close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

Game Mobile

Tham vọng của miHoYo đến năm 2030 sau thành công từ Genshin Impact

QUỐC TẾ_ Chủ tịch của miHoYo, Cai Haoyu, mới đây đã chia sẻ về đình hướng đi lên của công ty với mục tiêu có 1 tỷ người dùng vào năm 2030.

Đây rõ ràng là một tham vọng theo đuổi để hãng game đến từ Thượng Hải, Trung Quốc dành nhiều tâm sức đầu tư.

Tham vọng của miHoYo đến năm 2030 sau thành công từ Genshin Impact

Tham vọng của miHoYo đến năm 2030 sau thành công từ Genshin Impact

Thành công của trò chơi Genshin Impact (Nguyên Thần) ra mắt bản quốc tế vào tháng 09/2020 đã mang về doanh thu khổng lồ, tạo điều kiện cho công ty đầu tư phát triển vào nhiều mảng khác nữa.

Genshin Impact là một game nhập vai thế giới mở ra mắt vào năm 2020. Trò chơi đã kiếm được 245 triệu đô la trong tháng đầu tiên ra mắt, nhanh chóng lọt vào bảng xếp hạng doanh thu.

Các nghiên cứu cho thấy phiên bản dành cho mobile là phiên bản đang được ưa chuộng nhất hiện nay sau đó là PC, console, do tính dễ sử dụng và khả năng truy cập thuận lợi. Hiện nay, lượng người dùng smartphone vô cùng lớn nên phần nào lý giải cho việc dẫn đầu nói trên.

Phát biểu tại một cuộc họp trực tuyến qua ứng dụng Zoom, Chủ tịch Cai Haoyu tuyên bố rằng công ty đang có kế hoạch tung ra các sản phẩm mới sau mỗi 3-4 năm.

Đây là một nỗ lực nhằm thúc đẩy, gia tăng độ thành công gần đây sau “bản hit” đình đám Genshin Impact. Mỗi sản phẩm mới sẽ mang đến cho người chơi nhiều trải nghiệm hấp dẫn hơn so với phiên bản trước.

Genshin Impact là sản phẩm thành công ngoài mong đợi của hãng

Genshin Impact là sản phẩm thành công ngoài mong đợi của hãng

Vị chủ tịch cũng nhấn mạnh thêm rằng Genshin Impact chỉ là một “nguyên mẫu” cho kế hoạch của công ty bởi sau đó sẽ có rất nhiều trò chơi mang hơi hướng như vậy ra mắt.

Trong khi đó, đại diện công ty là ông Liu Wei cho biết: “Vào đầu năm 2014, chúng tôi ra mắt Honkai Impact 2. Với sản phẩm này, công ty được công nhận lần đầu tiên ở Trung Quốc, có chỗ đứng trên thị trường sản xuất game mobile từ thời điểm đó, mở đầu con đường phát triển nhanh chóng”.

Vào tháng 09 năm 2016, miHoYo đã phát hành phiên bản Honkai Impact 3 – một trò chơi hành động 3D. Với sự trợ giúp của Google Play, công ty đã tiếp cận được lượng người chơi trên khắp thế giới và mang đến những trải nghiệm đáng nhớ, nhất là với game thủ tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đông Nam Á theo khảo sát về mức độ tình cảm dành cho sản phẩm.

Quy mô của nhóm làm việc tại miHoYo đã tăng gấp đôi kể từ năm 2014. Với 2400 người làm việc, 700 người trong số họ chuyên vận hành, thiết kế cho game Genshin Impact.

Toàn cảnh văn phòng công ty

Công ty cũng đang có kế hoạch lập một nhóm tại trung tâm Nghiên cứu và Phát triển ở Bắc Mỹ, mở rộng cơ sở hoạt động của công ty. Trung tâm sẽ thúc đẩy quá trình nghiên cứu liên quan đến Trí tuệ nhân tạo ứng dụng trong sản xuất game.

Cho đến nay, miHoYo vẫn đang tiếp tục không ngừng vì mục tiêu của họ không chỉ là làm game mà xây dựng những IP anime đỉnh cao, được cộng đồng game thủ và người hâm mộ đón nhận.

Bài liên quan
PC - Console

Genshin Impact PS5 ấn định ngày phát hành

Game Mobile

Cộng đồng Genshin Impact phẫn nộ khi NSX phân biệt chủng tộc

PC - Console

Genshin Impact xác nhận cập bến nền tảng PS5

PC - Console

Những điều bạn chưa biết về sói thần Andrius trong Genshin Impact