close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

PC - Console

The Division đã đẩy môi trường game lên một tầm cao mới

Đã khá lâu kể từ lần cuối các game thủ được tiếp cận với những thông tin của The Division. Ngỡ tưởng sẽ phải qua giai đoạn cuối năm này, sản phẩm này mới tiếp tục hé lộ những thông tin tiếp theo. Tuy nhiên, mọi thứ đến sớm hơn dự kiến, không những vậy, còn gây ra khá nhiều bất ngờ.

the_division

Chúng ta đã biết The Division có một môi trường rất chi tiết, một nền đồ họa đặc sắc nhờ việc sử dụng nền tảng engine mới để thực hiện. Tuy nhiên, đã qua cái thời môi trường chỉ để làm cảnh hoặc cho đẹp rồi. Ngày nay, nó sẽ còn ảnh hưởng, thậm chí là có tác động rất sâu tới từng game thủ khi tham gia vào chiến trường The Division.

Nền ánh sáng và thời tiết

Từ khung cảnh ngập tràn ánh nắng, tươi sáng và rực rỡ tới màn đêm đen tối với những cơn bão quét cực mạnh, Ubisoft đã tạo ra một môi trường chưa từng có từ trước đến nay, khi có thể gây ra những ảnh hưởng rất sâu và dài đối với game thủ. Sẽ có nhiều kiểu thời tiết với nhiều mốc thời gian trong ngày. Khi xuất hiện một cơn bão quét, tầm nhìn của game thủ sẽ giảm nghiêm trọng từ lờ mờ tới mức mất phương hướng hoàn toàn. Trường hợp, bão mạnh nhất có thể khiến game thủ hoàn toàn mất các chi giác và không biết mình đang bị như thế ngoài, ngoại trừ những làn mưa phủ trắng màn hình, cảnh vật cũng có thể thay đổi. Mặt khác, không chỉ có riêng mỗi game thủ bị ảnh hưởng mà cả những NPC cũng như vậy. Trong thời gian của một ngày, ứng với mỗi kiểu thời tiết khác nhau, game thủ có thể bắt gặp những dân thường, động vật hoang dã khác nhau. Và nếu may mắn, bạn sẽ gặp được đúng người cho bạn đúng thứ như mong muốn. Hoặc không thấy gì cả. Để hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa các kiểu thời tiết, game thủ có thể xem ngay dưới đây:


Ánh sáng cũng được coi là thứ khác biệt trong The Division. Mức độ ánh sáng là khác nhau trong ngày, mỗi một thời khắc mức độ sáng là khác nhau và ứng theo mỗi kiểu thời tiết từ bóng dâm, mưa, bão tuyết, tuyết bình thường… ánh sáng lại được xử lý kiểu khác. Thậm chí, bóng dâm và ngoài bóng dâm nền ánh sáng cũng tách biệt hẳn. Điểm sáng là Ubisoft đã làm chủ được điều này một cách rất tốt.

Bối cảnh Manhatta

Đội ngũ thiết kế đã phải làm việc cật lực để tạo ra một Manhatta chưa từng có tiền lệ trong tương lai. Từng ngôi nhà, lề đường góc phố được  thiết kế chi tiết. Từng khu vực được tách rời. Bạn sẽ biết đâu là nơi tập trung nhiều các tòa cao ốc, văn phòng công sở nhờ những biển hiệu quảng cáo, đâu là khu vực nhà dân, đâu là khu vực công nghiệp. Mỗi chỗ bạn sẽ lại tìm thấy được những công cụ khác nhau.

TG_DZ_Street_T4_A_01_223922

Nhưng điểm sáng ở đây là dù thành phố này nhìn bề ngoài như đã chết nhưng ẩn sau trông đó vẫn là những con người đang ngày đêm vật lộn với cuộc sống khắc nghiệt, sinh tồn, chiến đấu. Đội ngũ thiết kế cũng sẽ khắc họa chi tiết điều này. Đã chết mà như đang sống!

Sự tách biết giữa môi trường bên trong và bên ngoài

Nhờ khả năng xử lý ánh sáng cực kì hiệu quả đã giúp cho môi trường bên trong và bên ngoài một kiến trúc khác biệt hoàn toàn và tạo cảm giác thật nhất có thể. Mức độ phản chiếu ánh sáng bên trong và bên ngoài kiến trúc là khác nhau. Thời gian quay vòng giúp bạn có những trải nghiệm khác lạ khi bước chân vào một nơi lúc buổi sáng và đi ra khi trời đã chuyển sang đêm.

Trên đây là 3 thông tin mới nhất về The Division, sẽ phải cần cả năm tới để sản phẩm này hoàn thiện. Và còn vô vàn các thông tin đáng giá nữa ở phía trước. Stay and Calm Down.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”214718″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Dead Paradise - Game hành động lái xe bắn súng "cực phê", chơi được cả chế độ Offline

Game Mobile

Bất ngờ xuất hiện Left 4 Dead 2 Mobile khiến fan game kinh dị "sướng rơn"

PC - Console

Đọc tin PC/Console buổi sáng (01/09/2019)

PC - Console

15 phút gameplay mới nhất của Cyberpunk 2077, ứng cử viên Game of the Year là đây