close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

eSports

Thể hiện quá xuất sắc, Aphelios vào ‘sổ đen’ của Riot

Aphelios sẽ bị giảm sức mạnh trong bản cập nhật 10.15 LMHT sắp tới.

Aphelios đang là một trong những xạ thủ hàng đầu trên đấu trường chuyên nghiệp hiện nay. Ở khắp các giải LMHT trên thế giới, chúng ta đều có thể thấy cảnh Aphelios “một tay gánh team”, cũng như chiến thuật nuôi xạ thủ về late của các team khi pick được vị tướng này. Để tránh gây mất cân bằng, Riot đã quyết định sẽ nerf đi một chút sức mạnh của Aphelios trong bản cập nhật 10.15 sắp tới.

Trưởng bộ phận thiết kế của Riot Mark “Scruffy” Yetter đã hé lộ những thông tin đầu tiên về bản cập nhật 10.15 sẽ được ra mắt vào tuần tới trên trang Twitter cá nhân của mình. Trong đó, Aphelios, Lee Sin và Yuumi là những vị tướng được quan tâm nhất.

Aphelios sẽ bị nerf trong bản cập nhật 10.15 LMHT

Aphelios sẽ bị nerf trong bản cập nhật 10.15 LMHT

Theo đó, dù không bị nerf về chỉ số, Aphelios sẽ mất nhiều thời gian hơn trước khi hắn có thể bắt đầu khai hỏa những vũ khí của mình. Thay đổi này dự kiến sẽ giúp xạ thủ đối phương có nhiều thời gian hơn để phản công, đặc biệt là trong giai đoạn đi đường.

Cân bằng Aphelios đã và đang là bài toán khó khăn cho đội ngũ thiết kế tướng của Riot. Từ khi ra mắt đến bản cập nhật 10.15 này, hắn ta đã bị nerf liên tục, tuy nhiên do sức mạnh phần lớn nằm ở bộ kỹ năng, hắn ta vẫn đang là một thế lực thống trị ở đường dưới LMHT.

Một vị tướng “mạnh nhờ bộ kỹ năng” khác, Lee Sin cũng sẽ bị giảm sức mạnh trong bản cập nhật này. Lee Sin đã không được buff hay nerf trực tiếp từ bản cập nhật 9.18. Ở xếp hạng đơn, Lee Sin có màn thể hiện không tốt khi chỉ đạt tỉ lệ thắng 47% ở mức rank Bạch Kim trở lên, tuy vậy sức mạnh của hắn ở đấu trưởng chuyên nghiệp là không thể bàn cãi.

Ở chiều ngược lại, sau khi bị Riot nerf “thẳng tay” ở các bản cập nhật trước, giờ đây Yuumi sẽ có cơ hội trở lại khi Riot đang có ý định tăng cường hồi phục từ nội tại của vị tướng này. Điều này sẽ cho phép Yuumi thi triển kỹ năng nhiều hơn, cũng như tăng khả năng sống sót trong giai đoạn đi đường.

Bài liên quan
eSports

CKTG 2020: Sức mạnh các tuyển thủ Suning, DAMWON Gaming

Cộng ĐồngeSports

'Pháp sư' Hoàng Luân chính thức đón chào cô con gái đầu lòng

eSports

Phó chủ tịch Suning 'chơi lớn' khi tặng 100 chiếc Iphone 12 cho fan nếu SN vô địch

eSports

CKTG 2020: Sofm thi đấu 'xuất thần' đạt luôn danh hiệu MVP trận Bán kết

Worth reading...
Thắng Team Secret 2-1, GAM áp sát tốp đầu bảng