close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

eSports

Thắng liên tục 10 trận nhưng vẫn bị xếp rank Đồng

Thắng thông cả 10 trận hạng đầu mùa giải nhưng ngôi sao đường trên của Invictus Gaming vẫn ngậm ngùi nhận… rank Đồng.

Những năm gần đây, cơ chế xếp hạng của LMHT khiến cho nhiều game thủ cảm thấy không hài lòng. Nguyên do là mức rank sau khi xếp hạng bị tụt xuống quá nhiều so với mức rank của mùa trước, khiến quá trình leo rank dài hơn và phần nào đó thiếu công bằng. Riot lý giải rằng khi đánh trận đầu tiên, mức rank hiện ra đó là mức rank thấp nhất mà game thủ có thể đạt được, sau đó sẽ tăng tiến dần.

Mùa giải 2020 vừa khởi động được vài ngày

Cách lý giải đó xem ra vẫn chưa thỏa mãn fan hâm mộ khi mà nhiều game thủ đạt mức rank cao như Kim cương, Cao thủ… mà vẫn xếp hạng rank lẹt đẹt sau khi hoàn tất 10 trận đầu với tỉ lệ thắng siêu cao. Gần đây vụ tiêu biểu nhất chính là trường hợp của TheShy, tuyển thủ  đường trên nổi tiếng của Invictus Gaming. Gánh team cực ghê, là trụ cột của đội, đoạt chức vô địch thế giới là thế, TheShy vẫn phải đánh hạng mùa mới từ rank Đồng!

Sau khi chiến thắng cả 10 trận với Aphelios và Senna, TheShy vẫn chỉ đạt mức rank Đồng II mà thôi.

Sau 10 trận với tỉ lệ thắng 100%, hảo thủ vẫn ở rank Đồng

Không có trận nào là TheShy không dương mạng, có thể nói là gánh team cực mạnh, thế nhưng kết quả vẫn cực kì đáng thất vọng. Nhiều ý kiến cho rằng đây là nick bị hell elo hoặc nick mới được cấp có elo thấp nên ảnh hưởng đến việc xếp rank, thế nhưng cũng chưa hẳn là câu trả lời hợp lý. Vấn đề này có lẽ là do chính hệ thống xếp hạng của Riot đang có vấn đề.

Chia sẻ sau chiến thắng với FPX trong trận ra quân của LPL ngày hôm qua, TheShy cho biết những trải nghiệm của anh tại rank đồng là vô cùng khắc nghiệt. Hảo thủ còn chia sẻ kinh nghiệm sống sót: “Nhất định không được đi top, nhất định không” nếu muốn gánh team đi tới chiến thắng. Quả thực đây là một mức rank khiến cho cả những game thủ xuất chúng của LMHT thế giới còn phải ngán ngẩm.

Game thủ cho biết đi đường trên ở rank Đồng cực kì khó gánh team

Tuy vậy, vấn đề đáng quan tâm nhất ở đây chính là Riot phải xem lại cơ chế xếp hạng của mình để đem lại sự công bằng cho các game thủ đã bỏ ra cả năm trời để có được mức rank hiện tại.

Bài liên quan
eSports

Đội tuyển đầu tiên góp mặt tại CKTG 2020

eSports

Thắng FPX, SofM và đồng đội vào tứ kết LPL

eSports

Dia1 tỏa sáng giúp GAM Esports 'lật kèo' Team Flash

eSports

Đấu Trường Chân Lý mùa 4 được hé lộ với chủ đề Hoa Linh Lục Địa