close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

Game Mobile

Thần Ma Đại Lục phiên bản Mobile có xứng với đàn anh PC?

Ngay trong tháng 6 này, fan hâm mộ Thần Ma Đại Lục sẽ được trải nghiệm phiên bản mobile của MMORPG nổi tiếng cùng tên do MCCorp phát hành dưới cái tên Thần Ma KOK.

Trước khi chính thức ra mắt phiên bản tiếng Việt, Game4V đã cất công tìm hiểu trước phiên bản tiếng Anh do Fedeen Games phát hành có tên Forsaken World Mobile. Được biết, phiên bản tiếng Anh Forsaken World Mobile và tiếng Việt Thần Ma KOK đều có chung nhà phát triển là Perfect World – Cha đẻ của Thần Ma Đại Lục trên PC. Chúng ta hãy cũng xem liệu Thần Ma KOK có đáng để cộng đồng game thủ mong đợi hay không thông qua sự so sánh giữa Forsaken World Mobile và phiên bản PC?

Thần Ma Đại Lục

Đồ Họa

Được biết, Thần Ma Đại Lục phiên bản mobile được thiết kế dựa trên nền tảng Angelica 3D gần giống với đồ họa được sử dụng trong phiên bản PC. Tất nhiên, chất lượng hình ảnh khó có thể so sánh được với bản PC về cả bối cảnh cũng như hiệu ứng skill do cấu hình mobile không đáp ứng được phần nào cảm quan như trên máy tính.

2-Thần Ma KOK

3-Thần Ma KOK

Âm Thanh

Đây chắc chắn là khâu mà phiên bản mobile chiếm lợi thế so với đàn anh PC. Không rõ về tay NPH MCCorp ra sao nhưng Fedeen Games đã mời hẳn 2 diễn viên lồng tiếng nổi tiếng trong Diablo III, LEGO Star Wars là Jason Canning và Forever Knight, Kung Fu: The Legend Continues là Natalie Gray để tạo hiệu ứng âm thanh, lồng tiếng cho game. Điều này sẽ đóng góp một phần rất lớn trong việc trải nghiệm độc đáo đối với người chơi.

10-Thần Ma KOK

Thần Ma KOK

Thú Cưỡi

Khi đạt đến level 35, người chơi sẽ mở khóa tính năng thú cưỡi trong game. Ở phiên bản mobile, thú cưỡi bị giới hạn khi hầu hết là các con vật trên đất liền và chỉ có thể sử dụng những con thú biết bay trong một số nhiệm vụ đặc biêt. Mỗi một con thú có thuộc tính khác nhau và giúp tăng cường sức mạnh của nhân vật.

4-Thần Ma KOK

Cánh

Ở mức level 40, nhân vật trong game sẽ được trang bị những bộ cánh đẹp mắt. Người chơi có thể thoải mái kiếm cho mình một bộ cánh vừa hợp thời trang vừa có khả năng tăng cường sức mạnh cho nhân vật theo nhiều cách khác nhau. Các cánh sẽ có tạo hình và kỹ năng độc đáo riêng tùy theo ý muốn của người chơi.

5-Thần Ma KOK

Quản lý nhân vật

Một trong những điểm mới đáng kể nhất trong phiên bản mobile là hệ thống Dreamscape, người chơi sẽ có hệ thống quản lý riêng giúp bạn kiểm tra kỹ năng, tương tác người chơi, check số lượng tiền vàng và linh hồn mà mình kiếm được. Đặc biệt hệ thống quản lý kỹ năng (Artifact) là vô cùng quan trọng, nó giúp bạn có thể tăng cường các thuộc tính cũng như phép thuật của nhân vật.

6-Thần Ma KOK

7-Thần Ma KOK

Điều Khiển

Sự khác biệt lớn nhất giữa 2 phiên bản là khả năng điều khiển và thao tác trò chơi. Trên PC, người chơi sẽ sử dụng bàn phím và chuột còn bản mobile dựa trên màn hình cảm ứng. Đây là lợi thế không nhỏ đối với phiên bản mobile khi người chơi có thể chat, giao lưu và làm nhiệm vụ mọi lúc mọi nơi.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=bYowX3Q-a2w” ]

Kết

Có thể nói, phiên bản mobile Thần Ma KOK của NPH MCCorp và Forsaken World Mobile của Fedeen Games thừa hưởng nhiều tính năng và những ưu điểm của phiên bản PC. Tuy nhiên, để có thể lấy được thiện cảm của fan hâm mộ Thần Ma Đại Lục trên PC, trò chơi buộc phải hợp thức hóa hệ thống Class và bảng skill bởi vì hệ thống nghề nghiệp của 2 phiên bản mobile này đều đã được gỡ bỏ hòa toàn. Nhưng với hệ thống quản lý nhân vật kiểu mới sẽ phần nào giúp người chơi có một trải nghiệm mới mẻ đầy thù vị.

Hiện tại, fan hâm mộ có thể đăng ký để tải bộ cài Googleplay của phiên bản tiếng Anh Forsaken World Mobile trước, hoặc đợi ngày phiên bản tiếng Việt Thần Ma KOK chính thức ra mắt để trải nghiệm.

Đăng ký tải Thần Ma Đại Lục Mobile (Phiên bản tiếng Anh) 

Một số hình ảnh phiên bản tiếng Anh của Thần Ma KOK:

Thần Ma KOK (5)

Thần Ma KOK (4)

Thần Ma KOK (3)

Thần Ma KOK (1)

>>>Tháng 6, game mobile nào sẽ ‘hớp hồn’ game thủ Việt?

Bài liên quan
Game Mobile

Siêu phẩm MMORPG của Perfect World cập bến thị trường Thái Lan

Game Mobile

Perfect World Games sở hữu được 3 IP lớn, toàn phim 3D chất lượng

Game Mobile

Lợi nhuận của Perfect World tăng đáng kể vào năm 2020

Game Mobile

Chiến Thần Di Tích của 'cha đẻ' Thế Giới Hoàn Mỹ sắp thử nghiệm lần đầu