Bạn đang sử dụng giao diện thử nghiệm Game4V 2020

Cộng Đồng

Tencent và Nintendo nhắm vào Mỹ

Trong số nhiều quốc gia, khu vực, Mỹ là thị trường được Tencent và Nintendo hướng đến trong tương lai gần.

Theo tờ Wall Street Journal ngày 11/11, Tencent, công ty trò chơi video lớn nhất thế giới của Trung Quốc, đang tăng cường nỗ lực với Nintendo – Nhật Bản để tham gia vào thị trường trò chơi console Mỹ.

Mới đây, chính phủ Trung Quốc đưa ra các quy định hạn chế các trò chơi của trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi. Có thể thấy rằng thị trường trò chơi Hoa Kỳ được coi là một động lực tăng trưởng quan trọng và là bước đệm để công ty game tìm đến.

Tencent hiện là công ty thống trị thị trường điện thoại thông minh và máy tính Trung Quốc, đã có sự đầu tư vào các công ty game Epic và Activision Blizzard của Hoa Kỳ, nhưng không cho thấy sự hiện diện đáng kể nào trong các game console của Mỹ.

Đại diện Tencent nói với tờ Wall Street Journal rằng họ muốn phát triển xa hơn, vượt ra bên ngoài Trung Quốc. Thị trường trò chơi console ở Mỹ và châu Âu là mục tiêu tương lai.

“Chúng tôi hy vọng sẽ tạo ra các game console sử dụng các nhân vật Nintendo và hy vọng học được giá trị cốt lõi của việc tạo game console từ các kỹ sư của Nintendo” – Tencent cho hay

Tuy nhiên, sự hợp tác giữa hai công ty đã bị trì hoãn do sự chậm trễ trong việc phê duyệt của chính phủ đối với các máy chơi game và phần mềm. Ở Trung Quốc, vì người chơi quen với các trò chơi trên điện thoại thông minh, các trò chơi trên hệ máy console của Nintendo có thể không phổ biến như ở Mỹ hoặc Nhật Bản.

Tencent đang cố gắng tìm hiểu cách người chơi trò chơi ở Mỹ có thể sử dụng Nintendo, từ đó phát triển thị trường.

Bài liên quan
Cộng Đồng

Tencent tự tin là 'bá chủ' game nền tảng đám mây

Góc Nhìn

Đằng sau câu chuyện Tencent Games thay đổi nhận diện thương hiệu

8.1
PC - ConsoleReview

Fire Emblem Fates - Định mệnh oan nghiệt

Game OnlineGóc Nhìn

Đột Kích HD - Phiên bản đánh dấu chặng đường 10 năm CrossFire phát hành