close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

PC - Console

The Division rộng lớn như thế nào nếu so với Fallout 4 và GTA 5?

Chính vì được giới thiệu quy mô lớn của bản đồ trong game mà nhiều game thủ đã cất công so sánh The Division với những tựa game thế giới mở nổi tiếng.

thedivisonfallout4gta5mapcompare-600x309

Trong suốt khoảng thời gian diễn ra đợt thử nghiệm beta của tựa game thế giới mở Tom Clancy’s The Division, không ít game thủ đã đặt ra câu hỏi về quy mô của bản đồ mà trò chơi đem lại. Ubisoft từng quảng cáo rầm rộ về bản đồ trong game này và tuyên bố game sẽ tái tạo gần như chính xác những con phố của thành phố New York. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng thế giới trong The Division khá chật chội và không đúng với kỳ vọng ban đầu. Để giải đáp thắc mắc này, một game thủ có biệt danh MarcoStyle đã đăng lên YouTube một đoạn clip so sánh The Division với 2 tựa game thế giới mở tiêu biểu là GTA 5 và Fallout 4.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=52EK5xRtnJM” ]

Game thủ này sử dụng phép so sánh bằng cách đo theo tỷ lệ đoạn thẳng 200m để tính toán công bằng diện tích trong game. Kết quả đo được cho thấy game có quy mô tương đương với diện tích của toàn bộ khu vực Commonwealth trong Fallout 4 và bằng phần lớn diện tích nội đô của thành phố Los Santos trong GTA5 (phần thành phố bên trong, không tính các khu vực sa mạc của Blaine County). Nhưng một điểm cần lưu ý là GTA 5 được thiết kế để sử dụng phương tiện giao thông, trong khi Fallout 4 có ít khu vực thành phố cũng như nhiều khung cảnh bằng phẳng.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=vhptIfeZ0ys” ]

Một game thủ khác có biệt danh TheyCallMeConor cũng đã thử nghiệm diện tích bản đồ bằng cách đi bộ từ đầu map đến cuối map của The Division. Anh đã đi thử và đăng lên YouTube kết quả là 21 phút để đi hết bản đồ của đợt beta vừa rồi. Cùng với đó, diện tích chơi được của phiên bản beta The Division được ước tính chỉ chiếm đến 22% toàn bộ diện tích thực của game. Hơn nữa, game cũng dự kiến sẽ có các DLC trả tiền mà mở rộng thêm bản đồ cũng như một DLC khác mở khóa khu vực tàu điện ngầm. The Division vì thế sẽ có quy mô lớn hơn rất nhiều so với những dự tính ban đầu. Game thủ cũng sẽ không phải lo lắng nhiều về việc game chơi ngắn quá khi cũng có nhiều hoạt động khác nhau được đưa vào game.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”316309″ ]
Bài liên quan
PC - Console

Neo: The World Ends With You sẽ phát hành vào mùa hè năm nay

PC - Console

Layers of Fear ra mắt phiên bản PlayStation VR - Trải nghiệm nỗi sợ ở một tầm cao mới

PC - Console

Biên kịch cộm cán của dòng Assassin's Creed, Darby McDevitt rời Ubisoft

PC - Console

Hơn một giờ gameplay của Rainbow Six Parasite bị rò rỉ