close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

Game Online

Thiên Long Tam Hùng – VNG đang tô màu gì cho bức tranh Tân Thiên Long?

Sau hơn 2 tháng ra mắt, VNG đã làm được gì cho Tân Thiên Long và cộng đồng game thủ gắn bó của trò chơi?

Vào đầu tháng 9, thị trường game trong nước bất ngờ nóng lên với thông tin game về việc VNG giành được quyền phát hành Thiên Long Bát Bộ từ tay nhà phát hành FPT, đánh dấu một bước ngoặt mới cho trò chơi sau hơn 7 năm ra mắt trên thị trường.

game4v-tan-thien-long (2)

VNG phát hành tiếp Thiên Long Bát Bộ với tên Tân Thiên Long

Tân Thiên Long – Cái tên mới toanh của Thiên Long Bát Bộ, bên cạnh những sự ủng hộ, thì đã có không ít lời chỉ trích, góp ý thẳng thắn của rất nhiều người chơi, khiến mọi việc càng trở nên căng thẳng và nóng hơn bao giờ hết. Vào thời điểm đó, tất cả dư luận, sự quan tâm đều hướng về VNG, họ đang chờ đợi và theo dõi từng động tĩnh của nhà phát hành này…

“VNG có biết vận hành Thiên Long Bát Bộ hay không?”, “Chơi Tân Thiên Long thì game thủ có được những lợi ích nào?“… Những câu hỏi thế đã ngập tràn trên các diễn đàn và các nhóm cộng đồng liên quan đến Thiên Long Bát Bộ. Đề tài về Tân Thiên Long đã từng trở thành từ khóa rất hot…

Và với VNG, có lẽ vào lúc đó họ cũng hiểu ra rằng, phải làm hết sức mình và chuẩn bị mọi thứ thật chu toàn, để hỗ trợ người chơi ở mức tốt nhất. Nếu một sơ suất nhỏ xảy ra, nó sẽ trở thành đề tài để mọi người mổ xẻ, biến tất cả trở thành cơn ác mộng.

Tân Thiên Long

Vào ngày 1/9, khi game chính thức mở cửa, cho phép người chơi chuyển đổi máy chủ, đã có nhiều người đã tham gia vào game cùng với biết bao tâm sư, suy nghĩ, câu hỏi dành cho trò chơi. Có lẽ họ đang tìm kiếm một sự thay đổi, một sự khác biệt trong ngôi nhà “cũ mà mới”.

Dẫu vậy, theo các đánh giá chung, Tân Thiên Long chưa thật sự làm hài lòng game thủ trong vòng 1 tháng đầu ra mắt của mình. Ngoài các hỗ trợ trong quá trình chuyển đổi và những lần bảo trì cập nhật nhỏ, thì game chưa có sự chuyển biến nào rõ rệt. Nhiều người còn dự đoán, VNG đang đuối sức để thuần hóa “con rồng Thiên” bay lên bầu trời vốn thuộc về nó.

picture028

Song, sau một thời gian khá yên ắng, vào độ cuối tháng 10, Tân Thiên Long bất ngờ khởi tranh giải đấu Thiên Long Tam Hùng. Đây được xem là một trong những động thái mới nhất và gây nhiều ấn tượng nhất của nhà phát hành, chứng tỏ rằng họ đang cố gắng tạo nên màu sắc mới cho trò chơi.

Theo đó, giải đấu này có hình thức 3 đấu 3, bắt đầu đăng ký từ ngày 25 tháng 10. Sự kiện này sẽ kết thúc vào ngày đấu chung kết 23/11 sắp tới, cùng với nhiều phần thưởng giá trị.

Mặc dù, còn có nhiều sai sót vào thời gian đầu, nhưng có thể thấy VNG đang tìm ra một hướng đi mới, và cải thiện cái nhìn của cộng đồng game thủ gắn bó dành cho Tân Thiên Long. Sự kiện này cũng đã góp phần giúp Tân Thiên Long dần đi vào sự ổn định, giải tỏa những mong muốn của rất nhiều người chơi trong suốt thời gian qua.

Bên cạnh đó, còn có ý kiến cho rằng, giải đấu Thiên Long Tam Hùng chỉ là những khởi đầu, một nền tảng để VNG chuẩn bị tham vọng, hướng Tân Thiên Long trở thành đấu trường eSport với các giải đấu lớn trong thời gian sắp tới.

picture012

Mọi việc vẫn cứ tiếp tục diễn ra trong sự tính toán âm thầm của VNG. Một lần nữa, câu hỏi lại được đặt ra: “Liệu VNG có giúp con rồng Thiên vùng vẩy trên bầu trời game Việt hay không?”. Thành công hay thất bại thì chúng ta vẫn chưa thể kết luận vào lúc này. Nhưng mong rằng nhà phát hành sẽ không làm những game thủ đã gắn bó với mình thất vọng.

Tham khảo thêm tại: http://ttl.zing.vn/

>>> Lộ ‘ảnh nóng’ Túy Tiêu Dao trước giờ Open Beta

Bài liên quan
eSportsGame Mobile

Auto Chess sắp có giải đấu Đông Nam Á cỡ lớn, cơ hội cho game thủ Việt đã đến

Game Mobile

Perfect World VNG chưa ra mắt đã lọt top tin tức hot nhất App Store

Game Mobile

Call of Duty Mobile: Garena chính thức chặn IP Việt Nam, game thủ nóng lòng chờ đợi VNG

Cộng Đồng

Nhà phát hành VNG ủng hộ 5 tỷ VND cùng Chính phủ chống dịch COVID-19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.