close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

Phim-Truyện

Thất Hình Đại Tội: Sức mạnh và xuất thân của Thánh Kiếm Excalibur

Như chúng ta đã biết, Thánh Kiếm Excalibur là một thanh kiếm cực kì nổi tiếng trong Nanatsu no tazai, người được nó lựa chọn và chấp nhận làm chủ nhân sẽ trở thành vua của các vị vua và nhận được nguồn sức mạnh to lớn.

Arthur Pendragon là người được Excalibur lựa chọn làm chủ nhân và thành công rút được thanh kiếm

Theo Merlin, Excalibur trong quá khứ chỉ là một thanh kiếm thông thường, được Lady of the Lake trao cho Carfen, một kiếm sĩ bậc thầy. Vào giây phút trên bờ vực của cái chết, anh ta đã tẩy sạch thanh kiếm của mình bằng máu và linh hồn. Thay vì trở nên rỉ sét, thanh kiếm trở nên sắc bén và mạnh mẽ hơn vì nó đã được truyền vào tinh chất của Carfen. Người sử dụng tiếp theo của lưỡi kiếm cũng làm như vậy, và người sử dụng tiếp theo nữa của Excalibur. Quá trình này lặp đi lặp lại vô số lần trong nhiều thiên niên kỷ, mỗi hiệp sĩ kế thừa ý chí của Carfen và tẩy sạch thanh kiếm bằng máu của họ trong trường hợp họ chết trước khi truyền nó cho chủ nhân tiếp theo. Sau một thời gian, thanh kiếm bắt đầu chọn người sử dụng nó, quyết định xem một người có xứng đáng hay không sử dụng sức mạnh của nó.

Excalibur đột nhiên từ trên trời rơi xuống và bị mắc kẹt trong một tảng đá lớn ở Vương quốc Camelot, nơi mọi người tin rằng đó là một thanh kiếm thánh của Chúa. Nhiều Hiệp sĩ Thánh đã cố gắng lấy nó ra, tuy nhiên, họ đã thất bại cho đến khi Arthur xuất hiện, người đã rút thanh kiếm thành công và trở thành vị vua mới của Camelot.

Excalibur mang trong mình sức mạnh của tất cả những chủ nhân trước đó

Mặc dù nhiều khả năng của nó chưa được tiết lộ, Excalibur là một thanh kiếm ma thuật sẽ không ban sức mạnh của nó cho bất cứ ai ngoại trừ người mà nó đã chọn. Nguồn sức mạnh của thanh kiếm không phải từ Quỷ tộc hay Nữ thần. Nó là một thanh kiếm thần thánh duy nhất của loài Người, thấm nhuần linh hồn của tất cả các kiếm sĩ bậc thầy đã sử dụng nó trong nhiều thiên niên kỷ qua. Arthur đã có thể sử dụng tất cả các kỹ thuật kiếm từ những người sử dụng trước đó để dễ dàng áp đảo Cusack, Chandler, Meliodas khi ở Chế độ tấn công và Zeldris gần như đồng thời với Excalibur.

Tuy nhiên, điều này chỉ do Arthur tấn công bất ngờ và do các Ma Thần không sử dụng hết sức mạnh của mình bằng chứng là sau đó Athur “ăn hành” ngập mặt rồi còn tự lấy kiếm đâm xuyên bụng mình. Sau đó, Nerack tiết lộ rằng để sử dụng Excalibur đúng cách, Arthur cần cả sức mạnh và tinh thần để phát huy hết sức mạnh của Thánh Kiếm. Nếu Arthur thiếu đi sức mạnh cần thiết, cuối cùng thanh kiếm sẽ trở nên quá nặng để cậu sử dụng và sẽ không thể chịu đựng sức mạnh ban cho, cuối cùng cậu sẽ quá kiệt sức để di chuyển chứ đừng nói là chiến đấu.

Nhìn chung lại thì Thánh Kiếm Excalibur mang trong mình sức mạnh khổng lồ mà Athur chưa thể khai thác hết, hi vọng sau khi thức tỉnh cậu sẽ kiểm soát được thanh kiếm và thể hiện sức mạnh thật sự của nó.

Excalibur đóng một vai trò quan trọng để Arthur hoàn toàn thức tỉnh

Tham gia cộng đồng yêu thích Anime/Manga tại: Wibu Vạn Tuế (Official)

Bài liên quan
Phim-Truyện

Thất Hình Đại Tội: Season 4 dời lịch vì ảnh hưởng của Covid 19

Phim-Truyện

Thất Hình Đại Tội: Tristan, thế hệ tiếp theo của Meliodas

Phim-Truyện

Plot twist: Những cú bẻ lái không thể thiếu trong Manga, Anime

Phim-Truyện

Thất Hình Đại Tội Season 4: Anger's Judgment lên sóng vào tháng 10