng. Như đã nói đây là không còn là thời của các vị tướng đi rừng dạng ăn thịt.

[fresh_embepost pid=”185777″]

Nhiều người chơi có thể hỏi tại sao không lên cho Lee Sin Phù Phép Quỷ Lửa? Vì Lee Sin là vị tướng mạnh trong giai đoạn đầu trận, càng về cuối sức mạnh của Thầy Tu Mù càng giảm sút. “Ngày xưa”, khi gank Lee Sin không đóng góp nhiều hiệu ứng khống chế mà thay vào đó là lượng sát thương tức thời cực mạnh. Điều đó giúp các đồng đội của Lee Sin dễ dàng dứt điểm mục tiêu.

Nếu lên Quỷ Lửa, Lee Sin sẽ hỗ trợ được gì? Một Lee Sin “trâu bò” cũng là một Lee Sin vô dụng. Tuyển thủ chuyên nghiệp Harleluyar cũng đã nói rằng Lee Sin quá khó để “chơi” trong meta hiện tại. Và những người yêu Thầy Tu Mù đã phải đánh đổi tình yêu của mình bằng những trận thua với Lee Sin, giúp anh ta chỉ có 45,3% chiến thắng trong 21,7 % số lần xuất hiện của tổng số các trận đấu xếp hạng LMHT.

Các bạn có thể vào chuyên mục  tin eSports của Game4V để cập nhật những tin tức về Liên Minh Huyền Thoại nhanh nhất!

>>> Những cặp đôi hoàn hảo ở đường dưới trong LMHT (Phần 1)

Bài liên quan
eSports

Volibear, Ngộ Không và 'quái vật' đường trên trong bản cập nhật 10.14

eSports

Thắng Team Secret 2-1, GAM áp sát tốp đầu bảng

eSports

Dia1 ngỏ ý đến SBTC làm streamer cùng Noway trong năm sau

eSports

Xạ thủ JackeyLove đạt mốc 1000 điểm hạ gục tại LPL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.