close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Cộng Đồng

Thêm bằng chứng cho rằng Gcafe có ‘nguồn gốc’ từ Trung Quốc

Trước những những bằng chứng chứng minh Công ty Cổ phần Tin học Hòa Bình (tên tiếng Anh: Hoa Binh Informatics JSC) là công ty độc lập 100% vốn Việt Nam và chương trình phần mềm máy tính Gcafe Professional (Gcafe) là do Công ty Cổ phần Tin học Hòa Bình phát triển thì mới đây một chủ quán net đã đưa ra chứng cớ cho thấy hệ thống Gcafe đang chạy ở tiệm của mình có dính chữ ký số của phần mềm là Hangzhou Shunwang Technology Co., Ltd (tức Công ty TNHH kỹ thuật Shunwang)

Vào sáng ngày 12/8/2015 vừa qua, Công ty TNHH kỹ thuật Shunwang đến từ Trung Quốc đã tổ chức một buổi gặp mặt báo giới “giới thiệu chủ sở hữu Gcafe”. Hãng này đưa ra 2 bằng chứng bao gồm giấy tờ pháp lý, hồ sơ sự việc để khẳng định phần mềm Gcafe thuộc sở hữu trí tuệ và là phần mềm tự phát triển của Shunwang. Theo đó công ty Shunwang sẽ khởi kiện công ty Cổ phần Tin học Hòa Bình – đơn vị chủ quản phát hành Gcafe tại Việt Nam vì đang phân phối phần mềm Gcafe trái phép tại Việt Nam.

gcafe4

Ngay sau đó, đại diện Công ty Cổ phần Tin học Hòa Bình đã đưa ra những bằng chứng chứng minh Công ty Cổ phần Tin học Hòa Bình (tên tiếng Anh: Hoa Binh Informatics JSC) là công ty độc lập 100% vốn Việt Nam và chương trình phần mềm máy tính Gcafe Professional (Gcafe) là do Công ty Cổ phần Tin học Hòa Bình phát triển, thuộc quyền sở hữu hợp pháp của Công ty Cổ phần Tin học Hòa Bình theo Giấy chứng nhận đăng kí quyền tác giả số 1486/2011/QTG do Cục Bản Quyền Tác Giả – Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du lịch cấp ngày 10/5/2011.

gcafe

Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả GCafe thuộc về Cty cổ phần tin học Hòa Bình

Khi mọi việc vẫn chưa rõ trắng đen thì một chủ phòng net đã đăng tải lên facebook loạt ảnh chứng tỏ bản quyền của Gcafe thuộc về công ty Shunwang sau khi kiểm tra hệ thống Gcafe đang chạy ở tiệm của mình có dính chữ ký số của phần mềm là Hangzhou Shunwang Technology Co., Ltd (tức Công ty TNHH kỹ thuật Shunwang).

gCafe

Một chủ quán net tố Gcafe là hàng TQ (nguồn ảnh: Xemgame)

Chữ ký số trong phần mềm Gcafe tố Gcafe thuộc bản quyền của công ty Trung Quốc:

bằng chứng chữ ký số của Gcafe thuộc bản quyền TQ

(Ảnh: Xemgame)

gcafe

chữ ký số của phần mềm là Hangzhou Shunwang Technology Co., Ltd (Ảnh: Xemgame)

[su_box title=”Chữ ký số là gì?” box_color=”#e44520″]

Chữ ký số là thông tin đi kèm theo dữ liệu (văn bản: word, excel, pdf…; hình ảnh; video…) nhằm mục đích xác định người chủ của dữ liệu đó. Chữ ký số được tạo ra bởi người ký đóng vai trò như chữ ký đối với cá nhân hay con dấu đối với doanh nghiệp và được thừa nhận về mặt pháp lý. Chữ ký số được coi là phương án giải quyết tốt nhất mọi vấn đề khi giao dịch trên môi trường Internet và còn được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực bảo mật cao khác.[/su_box]

Theo Xemgame.com

[fresh_embepost pid=”238020″ ]

[fresh_embepost pid=”237927″ ]

Bài liên quan
Cộng Đồng

Shroud được nhiều người đón nhận khi trở lại Twitch

Tuyển Dụng

Game4V tuyển dụng CTV viết tin game Mobile, tin Cộng đồng 06/07

Game Mobile

Không chờ đợi được, cộng đồng Cửu Kiếm 3D tràn vào máy chủ nước ngoài test game

eSports

LMHT: Cộng đồng nói gì sau kết quả bốc thăm vòng bảng CKTG 2019?