close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Thoát khỏi Konami, Hideo Kojima nhận ngay giải thưởng game danh giá

Sau khi bị lỡ hẹn với The Game Awards 2015, Hideo Kojima sẽ trở lại sự kiện này vào năm nay. Không những vậy, The Game Awards còn giới thiệu về cha đẻ Metal Gear Solid như một biểu tương của ngành công nghiệp trong poster mới nhất của chương trình.

b0tjh58iamysu4x3woq7

Người chủ trì The Game Awards, Geoff Keighley vừa đăng tải 1 Tweet mới nhất vào ngày hôm nay, thông báo sự trở lại của Hideo Kojima với chương trình trong 2016. Ông cầm trên tay một quả đại cầu cỡ nhỏ, cùng dòng chữ “Industry Icon” – Biểu tượng ngành công nghiệp.

screenshot_4

Kojima đã làm việc với vai trò là nguồn cội của Meta Gear series không chỉ các phiên bản chính mà còn là các bản Spin-off. Ông cũng đồng thời làm việc trong các dự án như Snatcher, Zone of the Enders, Boktai. Gây ấn tượng mạnh với giới game thủ yêu thích game kinh dị bằng P.T., một đoạn demo ngắn của phiên bản Silent Hill tiếp theo. Đáng tiếc, vì một vài lý do liên quan đến đơn vị sở hữu mà nó đã bị trì hoãn vô thời hạn.

maxresdefault

Vào 2015, mối quan hệ giữa Hideo và đơn vị kí hợp đồng với ông và Konami đã đi xuống rất thấp. Việc khai tử Silent Hills, loại bỏ tên ông khỏi poster của Metal Gear Solid V và kinh khủng nhất là việc ngăn cản Hideo tới nhận giải thường The Game Awards đã như giọt nước tràn ly với rất nhiều các fan gạo cội của nhà thiết kế game này. Mừng thay, hợp đồng với Konami của Hideo đã chính thức kết thúc vào cuối năm ngoái, đồng nghĩa với việc ông được tự do đến 1 đơn vị khác. Sony đã không thể nhanh tay hơn trong việc quyết có được con người này.

Chủ tịch của Sony đã không dấu nổi vui mừng và đăng đàn thông báo sau khi mời thành công được Hideo về đội của mình, trao một quyền hạn vô tận với việc để ông tự tay xây dựng Studio riêng, phát triển game riêng và không một ai có quyền can thiệp. Sản phẩm của studio sẽ độc quyền trên PlayStation. Một thời gian ngắn sau, Death Stranding, một tựa game (khả năng cao) sẽ rất Mind-Blowing đã được Hideo công bố tại E3 2016 với sự tham gia của diễn viên The Walking Dead, Norman Reedus. Nó hứa hẹn, sẽ tiếp tục là một cuộc cách mạng và thay đổi cách nghĩ của game thủ về thế giới game.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=yC19PWQN6Hg” ]

Việc ông có mặt tại The Game Awards 2016 như một sự tất yếu và danh hiệu Biểu tượng của ngành công nghiệp dường như là một thành quả vô cùng xứng đáng cho con người này. Hãy cùng chúng tôi đợi tới 01/12 tới.

[fresh_embepost pid=”290679″ ]

Bài liên quan
PC - Console

Hậu bản Silent Hill Shattered Memories chờ sự chấp thuận từ Konami

Game Mobile

NetEase Games ra mắt Vua Trò Chơi Mobile chính chủ KONAMI

eSports

eFootball.League - Giải đấu chuyên nghiệp do KONAMI tổ chức

Game Mobile

eFootball PES 2021 Mobile chính thức phát hành quốc tế