close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Phim-Truyện

‘Third Eye’ Psykos trong One Punch Man là ai?

Với các fan One Punch Man thì nhân vật Psykos – Người vừa là siêu năng lực gia vừa là thủ lĩnh Hiệp Hội Quái Vật thông qua bí danh Gyoro Gyoro đã không còn mấy lạ lẫm. Tuy nhiên, bạn có biết được cô nàng xinh đẹp này chỉ mới 23 tuổi?

Diện mạo

Nếu con rối thịt Gyoro Gyoro chỉ có một mắt, không có lỗ trên khuôn mặt, tám cánh tay nhô ra khỏi đầu (trong đó có 4 cánh tay chính) và đôi chân mập mạp thì diện mạo của Psykos lại trái ngược hoàn toàn với vẻ ngoài hình nhân của mình. Psykos sở hữu dáng người mảnh khảnh, mái tóc gợn sóng màu xanh biển, đôi mắt màu ngọc lục bảo và cô ấy thường đeo một cặp kính.

Dịện mạo của Psykos và Gyoro Gyoro trong One Puch Man

Theo One Punch Man Wiki, khi còn học trung học, Psykos đã niềng răng và điều này khiến cho miệng cô nhếch lên. Cô cũng đeo kính to và tròn hơn, khuôn mặt cô cũng xuất hiện nhiều tàng nhan, cũng có lẽ vì thế mà Psykos thời học sinh khá nhút nhát so với bạn học Fubuki. Vì là bạn học với nhau nên tuổi của cả 2 hiện tại đều là 23 tuổi.

Psykos và Fubiki thời trung học trong One Punch Man

Tính cách của Psykos trong One Punch Man

Psykos là một người khá kiêu ngạo điều này được thể hiện rõ qua chap 167, mặc dù con rối Gyoro Gyoro bị Tatsumaki xé banh xác nhưng chị gái vẫn ung dung và tự tin rằng chân tướng của mình chưa hề bị lộ.

Pyskos trong One Punch Man chap 167

Nếu nhìn lại các trận đối đầu giữa anh hùng cấp S và đám quái vật cấp Dragon, chẳng hạn: trận đấu giữa Vua Không Nhà với tốc độ ra đòn cực nhanh, mạnh và liên tục khắc chế khả năng hồi phục của Zombie-Man hoặc màn đối đầu giữa sư phụ Kamikaze xả những nhát chém liêp tiếp vào một con quái sẽ phân thân ngay lập tức khi bị chém,… sẽ thấy được Psykos là một người thích tính toán.

Sự tính toán khắc chế các anh hùng của Psykos trong One Punch Man chap 167

Tiểu sử về “Third Eye” Psykos

Trước khi thành lập Hiệp Hội Quái Vật, Psykos đã từng là một người bạn, một người đồng nghiệp của Fubuki, cô còn là phó chủ tịch của Tập đoàn Blizzard khi còn học trung học. Và khi 17 tuổi, Fubuki đã phong ấn sức mạnh tâm linh của nàng siêu năng lực gia tóc xanh biển này, bởi cô đã đề nghị điên rồ về việc quét sạch loài người cho Hội Siêu Nhiên. Do sở hữu khả năng Thấu Thị, Psykos đã nhìn thấy một viễn cảnh về tương lai điên rồ cùng với tâm lý nhút nhát đã khiến cô phát điên và từ đây cô cùng với Orochi thành lập nên Hiệp Hội Quái Vật.

Orochi và Gyoro Gyoro trong One Punch Man

Năng lực

Vì là một một thành viên cao cấp và mối đe dọa cấp Dragon đối với Hiệp Hội Anh Hùng, Psykos được biết đến như một sinh vật cực kì mạnh mẽ. Tuy là một siêu năng lực gia nhưng cô không có được những kĩ năng đa dạng như Fubuki và Garou cũng nhận xét rằng Psykos không thể thực hiện được một hành động nào khác khi đang sử dụng Telephathy.

Năng lực siêu nhiên

+ Tâm lý học: khả năng gửi tính hiệu tâm linh cho các quái vật khác cũng như điều khiển Gyoro Gyoro vói khoảng cách rất xa hoặc làm bất động Bang để Vua Không Nhà kết liễu. Sản phẩm tâm linh của Psykos vượt qua được Fubuki nhưng lại thua kém Tatsumaki.

+ Spy Drone: sử dụng những máy bay từ Gyoro Gyoro làm gián điệp và có thể giao tiếp với đồng nghiệp thông qua chúng.

Spy Drone trong One Punch Man chap 153

+ Telepathy (Thần giao cách cảm): Psykos sử dụng thần giao cách cảm để giao tiếp với người khác.

Psykos sử dụng Telepathy để gọi cho Rover trong One Punch Man chap 167

+ Third Eye (Thấu thị): Psykos có khả năng nhìn vào tương lai và tương lai cô thấy được không mấy tốt đẹp.

+ Kích thích chuyển đổi quái vật: một khả năng kích thích sự tăng trưởng ở loài người và biến một trong số chúng thành những quái vật cực kỳ mạnh mẽ, như trong trường hợp của Orochi.

+ Đánh giá:  KĨ năng có thể phân tích sức mạnh của bất kỳ cá nhân nào.

Ngoài những khả năng vượt trội trên, cô nàng còn sở hữu cho mình năng lực khác như Psychic Binding – Một khả năng dùng để trấn áp sức mạnh của một siêu năng lực gia khác.

Kể từ khi cảm nhận sức mạnh thể chất của mình dưới Fubuki, Psykos đã liên tục cải thiện đáng kể sức mạnh và khả năng của mình. Tuy nhiên, cô ấy vẫn có ít kinh nghiệm và chuyên môn hơn hai chị em nhà Bão Tố.

Psykos bị Tatsumaki bóp nghẹt trong One Punch Man chap 167

Tổng kết, dựa trên những thông tin Game4V tổng hợp, có thể thấy Psykos vừa là một ác nhân xinh đẹp, thông minh nhưng cũng không kém phần điên rồ và tàn bạo. Không rõ tương lai mà Psykos đã nhìn thấy thông qua Thấu Thị điên rồ như thế nào mà lại khiến cho một cô gái xinh đẹp với siêu năng lực gia không thua xa Fubuki mấy, lại trở thành một trong những phản diện chính của bộ truyện One Punch Man.

Bài liên quan
Phim-Truyện

One Punch Man: Thợ săn anh hùng Garou mạnh đến mức nào?

Phim-Truyện

One Punch Man: Giả thuyết này giải thích sức mạnh của Saitama

Phim-Truyện

Đây là những gì cha mẹ chúng ta cần biết về Anime

Phim-Truyện

One Punch Man 177: Psykos muốn trở thành Trái Đất?

Worth reading...
One Punch Man chap 167: Trùm cuối Psykos lộ diện