close

>>> TOP Game Mobile ra mắt game thủ Việt Nam 05/2021

Game Online

Thêm một Nhà làm game lọt vào top tỉ phú thế giới

Với việc cán mốc giá trị tài sản 1 tỷ USD, Victor Kislyi – Đồng sáng lập và cũng là CEO đương nhiệm của hãng game Wargaming, đã chính thức bước vào hàng ngũ của những tỉ phú trên thế giới…

Vừa qua, Bloomberg – Kênh thông tin tài chính và kinh tế danh tiếng trên thế giới đã công bố những thông tin về tổng giá trị tài sản của Hãng Wargaming. Theo đó, công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực game online này được định giá vào khoảng 1,5 tỷ USD, và Victor Kislyi – CEO của Wargaming, hiện đang là cổ đông lớn nhất của công ty với việc sở hữu tới 64% cổ phần, bên cạnh đó, người đàn ông này còn có quyền thừa kế hợp pháp đối với 25,5% cổ phần của cha mình.

victorkislyi

Victor Kislyi

Chưa kể đến đó là việc bản thân hãng Wargaming cũng nắm giữ một số lượng cổ phần khá lớn tại ngân Hellenic thuộc Cộng hòa Síp – Một đảo quốc tại châu Âu và cũng là nơi đặt trụ sở chính của hãng. Theo Bloomberg, với những số liệu thống kê nói trên thì tổng tài sản của Victor Kislyi đã chính thức cán mốc 1 tỷ USD, qua đó biến người đàn ông này trở thành một trong 3 tỉ phú giàu có nhất ngành game.

victorkislyi

Và dành cho những ai chưa biết thì Wargaming chính là hãng game nổi tiếng trong việc phát triển các tựa game online khai thác đề tài chiến tranh, mà trong đó thì hai cái tên World of Tanks và World of Warships chính là những sản phẩm nổi tiếng nhất của hãng này, đồng thời cũng khá quen thuộc với cộng đồng game thủ Việt. Các sản phẩm của hãng game này đã cán mốc 150 triệu người dùng trong năm 2015 vừa qua và nhờ đó, tổng doanh thu của hãng cũng tăng đột biến nhờ vào việc kinh doanh các dịch vụ liên quan đến các sản phẩm Game Online.

Bản thân Kislyi mới đây đã từ chối đề cập về giá trị tài sản mà mình sở hữu, và điều này cũng khá dễ hiểu khi trong mắt nhân viên dưới quyền, ông được biết đến như một người có nếp sống giản dị, không thích khoa trương và luôn đặt vấn đề chất lượng sản phẩm lên hàng đầu.

world of tanks

World of Tanks được đánh giá là sản phẩm thành công nhất và cũng là trò chơi tạo dựng nên tên tuổi của Wargaming

Cho đến thời điểm hiện tại, trên thế giới mới chỉ chứng kiến được 3 cái tên khác bước vào hàng ngũ tỉ phú có xuất thân từ ngành game, đó chính là Gabe Newell – “Boss” của Valve, Ma Huateng (tên tiếng Anh là Pony Ma) – Người sáng lập Tencent và Markus “Notch” Persson – cha đẻ của Minecraft.

gabenewell

Gabe Newell – người đàn ông quyền lực của Valve cũng là một trong số ít những tỉ phú trong ngành công nghiệp game

Markus Persson đã nhượng quyền sở hữu Mojang (hãng game do chính ông thành lập và nắm giữ 70% cổ phần) cũng như siêu phẩm Minecraft cho Microsoft với tổng giá trị thu được lên đến 2,5 tỉ USD. Người đàn ông này cũng chứng tỏ độ chịu chơi của mình khi vượt mặt Jay-Z và Beyonce – Những ngôi sao trong làng giải trí Mỹ để sở hữu một căn biệt thự siêu khủng tại Beverly Hills với giá trị lên đến 70 triệu USD.

[fresh_embepost pid=”324839″ ]

[fresh_embepost pid=”325163″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Vì sao các nhà làm game phải tìm mọi cách huy động vốn?

Game Mobile

Top 30 nhà làm game Trung Quốc có doanh thu cao nhất tháng 04

PC - Console

World of Tanks của Wargaming sắp đổ bộ lên Steam trong năm nay

Game Online

Kỷ niệm 10 năm, Kiếm Thế ra mắt môn phái mới Bá Đao