close

TOP Game Mobile đã ra mắt trong tháng 09/2020

Phim-Truyện

The God of High School: Charyeok là gì?

Đến với The God of High School, chúng ta được giới thiệu một số thuật ngữ mới như Charyeok và GP. Chính xác thì thứ sức mạnh có khả năng phá hủy cả một hòn đảo là gì?

Webtoon The God of High School gần đây đã được chuyển thể thành anime và có một sự thật là nhiều người xem mới tỏ ra khó hiểu về nó. Theo những gì trailer cho chúng ta thấy, đây sẽ là một bộ anime võ thuật học đường. Nhưng chỉ ngay sau tập 2, một số yếu tố siêu nhiên bắt đầu xuất hiện ngày một nhiều. Vậy, tại sao không nói một chút về chúng?

Phải công nhận The God of High School với các cảnh chiến đấu được làm sinh động đẹp mắt và sức mạnh trong từng đòn thế có thể được cảm nhận qua màn hình.

Như đã biết, chúng ta được giới thiệu một số thuật ngữ mới như “Charyeok”. Chính xác thì thứ sức mạnh có khả năng phá hủy cả một hòn đảo là gì? Hãy thảo luận về Charyeok với số lượng thông tin đã được hé lộ trong anime!

Ngày xửa ngày xưa… xưa thiệt xưa, con người, quái vật và các vị thần sống cùng nhau trên Trái Đất. Sau khi bị đàn áp bởi những con quái vật trong thời gian dài, thủ lĩnh của một tộc người tên là Ungnyeo đã yêu cầu các vị thần cho họ mượn sức mạnh. Đây là cách Charyeok hay Borrowed Power (sức mạnh vay mượn) ra đời.

Tuy nhiên, phương thức vay mượn ban đầu này có những nhược điểm chết người và đã bị bãi bỏ, chuyển thành hệ thống Charyeok mới như hiện nay.

The God of High School Charyeok là gì?

Do đó, Charyeok là hành động mượn sức mạnh từ một thực thể siêu nhiên như Thần, Quỷ, Ma hoặc bất cứ sự tồn tại tâm linh nào và thể hiện nó bằng cách lập giao ước với họ. Khi tiếp cận sức mạnh, người dùng có thể định hình nó thông qua trí tưởng tượng và biến nó thành khả năng độc đáo của riêng họ.

Bất cứ khi nào Charyeok hoặc bất kỳ sức mạnh thần thánh nào được sử dụng, nó sẽ làm giảm năng lượng sống của người dùng. Do đó, nếu ai đó sử dụng khả năng này quá lâu, họ sẽ cảm thấy mệt mỏi và suy nhược về thể chất.

Trong hai tập đầu tiên, chúng ta đã thấy Park Mujin tiêu diệt toàn bộ một hòn đảo và điều khiển lực hấp dẫn để đàn áp những người khác. Anh có thể làm được điều này nhờ Charyeok Longinus ở lòng bàn tay.

The God of High School: Charyeok là gì?

Trong tập 3 của The God of High School, chúng ta đã thấy Mori chiến đấu chống lại Giám khảo Q như một phần hình phạt. Qua trận chiến, Q bộc lộ Charyeok của anh là một quân bài Joker với đôi mắt có thánh giá. Joker đã cung cấp cho Q sức mạnh vượt trội khi anh đánh bại Mori ngay khoảnh khắc triệu hồi nó. Người xem thấy Joker mang theo một lưỡi hái, những lưỡi dao nhỏ và những lá bài có chữ ký của Q.

The God of High School: Charyeok là gì?

Ở tập 9, Charyeok của Mira được gọi là Yeo-Po Bong-Seon (hay Lữ Bố). Nó nâng cao khả năng chiến đấu của cô với các đòn thế dùng kiếm. Lữ Bố thực tế là chủ nhân của thanh kiếm cô luôn mang theo mình, một trong nhiều “Bảo vật quốc gia”.

Charyeok của Daewi là Haetae; một sinh vật nước có khả năng dễ dàng ngăn chặn các đòn tấn công Charyeok khác nhau. Ở dạng đầy đủ, nó giống một con chó màu xanh đội mũ với nhiều răng nanh, mũi và mắt to. Sức mạnh này của Daewi cũng có khả năng chữa trị.

Còn nhiều Charyeok khác xuất hiện xuyên suốt series mà người xem có thể được giới thiệu trong thời gian tới. Có phải bạn đang muốn hỏi Charyeok của Mori là gì? Hãy xem như Mori không xài Charyeok vì cậu ta thích võ thuật thuần túy hơn là thứ sức mạnh vay mượn. Còn tại sao thì hãy để những tập còn lại của season 1 The God of High School trả lời một cách thú vị nhất!

Như vậy, đi kèm với Charyeok là hệ thống điểm GP (God Point) trong The God of High School, biểu thị sức mạnh vay mượn mà một người sở hữu. Thông qua đó, chúng giúp đo lường sức mạnh Charyeok của họ.

>>> Xem thêm: The God of High School 10: Mục đích chiến đấu, ‘chìa khóa’ xuất hiện

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện The God of High School tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Tower of God: Tại sao nhân vật chính có tên 25th Bam?

Phim-Truyện

The God of High School 13 (tập cuối): Tề Thiên Đại Thánh

Phim-Truyện

Solo Leveling 120: Kết thúc thảm họa tại trường học

Phim-Truyện

Những ưu điểm cùng khuyết điểm của The God of High School anime