close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

PC - Console

Thiếu Trophy, liệu Nintendo Switch có gặp trở ngại lớn?

Sau buổi thuyết trình đầy phấn khích của Nintendo đã tạm lắng xuống thì những câu hỏi trong giới game thủ bắt đầu nảy ra. Không phải vì Nintendo Switch đang có rất nhiều tiềm năng để khai thác mặc dù thời lượng pin hơi thấp, cũng không phải vì những tựa game được giới thiệu vốn đã xuất hiện trên các hệ máy khác trong năm 2016. Vấn đề ở đây chính là Nintendo đang thiếu hệ thống Trophy dành cho các tựa game trong năm 2017?

Trophy là một hệ thống các danh hiệu mà bạn có thể đạt được thông qua việc hoàn thành một số mục tiêu cụ thể trong game. Tùy vào mức độ khó của nhiệm vụ mà Trophy bạn giành được cũng tương xứng với khả năng của game thủ. Vì thế nhiều người đặt mục tiêu là giành được hết các trophy trong game cho dù nó có thể tốn cả trăm giờ chơi và rèn luyện.

b1dzn5e

Trophy là một chất kích thích tuyệt vời cho game thủ

Nghe qua thì có vẻ như đây không phải vấn đề lớn lắm vì hầu hết game thủ đều không phải dân chuyên săn trophy, nhưng  một số ít gamer vẫn đam mê thú vui khó cưỡng này vẫn đang cày ải hàng giờ để làm phong phú thêm thành tích của mình. Một ví dụ điển hình về sự quan trọng của hệ thống Trophy là tựa game My name is Mayo,  trò chơi lãng xẹt này bán được hơn 50 nghìn bản trên steam và đạt hơn 9000 lượt tải trên Playstation trong vòng chưa đầy một tháng.

My Name is Mayo_20170109182205

Dù đơn giản nhưng My name is Mayo vẫn thu vể bộn tiền vì dễ lấy Trophy

Tựa game này vẫn chưa có review nên người viết xin tóm tắt nội dung nó như sau: bạn click vào một cái bình 10 nghìn lần và có ngay được Platinum trohpy. Nghe thì giống như trò đùa nhưng người ta vẫn bỏ ra 0,99 đô la để mua nó. Và studio phát triển của tựa game – Green Lava thu về hơn 60,000$. Nhìn qua mức thu phí 30% đến 40% và Valve thu từ các game xuất bản trên Steam thì 24,000$ có thể không phải là một con số quá lớn đối với một tập đoàn. Nhưng thành công của My name is Mayo là một ví dụ điển hình về việc các game thủ hardcore sẵn sàng bỏ tiền bạc và thời gian để nâng cao số điểm của mình trên bảng xếp hạng hay thu thập thêm những Platinum trophy.

nintendo-1068x570

Việc thiếu hệ thống trophy thực sự sẽ ảnh hưởng đến việc buôn bán của những hãng phát triển game thứ 3 của Nintendo. Tại sao bạn phải mua game FIFA cho Nintendo Switch trong khi có thể kiếm Trophy cho game này ở những hệ máy khác. Không may là việc giảm doanh số của các hãng thứ 3 cũng không còn lạ lẫm gì nữa với Nintendo. Họ đã từng chật vật tìm kiếm sự hỗ trợ của các hãng thứ 3 vì cho ra mắt muộn N64. Mặc dù hệ thống Trophy không giải quyết mọi vấn đề nhưng tại sao họ lại tự đặt mình vào thế khó như vậy?

Những trophy này sẽ giúp họ bán được nhiều game hơn và game thủ cũng sẽ hứng thú chơi những tựa game của họ hơn. Chúng ta thực sự hy vọng là Nintendo có một hệ thống trophy ẩn nào đó mà họ chưa công bố. Còn nếu không thì có thể tương lai của Switch sẽ đi vào vết xe đổ của Wii U.

Bài liên quan
PC - Console

Xenoblade phiên bản Remaster chất lượng nhất đã xuất hiện

Góc NhìnPC - Console

Nintendo có lặp lại sai lầm trong quá khứ trong thế hệ tiếp theo?

PC - Console

Baroque tựa game nhập vai góc nhìn thứ nhất chuẩn bị lên Switch

PC - Console

Nintendo đâm đơn kiện vì Mario 64 được port lên PC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.