close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

PC - Console

Thán phục game thủ khiếm thị ‘phá đảo’ Legend of Zelda sau 5 năm cày kéo

Đây là minh chứng rõ ràng nhất về những thứ mà người ta vẫn nói là bất khả thi, là không thể làm được. Nếu bạn vẫn còn quyết tâm, vẫn kiên trì theo đuổi, tất cả đều là khả thi, tất cả đều có thể hoàn thành được.

Blind Man Beats Legend of Zelda: Ocarina of Time After Five Years of Trying

Game thủ Terry Garrett mất thị lực khi anh mới chỉ 10 tuổi. Tuy nhiên, chính bởi niềm đam mê và tình yêu dành cho Legend of Zelda đã giúp anh nghĩ ra một cách chơi game hoàn toàn khác so với các game thủ thông thường. Thay vì sử dụng mắt để phân tích tình huống, Garrett sử dụng thính giác của mình, nghe âm thanh từ game để hoàn thành tựa game theo một cách rất riêng. Đây là một kĩ năng cực kì khó tưởng như chỉ có trong các phim võ thuật và kiếm hiệp mà thôi.

Sau một quá trình luyện tập gian khổ, phương pháp này cũng đã cho phép anh phá đảo sản phẩm Oddworld: Abe’s Oddysee. Tuy nhiên, với Legend of Zelda: Ocarina of Time lại là một trải nghiệm rất khác với hàng tá các thách thức cần phải vượt quá. Chính bởi độ phức tạp của game, nên cũng không bất ngờ gì khi Terry phải tốn hàng năm trời để hoàn thành sản phẩm.

[mecloud]VF9Werfxpm[/mecloud]

Garrett bắt đầu chuyến hành trình không tưởng vào năm 2011. Hầu hết mọi người sẽ phải đầu hàng ngay, thậm chí có được nhìn game một cách đầy đủ, ngoại trừ Garrett và thử thách này chính thức kết thúc vào 02.01.2016, khi anh đáng bại con trùm cuối Ganon. Anh viết trên trang Youtube của mình như sau:

Nó đã khiến tôi mất rất nhiều thời gian, nhưng cuối cùng thì tôi cũng hoàn thành được mục tiêu của mình. Ai biết được rồi chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo. Cám ơn tất cả các bạn những người đã… mắc kẹt cùng tôi trong series này kể cả những lúc dường như tôi đã phải đầu hàng.

Tuy nhiên, một câu hỏi lớn đặt ra là Garrett đã giải quyết một bài toán quá phức tạp này như thế nào, dưới đây là câu trả lời:

  1. Đọc: Có rất nhiều game thủ hi sinh thời gian của mình để miêu tả lại toàn bộ một sản phẩm game (mà ở đây là Legend of Zelda: Ocarina of Time), chi tiết tới từng cảnh vật. Toàn bộ lượng thông tin này được phiên dịch ra chữ nổi để Garrett đọc.
  2. Âm thanh: Phần quan trọng nhất. Việc chọn 1 sản phẩm thiết kế trên nền 2D cũ mang lại rất nhiều thách thức cho Garrett khi nó không được thiết kế theo kiểu âm thanh vòm. Vị trí của thứ phát ra tiếng động đôi khi không chính xác và đó cũng là khó khăn mà anh phải đối mặt. Việc này chỉ có tích cực luyện tập và ghi nhớ mà thôi. Các sản phẩm thiết kế âm thanh ở mức cao sẽ giúp người chơi dễ dàng hơn trong việc xử lý hình ảnh trong tâm trí.
  3. Giúp đỡ: Bạn bè và gia đình là những người quan trọng nhất với Barrett khi họ giúp anh mô tả lại khung cảnh. Điều này xảy ra khi tâm trí của anh không thể định hình được mình đang ở đâu. Và người giúp đỡ càng miêu tả tốt tới bao nhiêu, Barrett càng dễ dàng xử lý bấy nhiêu.

Kết hợp các yếu tố trên và… 5 năm thử nghiệm, tiến hành, anh cũng đã tới được đích cuối cùng. Một thành công ngoài sức tưởng tượng của nhiều người.

Để xem toàn bộ những thành quả mà game thủ này đã làm, bạn có thể truy cập vào đây.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”304429″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Facebook khảo sát thói quen chơi game mobile của game thủ

PC - Console

Công đoạn thu âm, lồng tiếng cho Breath of the Wild 2 đã hoàn tất

Cộng ĐồngThư Giãn

Độ Mixi đạt hơn 240.000 người xem trực tiếp 18/08/2020

Game Mobile

Tencent nâng số game có bảo mật nhận diện khuôn mặt lên 30