close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

eSports

Thống kê cho thấy game thủ LMHT Việt Nam đi rừng thông minh bậc nhất thế giới

Theo số liệu và thống kê chính thức của Riot Games, game thủ LMHT Việt Nam là những người cướp rừng giỏi nhất trên toàn thế giới. Tự hào không các bạn!

Mùa giải thứ 6 đã chính thức khép lại và mới đây Riot Games đã có bản tóm tắt những điểm nổi bật nhất trong mùa giải này. Đáng chú ý nhất trong bản tóm tắt đó, có rất nhiều những thống kê thú vị về các game thủ LMHT trên toàn thế giới. Server Việt Nam cũng có một hạng mục được vinh danh trong số những thống kê đó. Cụ thể, theo thống kê chính thức từ Riot Games, game thủ LMHT Việt Nam là những người giỏi “counter jungle” nhất trên toàn thế giới!

Counter Jungle là gì? Đây là thuật ngữ đã tồn tại từ lâu trong LMHT. Hãy hiểu nôm na nó nói về việc cướp quái vật rừng hay hạ gục tướng đi rừng của đối phương ngay khi họ đang dọn dẹp các bãi quái. Ngoài ra Counter Jungle cũng dùng để ám chỉ việc người đi rừng sử dụng đầu óc để phán đoán đường đi nước bước của rừng đối phương, qua đó đưa ra các quyết định như cướp rừng hay phản gank cho người đi đường. Và trên toàn thế giới, không một ai có thể làm tốt hơn các game thủ Việt Nam trong khoản Counter Jungle! Ngoài ra, vị tướng được các game thủ Việt ưa thích nhất không phải Yasuo mà chính là Nidalee – Nữ Thợ Săn Hóa Báo hoàn hảo cho chiến thuật cướp phá rừng đối phương!

counter12

SofM là gương mặt đại diện và là game thủ Việt đầu tiên góp mặt ở một giải đấu chính, có được 10 danh hiệu MVP chỉ trong mùa giải đầu tiên tại Trung Quốc

Một số thống kê thú vị khác:

 • Server Bắc Mỹ Latin: Vị tướng yêu thích của server này chính là Volibear. Ngoài ra đây cũng là khu vực có tỉ lệ chiến công đầu rơi vào tay xạ thủ cao nhất trên toàn thế giới

latin

 • Server Nam Mỹ: Đây là server có hơn 11 trệu lượt hạ gục bằng vị tướng Cho’Gath. Chắc chắn Cho’Gath cũng là tướng được yêu thích nhất tại server này rồi.

 

latin1

 • Server Brazil: Đây là server có trung bình 11,85 điểm hỗ trợ hạ gục bằng Morana trong mỗi ván đấu.

brazil

 • Server Tây Âu là server có lượng sát thương trung bình của Olaf trong từng game đấu lên tới con số 19.279! Thế nhưng vị tướng yêu thích nhất của server này lại là Xà Nữ Cassiopeia.

tay-au

 • Server Thổ Nhĩ Kì: Là server có tỉ lệ pentakill trong một trận đấu cao nhất trên toàn thế giới với 0,27%. Thế nhưng tỉ lệ này vẫn là cực thấp

tho-nhi-ki

 • Server Nga: Là server có trung bình 5,6 điểm hạ gục ở mỗi ván đấu với vị tướng Amumu. Tỉ lệ này cao hơn 0,5 so với tỉ lệ trung bình của các server trên toàn thế giới cộng lại. Thế nhưng Varus mới là vị tướng được game thủ Nga ưa thích nhất

nga

 • Server Châu Đại Dương: Trung bình Twisted Fate ở server này sẽ hạ gục 6,8 mạng trong một ván đấu.

dai-tay-duong

 • Server Indonesia: KDA trung bình của Illaoi tại server này là 2,45 – cao nhất trên toàn thế giới.

indo

 • Server Philippines: Game thủ ở server này bị hạ gục khá nhiều và trung bình họ dành khoảng 264 giây mỗi game để đếm số. Tỉ lệ bị hạ gục tại server này lên tới 7,65 mạng trong 1 game.

phil

 • Server Singapore/ Malaysia: Những cô nàng Fiora “sinh ra” ở đây thường kiếm được nhiều vàng hơn mọi server khác với trung bình 11,7k trong mỗi ván đấu.

sing

 • Server Đài Loan: Nói về kiểm soát tầm nhìn, không ai có thể mạnh hơn người Đài Loan.  Trung bình một trận đấu họ cắm tới 12,67 con mắt.

dai-loan

 • Server Nhật Bản: Dù game thủ Nhật Bản hạ gục đối phương rất nhiều với 5,73 mạng trong một ván đấu nhưng lượng sát thương trung bình gây ra lại thấp hơn mọi khu vực khác với chỉ 15,6k.

japan

 • Server Hàn Quốc: Những chiếc “máy farm” mang thương hiệu Hàn Quốc với trung bình 139 chỉ số lính trong từng ván đấu.

korea

 • Server Trung Quốc: Ngộ Không ở các server khác chỉ đứng thứ 60 trong số các tướng được chọn nhiều nhất nhưng riêng ở Trung Quốc, vị tướng này lại xếp hẳn ở vị trí thứ 14.

china

[fresh_embepost pid=”389862″ ]

Bài liên quan
eSports

Yone, vị tướng thứ 150 sẽ xuất hiện trong phiên bản 10.16

eSports

Volibear, Ngộ Không và 'quái vật' đường trên trong bản cập nhật 10.14

eSports

Thắng Team Secret 2-1, GAM áp sát tốp đầu bảng

eSports

Dia1 ngỏ ý đến SBTC làm streamer cùng Noway trong năm sau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.