close

TOP 13 Game Mobile sẽ ra mắt trong tháng 10/2020

Game Online

Thị trường Game Dân Gian đang ‘tầm ngầm đấm chết voi’

Nhắc đến chơi game online, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến: game bắn súng, game MOBA, game vũ đạo, game cày cuốc, dàn trận… Thế nhưng, ít ai để ý rằng, bên cạnh đó còn một loại game khác – Game Dân Gian, vẫn đang được rất nhiều người yêu thích và ngày càng phát triển mạnh mẽ trên thị trường Việt Nam.

cotuong-zp(1)

Cờ Tướng là một trong những game đông người chơi nhất trên Zing Play

Thị trường tuy đã lâu nhưng vẫn tiềm năng

Game Dân Gian là cụm từ gọi chung cho các thể loại game có cách chơi bắt nguồn từ các trò chơi dân gian được lưu truyền từ xưa đến nay như: Ổ Ăn Quan, Tá Lả, Cờ Vua, Cờ Tướng, Đua Ngựa… Thực tế, những loại game này đã du nhập vào thị trường game từ rất sớm, và nó hoạt động theo dạng “mini game”, chơi theo hình thức giải trí nên rất ít người để ý đến sự tồn tại và phát triển của nó trên thị trường.

Nói như vậy, không có nghĩa rằng những trò chơi này không được thịnh hành, ngược lại, những thể loại game Dân Gian vẫn phát triển rất mạnh mẽ, thu hút lượng người rất đông đảo. Một phần vì nó đơn giản dễ chơi – dễ tham gia, một phần vì nó luôn tạo cảm giác gẫn gũi, không khí vui vẻ cho những ai muốn tham gia, nhất là vào những dịp nghỉ Lễ, Tết… thì các trò chơi này càng được nhiều người quan tâm đến.

922294511_140827518_574_574

‘Tiến lên’ miền Nam, miền Bắc khác nhau tạo sự phong phú trong lối chơi

Những nhà đầu tư thông minh

Một cổng game Dân Gian rất mạnh của NPH VNG mà chúng ta có thể nhắc đến là ZingPlay, đây là một cổng game cung cấp rất nhiều sản phẩm khác nhau. Ban có thể chơi những trò chơi được ưa chuộng nhất như: phỏm, tá lả, binh, tiến lên, caro, cờ tướng… các game dân gian thu hút khá nhiều game thủ với lối chơi đa dạng.

Mới đây nhất là NPH VTC Mobile đã ra mắt một trò chơi có tên rất quen thuộc với nhiều người – Cờ Tỷ Phú (http://cotyphu.com.vn/). Đây được xem là một trò chơi mới lạ, và cũng là hướng đi khá táo bạo của VTC Mobile. Bên cạnh đó, nhiều ngưỡi vẫn còn hoài nghi với sự thành công của trò chơi trên thị trường. Liệu rằng một trò chơi Dân Gian thế này có thật sự mang lợi nhuận về cho NPH hay không?

343

Trò chuyện với Game4V.com, anh Phan Bá Tuấn phụ trách Marketing của VTC Mobile, cho biết: “Thị trường luôn ‘giang rộng đôi tay’ chào đón các game dân gian, đó là lý do VTC Mobile quyết định đầu tư vào Cờ Tỷ Phú. Cũng như mang lại sự giải trí nhẹ nhàng, vui nhộn cho game thủ Việt Nam trong mùa hè này.”

1975075_10201641913443038_1990578283_n

Anh Phan Bá Tuấn trả lời trang Game4V.com

Rõ ràng, các NPH lớn đặt rất nhiều tâm huyết cho hướng đi mang tính “đột phá” của mình. Và biết đâu, đây cũng chính là nước cờ hợp lý cho một thị trường game đang quá “bão hòa” với tràn ngập các thể loại game khác, game thủ đang tìm kiếm một điều gì đó mới lạ hơn, dần dần đẩy ‘game rác’ ra khỏi thị trường Game Việt Nam.

Bài liên quan
Game Mobile

Soi danh tính “cha đẻ” Hàn Quốc của 360mobi Cờ Tỷ Phú

Game Mobile

Thiều Bảo Trâm là gương mặt đại diện cho 360mobi Cờ Tỷ Phú

PC - Console

"Cạn lời" với tựa game cực lầy lội: Tích cực chèn ép người chơi; đến khi sắp thua thì tạo lỗi

Game Mobile

Game Of Dice - Tựa game 2 trong 1 kết hợp giữa thẻ bài và cờ tỷ phú