close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Phim-Truyện

Thật như đùa, ‘Messi Thái’ bày cách học tiếng Nhật thông qua bộ truyện One Piece

Việc học một ngôn ngữ mới thông qua phim ảnh, truyện tranh hẳn đã không còn quá xa lạ. Vì thế mà Messi Thái Chapnathip cũng đã chọn cách thức trau dồi tiếng Nhật bằng cách mua trọn bộ truyện One Piece để cải thiện vốn từ.

Messi Thái Chanathip là ai?

Chanathip Songkrasin là một cầu thủ bóng đá người Thái Lan đang thi đấu cho câu lạc bộ Consadole Sapporo ở giải J1 League và đội tuyển quốc gia. Anh là gương mặt tiêu biểu của đội bóng xứ Chùa Vàng khi trở thành cầu thủ xuất sắc nhất của AFF Suzuki Cup vào các năm 2014 và 2016, và đóng vai trò quan trọng giúp U23 Thái Lan vô địch Sea Games 2013, 2015 cũng như lọt vào bán kết bóng đá nam Asia 2014. Do thành tích đáng nể đó nên mọi người đã đặt cho Chanathip biệt danh Messi Thái.

Chanathip Songkrasin tại AFC Asian Cup năm 2019, Bahrain và Thailand ở sân vận động Al Maktoum. Nguồn ảnh: Wikipedia

Học ngôn ngữ mới qua truyện tranh

Chính vì tài năng của mình mà Chanathip đã được đội bóng ở Nhật tên Consadole Sapporo săn đón. Tuy nhiên, rào cản ngôn ngữ vẫn là điều khúc mắc to lớn, trong suốt những tháng ngày đầu tiên đặt chân lên đất khách, Chanathip đã mua sách về tự học và thuê gia sư đến dạy. Ngoài ra, anh cũng lựa chọn mua hẳn cả bộ truyện One Piece để vừa có thể giải trí, vừa có thể ghi nhớ, sử dụng thành thạo nhiều từ vựng mới.

Chanathip đã cải thiện vốn từ vựng tiếng Nhật thông qua việc đọc truyện tranh One Piece. Nguồn ảnh: CS – Reddit

Thành quả như ý

Sau những tháng ngày miệt mài học tập, Chanathip giờ đây đã có thể thành thạo ngôn ngữ nơi xứ Mặt Trời mọc. Vì vậy mà câu lạc bộ Consadole Sapporo đưa ra một bản hợp đồng 5 năm dành cho anh. Ngoài ra, Chanathip còn chia sẻ bí quyết của mình cho Kawin Thamsatchanan, người cũng vừa chuyển đến cùng câu lạc bộ Consadole Sapporo.

Cầu thủ Chanathip Songkrasin. Nguồn ảnh: CS – Reddit

Việc Chanathip học một ngôn ngữ mới thông qua truyện tranh sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị, và cách thức này cũng tạo thành cây cầu giúp kết nối tình cảm hai quốc gia Thái – Nhật lại với nhau dễ dàng hơn.

Bài liên quan
Phim-Truyện

One Piece 952: Căng thẳng dâng cao, hai Tứ Hoàng chạm mặt

Phim-Truyện

Không phải 3, có tận 7 loại trái ác quỷ đã xuất hiện trong One Piece

Phim-Truyện

One Piece: Tại sao Kaido lại quyết định phá hủy Hoa Đô?

Phim-Truyện

One Piece 997 Spoiler: Kaido nhấc bổng Onigashima ném về phía Hoa Đô