close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

Game Online

The Witcher 3: Giả kim thuật và săn quái vật

Đó là những hoạt động chính của bạn trong thế giới mở đầy ấn tượng của The Witcher 3: Wild Hunt.

The Witcher 3

The Witcher 3: Wild Hunt đã dời ngày phát hành sang tận tháng 2 năm sau, nhưng có thể chắc chắn rằng, việc delay này là để CD Projekt đầu tư thêm về mặt gameplay và đồ họa, khoảng thời gian đó sẽ nhằm tạo ra một thế giới mở rộng lớn hơn, hấp dẫn hơn.

Với thế giới lớn hơn 35 lần so với thế giới trong The Witcher 2, 50 giờ chơi để hoàn thành nhiệm vụ chính và thêm hơn 50 giờ chơi để khám phá và hoàn thành các nhiệm vụ phụ. Nhưng kích thước không phải là tất cả, một thế giới rộng lớn cũng cần phải có thứ để làm. Đối với Geralt of Rivia, cuộc sống trong thế giới mở của The Witcher 3 không bao giờ là nhàm chán.

Chúng tôi tạo ra một đội ngũ với mục tiêu rằng thế giới mở này cần phải được hoàn hảo, liền mạch, không có bất kì điểm nào khiến người chơi nhàm chán. Không có địa điểm nào là thừa hay thiếu trong The Witcher 3, ví dụ bạn thấy một ngọn núi đằng xa, bạn hoàn toàn có thể đến gần nó, leo lên đó và bên trong ngọn núi đó chắc chắn phải có thứ gì đó để bạn khám phá. CD không hề vẽ bất kì thứ gì ở đường chân trời cả.

Và nên nhớ một điều,  không phải tất cả các địa điểm đều niềm nở chào đón Geralt, tên của phiên bản thứ 3 là Wild Hunt nên đa số những địa điểm đều đầy rẫy những hiểm nguy chờ đón người chơi. Geralt không chỉ là một phù thủy mà còn là một thợ săn quái vật, và lũ quái vật trong này thì rất nguy hiểm, chúng không chỉ biết ngồi chờ bạn trong hang ổ của chúng. “Nếu người chơi hoàn toàn không chuẩn bị kĩ càng, họ sẽ chết – đó là lý do họ không biết sẽ phải đi đến nơi nào trong The Witcher 3” – Platkow-Gilewski cho biết.

The Witcher 3

Đi về đâu ?

Nhiều game thủ tự hỏi, The Witcher 3 đang bắt chước Dark Souls ? Nhà phát triển thì nói rằng, chúng tôi không hề bắt chước Dark Souls bằng việc giết bạn từ bên trái hay bên phải. Trong The Witcher 3, bài học sẽ không bao giờ là kết thúc, bạn sẽ tự đúc kết ra kinh nghiệm và bài học riêng cho bản thân sau mỗi chuyến phiêu lưu, sau mỗi vùng đất bạn bước qua, sau mỗi nhiệm vụ bạn hoàn thành. Bạn sẽ mất 40 phút ngoài đời thật chỉ để phi ngựa từ bắc xuống nam, chưa kể đến những trở ngại trên đường đi.

Cuộc sống trong The Witcher 3 không phải là những điểm đến biết trước. Trò chơi được thiết kế để làm bạn bối rối trong cuộc hành trình của bạn. Bạn đang phi ngựa trên đường mòn thì có một thứ gì đó thu hút bạn ra khỏi con đường mòn và đi về một nơi khác, những nhiệm vụ bất ngờ xuất hiện, những con quái vật bất chợt cản đường. Và bạn không cần phải nhận nhiệm vụ giết một con quái vật trước khi giết nó nữa, có thể bạn đã giết con quái vật đó từ lâu và rồi lại gặp được người giao nhiệm vụ, những gì bạn cần làm chỉ là trả nhiệm vụ ngay lập tức thôi. Hoặc bạn cũng có thể truy tìm và giết mọi quái vật mà bạn thấy, sau đó chỉ việc tìm người trao thưởng hoặc mua lại những gì còn sót lại của con quái vật mà thôi.

The Witcher 3

Thế giới hoang dã đầy hiểm nguy

Nói là vậy, nhưng săn quái vật trong này chẳng hề dễ dàng gì, nên nhớ Geralt là một phù thủy giả kim thuật, có những con quái vật sẽ chẳng thèm xuất hiện mà bạn phải dùng khả năng hóa học của Geralt để tìm cách dụ nó ra. Có những con quái vật khủng khiếp không dễ bị đánh bại, kĩ năng giả kim thuật lúc này là cực kì cần thiết để làm suy yếu nó. Người chơi sẽ không được chỉ dẫn cụ thể – cách nào để hạ con này, cách nào để giết con kia . . . người chơi hoàn toàn phải tự đúc kết ra kinh nghiệm riêng của bản thân, tạo ra chiến thuật riêng, nhiều lúc phải tạm thời bỏ chạy để bảo toàn mạng sống rồi nghĩ kế sau.

Là một game sandbox nhưng lại không giống các game sandbox khác như Grand Theft Auto hay The Elder Scrolls. Có rất nhiều thứ để bạn làm không đồng nghĩa với việc bạn có thể làm bất kì điều gì bạn thích. Ví dụ như, bạn không thể nào chạy vòng quanh thế giới và giết bất kì ai bạn thích như trong GTA hay trong TES, bạn có thể giết vô số người mà chẳng sợ bị làm sao (ngoại trừ con gà) . . . Chúng ta đang điều khiển Geralt, một phù thủy, một nhân vật đã được xác định trước. Anh ta không phải là một kẻ giết người máu lạnh như mấy tay du côn trong GTA.

The Witcher 3

Geralt không thể thích làm gì thì làm

Một hệ thống an ninh sẽ được thiết lập trong The Witcher 3, nhằm ngăn chặn việc Geralt đi quá xa trong thế giới này, nếu như Geralt tỏ ra bất bình thường, lính canh, bảo vệ sẽ ra nhắc nhở anh ta bình tĩnh lại. Và nếu có bất kì hành động bạo lực nào, người chơi sẽ được Geralt vào một tình thế khó xử, thậm chí có thể phải rơi vào một cuộc chiến đấu. Nếu Geralt bỗng rút kiếm ở giữa chốn đông người, dân chúng sẽ la hét bỏ chạy và lính gác sẽ ập đến bao vây và khuyên răn nhân vật. Thậm chí sẽ có lúc cả thế giới chống lại Geralt nếu bạn chót đi quá đà. Như vậy, Witcher 3 sẽ không cho bạn sự tự do như các game sandbox mọi khi mà là một sự tự do trong khuôn khổ giống như ngoài đời thật vậy.

The Witcher 3

Đôi khi hành hiệp trượng nghĩa lại bị tẩy chay, một thế giới rất thật

Bộ skill của Geralt vẫn được chia ra làm ba cây kĩ năng – Giả kim thuật, kiếm thuật và ma thuật – với nhiều kĩ năng chủ động hơn là các kĩ năng bị động. Bạn cần phải nắm vững cách sử dụng và kết hợp giữa 3 cây kĩ năng này nếu muốn sinh tồn và thống trị thế giới hoang dã của The Witcher 3.

Cái cuối cùng mà nhà phát triển muốn nói, thứ mà tất cả người chơi sẽ phải đối mặt, nó không phải là một sinh vật, đó là một thứ còn lớn và khó giải thích hơn, và bạn sẽ phải đối mặt với nó.  The Witcher 3 sẽ là phần cuối cùng của series The Witcher. Platkow-Gilewski nói rằng “Chúng tôi tin là bất kể mẩu chuyện hay nào cũng đến lúc phải kết thúc”, “Thực sự chúng tôi cũng không muốn kết thúc nó, các bạn cũng không biết có thât sự là như vậy không và các bạn có đôi chút thất vọng, nhưng chúng tôi cần phải cương quyết trong việc này, The Witcher 3 sẽ là cái kết”.

The Witcher 3

Cái kết xứng đáng

Đối với Geralt the Rivia, cuộc sống trong The Witcher 3 quả thật rất thú vị, đầy hiểm nguy nhưng cũng không kém phần nóng bỏng. Hơn hết, ý nghĩa của nó sẽ rất lớn, CD Projekt đã cam kết điều đó, đây sẽ là sự kết thúc về câu chuyện của một người đàn ông, dành cả đời để tiêu diệt quái vật.

We believe that every good story needs to have an end.

[su_youtube url=”http://www.youtube.com/watch?v=-MZvg3guKK4″]

Bài liên quan
PC - Console

Bạn có thể chơi The Witcher 3 ngay trên PlayStation 5 hoàn toàn miễn phí

PC - Console

Tỉ phú Elon Musk chia sẻ ông cực kì thích chơi game

PC - Console

Witcher bán được 50 triệu bản

Game MobilePC - Console

The Witcher 3: Wild Hunt đã chơi được trên điện thoại Android