close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Game Mobile

Thị trường Game Mobile Trung Quốc sẽ đạt 6,5 tỷ USD trong năm 2015

Theo thống kê của Newzoo và TalkingData, Trung Quốc sẽ vẫn là thị trường số 1 thế giới về game mobile.

Thị trường game mobile của Trung Quốc sẽ đạt 6,5 tỷ USD trong doanh thu trong năm nay, chiến hơn 1/5 của 30,1 tỉ doanh thu dự kiến trên toàn thế giới (theo thống kê của Newzoo và Talking Data). Hiện tại, Trung Quốc là thị trường lớn nhất thế giới dành cho Smartphone và Tablet, đứng trước cường quốc Mỹ với dự đoán thấp hơn vào khoảng 6 tỷ USD doanh thu trong năm nay.

Game Mobile

Dưới đây là số liệu báo cáo theo như Newzoo và TalkingData công bố dựa trên số liệu từ các kho, chợ ứng dụng và các NPH game mobile lớn:

Trên quy mô toàn cầu, doanh thu từ kho Google Play chiếm 38% doanh thu (11,5 tỉ USD), trong khi các kho tải Android khác là 18%. Tại Trung Quốc, các kho tải Android nội địa sẽ đạt doanh thu 3,6 tỉ USD trong năm nay, tương 12% thị trường toàn cầu.  Tuy nhiên,  các hệ sinh thái Android dường như bị phân mảnh ở Trung Quốc khiến nhiều nhà phát triển bắt đầu khai thác vào các khoản thu khổng lồ được tạo ra bên ngoài Google Play và iOS.

Với 257 triệu thiết bị hoạt động và độ che phủ 32% ở Trung Quốc tháng 5 năm 2015, Apple là thương hiệu hàng đầu tại Trung Quốc về doanh thu kiếm được từ các ứng dụng và game di động, trước sự phân mảnh rõ rệt của Google Play.

Apple vẫn là thương hiệu di động hàng đầu tại Trung Quốc, 257 triệu thiết bị được kích hoạt, đứng sau lần lượt là Samsung và Xiaomi, nhưng không ai đạt đến một nửa số lượng của thiết bị iOS. Sự thành công của Apple tại thị trường đông dân nhất thế giới lý giải cho doanh thu khủng 37 tỉ USD của hãng tại nước này năm 2014. Tỷ lệ người dùng iOS sử dụng máy đời mới cũng rất cao khi iPhone 6 là thiết bị iOS được dùng nhiều nhất tại đây.

game-mobile

Về các nhà phát hành, Tencent vẫn là “ông vua” khi trong tháng 5.2015, công ty này có đến 29/100 tựa game Android có doanh thu cao nhất, trong khi nền tảng iOS còn ấn tượng hơn với 59/100. Trong khi đó các NPH phương Tây cũng cho thấy sự thành công đáng kể, Blizzard đã tăng năm bậc để trở thành NPH ăn khách trên nền tảng iOS với vị trí thứ 9. Trong khi Supercell đã giữ vị trí thứ năm trong vài tháng qua. Khi sự phổ biến của Minecraft đã bùng nổ trong năm nay tại Trung Quốc, Mojang là công ty phương Tây thành công nhất mà xuất bản trực tiếp vào kho ứng dụng Android.

mu miracle 1

Trong tháng 5 vừa qua, game mobile Happy Lord do Tencent phát hành đứng số 1 trong top game Android. Tiếp sau là Minecraft, Anipop, Mộng Huyễn Tây Du và Dota Truyền Kỳ. Trong khi đó, danh sách iOS chứng kiến Mộng Huyễn Tây Du của Netease đứng top, kế tiếp là WeFire, Thần Võ, MU Miracle và WeFly. Tencent tuy không chiếm vị trí số 1 nhưng có đến 2 tựa game trong top 5 (WeFire và WeFly).

>>>4 nhà phát hành sẽ làm khuynh đảo thị trường game mobile Việt Nam

Bài liên quan
Game Mobile

324 game mobile Trung Quốc đã được thử nghiệm trong tháng 06

Game Mobile

Hàng chục nghìn game App Store Trung Quốc bị dừng cập nhật

Game Mobile

Top 30 game mobile Trung Quốc ở nước ngoài doanh thu cao nhất tháng 05

Game Mobile

Top 30 nhà làm game mobile Trung Quốc có doanh thu lớn nhất tháng 05

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.