close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

Game Mobile

Theo gót VLTK 3 đến lượt Kiếm Thế 2 Mobile cũng sắp đóng cửa

QUỐC TẾ_ Kiếm Thế 2 Mobile đóng cửa ở thị trường một số nước châu Á từ việc các bên không đạt được thỏa thuận hợp tác.

Theo thông tin Game4V có được, tới đây, tựa game Kiếm Thế 2 Mobile (hay Kiếm Hiệp Thế Giới 2 Mobile) sẽ dừng cung cấp dịch vụ tại thị trường các quốc gia châu Á bao gồm Đài Loan, Ma Cao và Hồng Kông. Thông tin cụ thể được đưa ra là do các bên ký kết hợp tác không tìm được tiếng nói chung.

Theo gót VLTK 3 đến lượt Kiếm Thế 2 Mobile cũng sắp đóng cửa

Theo gót VLTK 3 đến lượt Kiếm Thế 2 Mobile cũng sắp đóng cửa

Game vốn có phiên bản PC do Seasun (thuộc Kingsoft) phát hành tại Trung Quốc, Việt Nam từ năm 2009. Cùng với Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế là một trong những sản phẩm MMORPG huyền thoại khiến nhiều thế game thủ yêu thích và mong muốn trải nghiệm. Bản mobile được phát triển thành 2 phiên bản: 1 và 2. Bản đầu do Xiaomi phát hành. Bản 2 do Kingsoft phát hành.

Game do Wain International phân phối tại các quốc gia Đài Loan, Ma Cao và Hồng Kông kể từ tháng 02/2020. Như vậy cho đến nay, khoảng 4 tháng ra mắt ngắn ngủi trò chơi kiếm hiệp MMORPG này đã phải nói lời tạm biệt. Kiếm Thế 2 Mobile đóng cửa là một tin đáng buồn tiếc cho các thị trường nói trên. Lộ trình đóng cửa trò chơi này như sau:

+ Kể từ ngày 09/06 game dừng hoạt động nạp tiền

+ Game đóng server hoàn toàn vào ngày 10/07

Việc không tìm được tiếng nói chung giữa các bên nhượng quyền và phát hành dẫn đến Kiếm Thế 2 Mobile đóng cửa có lẽ được giải thích cụ thể hơn từ vụ việc game thủ ở các khu vực Đài Loan, Hồng Kông bày tỏ thái kỳ thị người dân đại lục, cho đó là nguồn cơn của đại dịch viêm phổi cấp COVID-19. Trước đó, Seasun – đơn vị sản xuất VLTK 3 – cũng dừng hợp tác với đơn vị phát hành trò chơi kiếm hiệp này ở các quốc gia nói trên về mâu thuẫn, xích mích vấn đề dịch bệnh. Lần này, dường như nguyên nhân cũng không phải khác như vậy. Chúng ta hi vọng Kiếm Thế 2 Mobile ở các thị trường phân phối khác vẫn sẽ được bình an vô sự.

Bài liên quan
Game MobileGame Online

Chiêm ngưỡng nhan sắc của Top 21 thí sinh Miss & Mister VLTK 15

Game Mobile

Kiếm Thế 3 Mobile xác nhận phát hành trong năm nay

Game Mobile

Kiếm Thế 3 Mobile lộ diện với tên gọi ‘Dự Án: Kiếm Hiệp E’

Cộng ĐồngGame Online

Game thủ kể cho nhau nghe kỷ niệm về những ngày chơi Kiếm Thế