close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Cộng Đồng

The Ancient One – Người thầy vĩ đại của Doctor Strange

Với dàn diễn viên thực lực, bom tấn mới ra mắt của Marvel Studios đã để lại nhiều ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán giả. Bên cạnh Stephen Strange, The Ancient One (Thượng Cổ Tôn Giả) do diễn viên Tilda Swinton thủ vai là một trong những nhân vật khiến fan hâm mộ thích thú.

Bước ra từ trang sách

Trong nguyên tác, The Ancient One là một người đàn ông sinh ra tại Tây Tạng khoảng 500 năm trước. Sau khi khám phá ra được sức mạnh của ma thuật, ông đạt được cảnh giới bất tử thông qua việc chiến thắng tử thần. Tuy nhiên, The Ancient One đã hy sinh món quà mà ai cũng khao khát này để đánh bại và đày Kaluu, một đồng môn trở nên quá đam mê quyền lực, sang chiều không gian khác. Dù vậy, ông vẫn lão hóa chậm hơn người thường gấp nhiều lần.

the-ancient-one

The Ancient One dành ra nhiều thế kỉ tiếp theo để tiêu diệt quỷ dữ và thu thập thần vật ở khắp nơi trên thế giới. Ông từng nhiều lần đối đầu và đẩy lùi Dormammu nhưng chưa bao giờ thực sự chiến thắng hắn. Với việc tuổi ngày càng cao, vị pháp sư quyền năng muốn tìm kiếm một người kế thừa xứng đáng. Và Stephen Strange xuất hiện.

Lên màn ảnh rộng

Phiên bản điện ảnh của The Ancient One trong Doctor Strange mới ra mắt do Tilda Swinton thủ vai. Trong phim, sư phụ của Stephen Strange là một phụ nữ người Celtic tới Kamar-Taj học pháp thuật và sau cùng trở thành The Ancient One. Với quyền năng mạnh mẽ không khác gì nguyên tác và thành tích đánh bại nhiều mối đe dọa tâm linh nhằm bảo vệ trái đất thì quá khứ của cô là một tấm màn bí ẩn. Ngoài ra cũng giống như nguyên tác, cô không hề quan tâm tới những xung đột “trẻ con” do các siêu anh hùng gây ra mà chỉ lo bảo vệ trái đất khỏi những thế lực to lớn hơn. Stephen Strange sau này cũng chọn con đường như người thầy của mình trong cả hai phiên bản.

the-ancient-one

Sự khác biệt cần thiết

Sự thay đổi hình ảnh The Ancient One từ nam sang nữ của MCU là một bước đi khá táo bạo nhưng vô cùng hợp lý của MCU. Nhân vật của Tilda Swinton không hề giống với bất kì hình tượng sư phụ người châu Á đã từng xuất hiện trong rất nhiều những bộ phim trước đây. Cô có sự gần gũi cần thiết đối với Stephen Strange mà khó có diễn viên nam nào có thể làm được.

the-ancient-one

Rõ ràng rằng phiên bản điện ảnh của The Ancient One kết nối và gây ảnh hơn rất nhiều lần tới Doctor Strange so với nguyên tác. Vốn trong truyện tranh, The Ancient One chỉ là một người nhưng Marvel đã thay đổi thành một danh hiệu được truyền từ đời này sang đời khác. Do đó mà giới tính của nhân vật này không được xác định rõ rệt. Vì thế mà vẻ đẹp lai cả nam lẫn nữ cùng diễn xuất tuyệt vời của mỹ nhân Anh Quốc giúp nhân vật này mang một nét độc đoán, kín đáo nhưng cũng thanh tao và vô cùng thần bí. Cô gần như thu hút mọi ánh nhìn mỗi khi xuất hiện.

the-ancient-one

Một chi tiết khác đáng lưu ý là việc The Ancient One trên màn ảnh rộng từng thỏa hiệp với Dormammu và hút năng lượng từ Chiều không gian Tối (Dark Dimension) của hắn để đạt được sự bất tử. Nếu như phiên bản truyện tranh của The Ancient One chỉ phục vụ chính nghĩa một cách cứng ngắc như Karl Mordo của Chiwetel Ejiofor thì nhân vật do Tilda Swinton thủ vai lại có sự linh hoạt và chiều sâu cần thiết. Cô trở nên đời thường hơn khi cũng phải làm những việc mình không mong muốn để phục vụ cho mục đích cao cả như một siêu anh hùng thực thụ.

The Anient One lúc này thành một nhân vật đa chiều, có đấu tranh nội tâm phức tạp, có điểm nhấn để người xem nhớ đến. Không chỉ vậy, cô còn gây ấn tượng bởi những pha cận chiến vô cùng mãn nhãn. Phá vỡ hình ảnh người sư phụ “giảng dạy lý thuyết” trên trang sách, The Ancient One trở nên vô cùng gần gũi và tận tâm tiêu diệt cái ác khi bất chấp nguy hiểm cùng xông pha chiến trận với các học trò của mình.

Dự đoán tương lai

Trong nguyên tác, The Ancient One cũng hy sinh trong cuộc chiến với Dormammu và truyền lại chức vị cho Doctor Strange. Tuy nhiên, ông vẫn xuất hiện dưới dạng linh hồn trong nhiều sự kiện sau đó để chỉ dẫn cho người đệ tử của mình.

doctor-strange-trailer

Vốn nhận được phản hồi rất tốt từ cả người xem lẫn giới phê bình, nhiều khả năng nhân vật của Tilda Swinton cũng sẽ trở lại trong những tác phẩm sau. Cô sẽ xuất hiện dưới dạng linh hồn hoặc những đoạn hồi tưởng để hé lộ những bí mật trong quá khứ, cũng như khai sáng sức mạnh phép thuật cho Stephen Strange. Nếu được trở lại, The Ancient One hứa hẹn sẽ đóng vai trò rất lớn trong các sự kiện sau này của MCU cũng như tạo ra thêm nhiều khoảnh khắc ấn tượng cho người xem.

[fresh_embepost pid=”389182″ ]

[fresh_embepost pid=”389080″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

MARVEL Duel sắp phát hành khu vực Đông Nam Á

Tuyển Dụng

Game4V tuyển dụng CTV viết tin game Mobile, tin Cộng đồng 06/07

PC - Console

Fortnite đón nhận bản cập nhật lớn dành cho fan Marvel

Game Mobile

MARVEL Duel - Game thẻ bài phát hành sẽ là đối thủ của Legends of Runeterra?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.