close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Game Mobile

Thị trường game di động Trung Quốc: Tiềm năng đi đôi với rủi ro

Năm qua thị trường game di động Trung Quốc thắng lớn với doanh thu đạt mức gần 300 tỉ NDT, và dự kiến sẽ đạt mức 1000 tỉ trong năm 2018.

game di động

Với sự phát triển như vũ bão đó, các doanh nghiệp cũng đua nhau đầu tư vào thị trường đầy tiềm năng này. Từ nguồn vốn dồi dào đổ vào thị trường này mà các công ty nghiên cứu và phát triển game cũng mọc lên như nấm sau mưa. Các doanh nghiệp thi nhau cải tiến công nghệ, nâng cao năng lực, tạo sức cạnh tranh mạnh mẽ trong thị trường game di động Trung Quốc. Cũng chính tại lúc này, thị trường bong bóng bắt đầu manh nha xuất hiện.

game di động

Thị trường phát triển nhanh một cách chóng mặt, nhưng liệu rằng có bền vững.

Việc khiến cho game di động trở nên phát triển mạnh là nhờ sự tiện dụng của nó. Khác với các game client hay webgame trên PC chỉ cố định tại một chỗ, bạn có thể chơi game di động ở bất cứ đâu bạn muốn, chỉ cần trên tay bạn sở hữu một thiết bị di động như chiếc điện thoại, máy tính bảng hay máy nghe nhạc thông minh là được. Chính vì đặc điểm này mà game di động thu hút được số lượng người chơi khủng khiếp và song hành cùng sự phát triển như vũ bão của các thiết bị di động hiện nay.

game di động

Chơi game ở bất cứ đâu, điểm ưu việt của game di động

Nhưng lợi bất cập hại, và với một thiết bị di động thì cái hại cũng nhiều như điểm lợi mà nó đem tới vậy. Nếu như sự tiện lợi là thế mạnh của một thiết bị di động, thì phần cứng lại là một bất lợi của dòng sản phẩm này. Khó có thể so sánh sự mạnh mẽ giữa một thiết bị di động với một chiếc máy tính hay laptop được. Không những thế, những thiết bị này liên tục được các nhà sản xuất cập nhật, nâng cấp khiến cho các hãng game cũng phải chạy theo để đuổi kịp, gây sự bất lợi lớn trong việc đồng bộ.

phát triển mạnh nhưng chưa có sự ổn định.

phát triển mạnh nhưng chưa có sự ổn định.

Các công ty trong lĩnh vực này cũng có sự cạnh tranh rất lớn, và có rất nhiều những người trẻ tuổi với tham vọng lớn cũng tham gia vào lĩnh vực này. Theo thống kê thì một công ty làm game di động tại Trung Quốc chỉ có vỏn vẹn khoảng 10 người, đôi khi có một số công ty chỉ có 2 đến 3 nhân viên. Chính vì điều đó nên vốn để bỏ ra cho một tựa game di động là không nhiều, nhưng thu về lại rất khá. Bởi vậy thị trường này càng ngày càng lớn mạnh hơn.

Những tựa game mới ra mắt liên tục nhưng nội dung thì đều.................hao hao nhau.

Những tựa game mới ra mắt liên tục nhưng nội dung thì đều……………..hao hao nhau.

Nhưng chất lượng của những tựa game tại thị trường này lại không được đảm bảo lắm. Các tựa game di động ra mắt tràn lan trên thị trường theo kiểu mì ăn liền, sớm ra nhưng cũng sớm tắt, khiến cho thị trường game di động không ổn định, và tuy rằng nó có phát triển nhưng cũng chỉ là bề nổi chứ không có chiều sâu, giống như một quả bóng bay căng phồng chỉ trực phát nổ bất cứ lúc nào. Việc các game di động tràn lan và có lối chơi cũng như nội dung đều hao hao nhau khiến người dùng cảm thấy bị bội thực sản phẩm, và dần dần chính điều này sẽ khiến thị trường game di động vốn màu mỡ sẽ sớm bị bão hòa.

Liệu những tựa game như thế này sẽ giữ chân người chơi được bao lâu.

Liệu những tựa game như thế này sẽ giữ chân người chơi được bao lâu.

Tại ChinaJoy 2014, hội chợ về game và công nghệ lớn nhất Trung Quốc cũng đã nhận định rằng game di động sẽ trở thành mục tiêu phát triển trong năm nay của thị trường game xứ sở gấu trúc. Nhưng liệu rằng sự phát triển đó có thực sự bền vững, và các nhà hoạch định, nhà phát hành sẽ sử dụng cách nào để níu chân game thủ hay sẽ lại tạo ra một cơn bão như nền webgame tại đây, sớm đến rồi cũng sớm tàn mà thôi.

>>> Alibaba – Ông vua thương mại điện tử Trung Quốc ‘tấn công’ game mạng xã hội

Bài liên quan
Game Mobile

85% người Việt Nam chơi game mobile

PC - Console

Phoenix Wright: Ace Attorney Trilogy thuộc thể loại trinh thám hiếm có

8.1
Game MobileReview

Đánh giá State of Survival vừa Open Beta bản tiếng Việt 17/11

PC - Console

Bugnax trò chơi vui vẻ trên PlayStation 5