close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

eSports

Thăng hạng VCS A mùa xuân 2021 ngày 1: Hai đội VCS B toàn thắng

Vòng thăng hạng VCS A mùa xuân 2021 sẽ diễn ra bốn ngày 27-30/11/2020. Gồm 4 đội: Saigon Buffalo, OverPower, Luxury Esports, V Gaming.

SGB 3-2 VGM

Saigon Buffalo (SGB) hạng 7 VCS A đụng độ V Gaming (VGM) hạng 2 VCS B. SGB thắng ván một, VGM thắng ván hai, ba. SGB cân bằng tỉ số ở ván thứ tư và cuối cùng bị VGM dứt điểm ở ván thi đấu quyết định.

Ván 1, 2 diễn ra căng thẳng, giằng co, lợi thế chia đều cho hai đội, cần phải chờ những đợt combat tổng để phân thắng bại với sự chênh lệch tiền là không nhiều. SGB Froggy ở ván 1 đã dùng Galio thi đấu tốt, chống chịu và khiêu khích được nhiều tướng địch để đồng đội xả sát thương. Sang ván 2, người hùng của VGM là Eagle, người đi rừng này đã mang về rồng, Baron và KDA 11/4/11.

thăng hạng VCS A

Saigon Buffalo gặp khó khi đương đầu với V Gaming

Ván 3, SGB đã có nhiều lợi thế lúc đầu trận khi họ đi đường ổn và có một ít chỉ số hạ gục nằm trong tay người đi rừng Bean J, đường giữa Froggy và xạ thủ Arrietty nhưng tầm phút 15, họ đã quăng game và VGM trở lại được ván đấu. Sau khi hạ gục 3 người SGB, VGM tiêu diệt Baron ở phút 23 và chiến thắng ở phút 30.

Có được ván thắng bản lề, VGM thi đấu có phần chủ quan, một lần nữa SGB lại là đội có lợi thế ở đầu và giữa trận. Phút 19, họ có 11 điểm hạ gục trong khi VGM chỉ có 4. VGM Vic dùng Irelia đi đường giữa, nên người chơi đường trên SGB Hasmed phải đổi đường và cầm Renekton để chống lại Irelia. Ryze của SGB Froggy cũng có tin vui ở đường trên. VGM không thể lật kèo đành chấp nhận tỉ số 2-2.

Ván thi đấu thứ 5, ván quan trọng nhất nhưng lại kết thúc với một kịch bản quá đơn giản. Hai đội bằng nhau về mọi thứ, ngoại trừ VGM hơn SGB 3 rồng. Phút 21, VGM quét sạch SGB. VGM có linh hồn rồng lửa, bùa lợi Baron ở phút 22 và có được trận thắng chung cuộc 5 phút sau đó. Chiến thắng này đưa VGM vào nhánh trên và SGB bị đẩy xuống nhánh dưới (nhánh thua).

OPG 1-3 LXE

OverPower (OPG) hạng 8 VCS A đối đầu với Luxury Esports (LXE) hạng nhất VCS B. Trận đấu này bắt đầu từ ngày hôm qua (27/11/2020) nhưng vừa đánh xong một ván (OPG 0-1 LXE) thì gặp lỗi kỹ thuật nên 28/11/2020 hai đội mới đánh tiếp.

Ván 1, LXE có Sorn, người đi rừng từng chơi cho EVOS Esports mùa hè vừa qua. Bên cạnh đó, họ còn có người chơi đường giữa LXE Blazes từng chơi cho GAM Esports giai đoạn 2018-2020, anh mới gia nhập LXE mùa hè năm nay. Phiên bản thi đấu là 10.23, đó là lý do Pantheon vẫn còn mạnh mẽ ở đường dưới và LXE Bisbo đã sử dụng tốt vị tướng này. Nụ hồng sa mạc – Samira từ lúc Riot ra mắt cho đến giờ đã giảm sức mạnh nhiều lần nhưng cô nàng này vẫn còn mạnh. OPG VIT điều khiển Samira ở ván 1. Sau 17 phút thi đấu, OPG tan vỡ khi bị dẫn trước 10k tiền ngay lúc này. LXE Sorn cầm Olaf trở nên bất tử với KDA sau cùng là 17/1/10.

mùa xuân 2021

Luxury Esports thực sự mạnh hơn OverPower trong ngày thi đấu hôm nay

Ván 2, LXE Bisbo tiếp tục sử dụng Pantheon với KDA 5/0/2 ở giai đoạn giữa trận. Đội của anh mạnh hơn OPG một chút. Người đi rừng OPG DK dùng Kayn giữ lại cơ hội thắng cho đội xếp hạng thứ 8 VCS A. Họ đã chọn một đội hình nhiều sát thủ Kayn, LeBlanc, Samira và 2 hỗ trợ Shen, Rakan. LXE bất ngờ có thuận lợi nhiều hơn sau đó OPG gỡ lại được sau phút 30. Hai đội cứ lao vào nhau, thời gian giao tranh nhiều hơn cả thời gian cày tiền. Có lúc OPG phá được 1 trụ nhà chính của LXE nhưng họ không thể dứt điểm được ván đấu. Cuối cùng, LXE là đội thắng ván 2. Có 78 điểm hạ gục từ hai đội sau 41 phút thi đấu.

Ván 3, không còn đường lùi cho OPG, họ thi đấu rất tốt ở ván này với các con bài Renekton đường trên, Nidalee đi rừng, Qiyana đường giữa, Jhin và Pantheon đường dưới. OPG VIT và OPG Jerry đã lập công lớn ở ván thắng này. Ván thứ 4, tiếp tục là một ván đấu một chiều với sự áp đảo từ LXE dứt điểm OPG. Ba thành viên nửa trên bản đồ của LXE là Kemken, Sorn, Blazes phối hợp ăn ý. Ấn định chiến thắng sau cùng cho đội tuyển LXE.

Ngày mai (29/11/2020) vòng thăng hạng VCS A mùa xuân 2021 sẽ đánh tiếp. VGM vs LXE ở nhánh thắng và SGB vs OPG nhánh thua. Nhánh thắng sẽ xác định một đội được quyền thăng hạng VCS A mùa xuân 2021. Nhánh thua xác định một đội tham gia VCS B mùa sau.

Xem thêm: Top 3 pha xử lý đẳng cấp làm nên tên tuổi ‘huyền thoại’ Doublelift

Bài liên quan
eSports

Xạ thủ Noway gặp vấn đề sức khỏe khi ngày khai mạc VCS 2021 gần kề

eSports

Warzone cựu tuyển thủ EVOS hoàn thành đường chạy 42km

eSports

RNG Xiaohu lập 'cột mốc' 2000 điểm hạ gục tại LPL trong trận thắng trước Suning

eSports

Hướng dẫn chơi Cho'Gath đường trên ở phiên bản 11