close

[HOT] Tuyệt Đỉnh Tam Quốc chính thức OPEN BETA 22/05

eSportsGóc Nhìn

Thấy gì từ việc Riot liên tục cho ra tướng mới?

Một số người nghĩ rằng đây là điều tốt khi người chơi liên tục được thử các vị tướng mới, nhưng cũng có những ý kiến cho rằng đây là quyết định sai lầm của Riot, làm khó các game thủ vì có quá nhiều điều mới phải học.

Riot đang liên tục cho ra mắt các vị tướng mới. Mới đây, họ đã công bố chi tiết các kỹ năng của Sett, ngay sau khi chính thức cho ra mắt Aphelios ở bản cập nhật 9.24. Điều đáng nói là Aphelios được ra mắt ngay sau Senna, khi nhiều game thủ còn chưa kịp học chơi thành thạo vị tướng này.

Aphelios là vị tướng mới nhất ra mắt Đấu Trường Công Lý

Ra mắt ba vị tướng mới trong khoảng thời gian ngắn như vậy (2 tháng) là điều mà Riot không thường làm, khi trung bình mỗi năm họ chỉ cho ra mắt từ bốn đến năm tướng mới. Nếu xét năm 2019 này, đã có 6 vị tướng ra mắt hoặc chuẩn bị ra mắt (Qiyana, Sylas, Yummi, Senna, Aphelios và Sett).

Điều này đã làm rộ lên tranh luận: việc cho ra mắt tướng mới liên tục là tốt không? Thực ra đây là một quyết định có lợi của Riot vì đây chính là thời điểm thích hợp nhất để đa dạng hóa Đấu Trường Công Lý.

Senna, vị tướng được ra mắt ngay trước đó

Thứ nhất, đây là giai đoạn tiền mùa giải, khi các giải đấu lớn còn đang trong giai đoạn tạm nghỉ và các đội tuyển đang trong thời kỳ bootcamp tập huấn. Đây là cơ hội để họ tập luyện thành thạo cac vị tướng mới trước khi tranh tài tại mùa giải Xuân 2020.

Ngoài các tuyển thủ, những người chơi thông thường cũng sẽ hưởng lợi, khi mùa giải mới chưa bắt đầu, họ sẽ có thời gian để học chơi những vị tướng mới này.

Thứ hai, việc ra mắt thêm tướng giúp người chơi chọn ra được đâu là vị tướng phù hợp nhất với mình. Senna, Aphelios và Sett có lối chơi hoàn toàn khác nhau: Senna là một Xạ Thủ – Hỗ Trợ tầm xa, Aphelios là vị tướng có tính sáng tạo rất cao còn Sett lại là một đấu sĩ khá truyền thống với sát thương lớn và độ trâu bò đáng kể.

Sett là một đấu sĩ truyền thống với sát thương lớn và độ trâu bò đáng kể

Về phía Riot, họ cũng có nhiều cơ hội hơn để thử nghiệm. Aphelios là ví dụ điển hình, hắn khác hoàn toàn với các vị tướng truyền thống khi chỉ có hai kỹ năng duy nhất. Từ những thử nghiệm này, Riot sẽ rút ra được những bài học để phát triển trò chơi tốt hơn trong tương lai.

 

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

Chuyển nhượng VCS: Team Flash xác nhận Naul gia nhập, CBL rời đi để nhường chỗ cho Palette?

eSports

Tinikun: 90% Zeros về EVOS, chỉ 1% khả năng làm streamer

Cộng ĐồngeSports

Chuyển nhượng thất bại, Noway không thể quay trở lại GAM Esports

Cộng ĐồngeSports

GAM 'tìm lại chính mình' để lên ngôi vô địch giải đấu Thử Thách Tối Thượng

Worth reading...
LMHT: Senna chuẩn bị nhận cú nerf đầu tiên