close

>>> TOP Game Mobile ra mắt game thủ Việt Nam 05/2021

Game Mobile

Thay vì tự phát triển game mobile, Nintendo sẽ ‘nhượng quyền’ cho đơn vị khác?

Việc phối hợp, nhượng quyền cho các đơn vị sản xuất game mobile đình đám khác như Tencent là bước đi được cho là đổi mới cho Nintendo trong giai đoạn mới.

Mới đây, Game4V đã thông tin Nintendo sẽ dừng việc sản xuất game mobile. Nhưng điều đó không có nghĩa hãng sẽ chấm dứt tất cả hoạt động liên quan đến mảng game di động, chỉ chuyên làm switch. Nhiều nguồn tin cho hay, công ty sẽ tập trung vào những IP là thế mạnh như Pokémon để phát triển các sản phẩm, dự án mới.

Thay vì tự phát triển game mobile, Nintendo sẽ 'nhượng quyền' cho đơn vị khác?

Thay vì tự phát triển game mobile, Nintendo sẽ ‘nhượng quyền’ cho đơn vị khác?

Trong đó, việc phối hợp, nhượng quyền cho các đơn vị sản xuất game mobile đình đám khác như Tencent là bước đi được cho là đổi mới cho hãng trong giai đoạn mới. Việc chuẩn bị tung ra sản phẩm Pokémon UNITE với Timi Studio của Tencent là minh chứng rõ nét cho điều đó. Hãng game sẽ để công ty Trung Quốc phát triển và phát hành còn mình giữ vai trò điều phối, cố vấn.

Cụ thể, Tencent Games (Timi Studio Group) và Pokémon Co., Ltd. đã cùng nhau phát triển Pokémon UNITE (tên tiếng Trung là 宝可梦大集结). Đây là một trong những trò chơi MOBA đầu tiên khai thác Pokémon hứa hẹn những điểm độc đáo thú vị.

Trong trò chơi, người chơi sẽ được chia thành hai đội dưới dạng 5vs5 để thi đấu để giành chiến thắng nếu nhiều điểm hơn đội đối thủ trong thời gian giới hạn (real time). Trong trò chơi, người chơi cần sự hỗ trợ, phối hợp đồng đội của mình để bắt tìm kiếm những Pokémon khác và ‘combat’.

Là một trò chơi chiến đấu Pokémon hoàn toàn mới, Pokémon UNITE (Nintendo) có một hệ thống chiến đấu chiến trường mang đậm tinh thần đồng đội và lựa chọn chiến lược phù hợp giữa những người chơi. Bạn có thể nhận được điểm sau khi đánh bại quái nhỏ Pokémon trên bản đồ. Hiện trò chơi chưa công bố thời gian phát hành tựa game.

Như vậy, thông qua trò chơi Pokémon UNITE, chúng ta có thể thấy Nintendo không dễ từ bỏ thị phần game mobile béo bở hiện nay mà sẽ có biện pháp liên kết để cùng chia lợi nhuận với những ‘đại gia’ mobile game khác.

 

Bài liên quan
Game Mobile

Pokemon Unite Mobile ra mắt sau bản Nintendo Switch

PC - Console

Bản remaster của Advance Wars trên Switch sẽ do WayForward phát triển

Game Mobile

MOBA Pokemon Unite sắp hé lộ thông tin về ngày ra mắt?

PC - Console

E3 2021: Shin Megami Tensei 5 ấn định ngày phát hành