close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Game Mobile

This War of Mine – Đối thủ đáng gờm của Fallout Shelter

This War of Mine là tựa game chiến tranh rất khác khi xoay quanh số phận của những người dân thường đang cố gắng tìm đường sống sót giữa mưa bom, bão đạn. Bạn mê mẩn trải nghiệm trong Fallout Shelter thì sẽ có lòng từ chối trò chơi có một không hai này!

Chiến tranh vẫn luôn là đề tài được các nhà làm game tập trung khai thác. Họ đã tái hiện những xúc cảm chân thực của khí thế chiến đấu hào hùng đến với người chơi. Tuy nhiên ngày hôm nay, Game4V sẽ giới thiệu tới các bạn một game chiến tranh rất khác mang tên This War of Mine. Tiếp cận đề tài chiến tranh ở một khía cạnh mới đó là sự đấu tranh sinh tồn của những người dân bất đắc dĩ bị kéo vào giữa sự giằng co của các phe phái, đề cao tính nhân văn, tựa game thành công trên nền tảng PC/Console của nhà phát triển 11-bit Studios nay đã chính thức có mặt trên hệ thống App Store và Google Play.

This War of Mine

Như đã nói ở trên, This War of Mine lột tả sự thật tàn khốc về chiến tranh. Thay vì hào quang của những cuộc chinh phạt, những chiến thắng oai hùng, game mở ra không gian u tối và đau buồn. “War is not a choice”, game tập trung khai thác số phận của những con người vô tình bị liên lụy bởi tham vọng của kẻ khác. Họ phải sống trong cảnh tăm tối khi các tòa nhà bị phá hủy tang hoang, mọi nguồn cung ứng đều ở cảnh cạn kiệt. Không chỉ có vậy, họ luôn phải nơm nớp lo sợ, cảnh giác bởi lẽ chỉ một chút lơ là, họ lập tức trở thành nạn nhân của những cuộc giao tranh. Trong This War of Mine, binh lính không phân biệt ai thù, ai bạn, chúng thấy người không phải phe mình là bắn. Vậy làm thế nào để có thể sống sót được trong bối cảnh tàn tệ này? Việc bạn thể hiện kĩ năng sinh tồn ra sao sẽ quyết định tất cả.

This War of Mine 1

Phiên bản di động của This War of Mine được đánh giá là đối thủ đáng gờm của Fallout Shelter khi cùng chung mục tiêu: đảm bảo sự an toàn cho một nhóm người tuy nhiên thay vì trốn tránh thảm họa hạt nhân thì ở đây, game thủ sẽ phải giúp cho những người sống sót tập trung thành một cộng đồng và tồn tại trước hiểm họa khôn lường mà chiến tranh gây nên.

[fresh_embepost pid=”212076″ ]

Công việc của bạn là quản lý một hầm trú ẩn chính là những ngôi nhà bị phá hủy bởi bom đạn. Giờ đây chúng chỉ là những khung, tường đủ để che thân mà không có vật dụng gì hết. Nhiệm vụ của bạn là tự tạo vật phẩm từ những thứ thu thập được bao gồm các dụng cụ thiết yếu và thực phẩm.

This War of Mine 3

Không chỉ cung ứng về vật chất, bạn còn phải lưu ý đến đời sống tinh thần của họ, không bao giờ để họ rơi vào cảnh trầm cảm, chán chường. Vào ban đêm, tương tự như Fallout Shelter, bạn sẽ cử một nhóm người đi đến các địa điểm gợi ý để tìm nguyên vật liệu. Trong quá trình đó, bạn sẽ tương tác với các nhân vật mới. Có thể họ là đồng minh hoặc có thể lại là kẻ địch, bạn sẽ tùy cơ ứng biến và xử lý tình huống sao cho phù hợp nhất. Ở những trường đoạn này bạn sẽ thấy được nét hấp dẫn của thể loại hành động lén lút (stealth) khi phải vận dụng các kĩ năng đánh lạc hướng hay chạy trốn kẻ địch mà vẫn có thể mang về chiến lợi phẩm an toàn.

This War of Mine 2

Về mặt đồ họa, dù đi theo tông màu tối trầm, thứ ánh sáng duy nhất chỉ là những bóng đèn điện leo lắt nhưng This War of Mine vẫn được đánh giá là đẹp sắc nét. Phong cách pencil art (nét vẽ bằng bút chì) khiến game hiện lên như một bức tranh sống động khắc họa cuộc sống đau buồn nhưng vẫn tồn tại hi vọng của chiến tranh. Các chi tiết về căn cứ hay nhân vật được chăm chút kĩ lưỡng, gần sát nhất với thực tế.

[mecloud]r7lwL9yRYn[/mecloud]

This War of Mine sở hữu đầy đủ những lí do để thành công trong tương lai tuy nhiên mức giá khá cao $9,99 có lẽ sẽ là rào cản làm cho game này khó có thể vươn lên phổ biến nhanh như đối thủ Fallout Shelter. Nếu có cơ hội, các bạn đừng nên bỏ lỡ trải nghiệm giải trí sâu sắc và ý nghĩa này.

Tải game This War of Mine cho iOS | Android

>>> Fallout Shelter ‘bứt phá thần tốc’ App Store: 70 triệu lượt chơi mỗi ngày

Bài liên quan
Game Mobile

Bất chấp COVID-19, doanh thu game mobile thế giới vẫn tăng so với 2019

Game Mobile

Soccer Manager 2021 sắp phát hành bản quốc tế

Game MobilePC - Console

miHoYo xác nhận Genshin Impact sẽ chính thức mở cửa vào tháng 10

Game Mobile

TikTok gặp khó trong việc phát hành game mobile ở nước ngoài