close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

Cộng Đồng

Tencent và Nintendo nhắm vào Mỹ

Trong số nhiều quốc gia, khu vực, Mỹ là thị trường được Tencent và Nintendo hướng đến trong tương lai gần.

Theo tờ Wall Street Journal ngày 11/11, Tencent, công ty trò chơi video lớn nhất thế giới của Trung Quốc, đang tăng cường nỗ lực với Nintendo – Nhật Bản để tham gia vào thị trường trò chơi console Mỹ.

Mới đây, chính phủ Trung Quốc đưa ra các quy định hạn chế các trò chơi của trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi. Có thể thấy rằng thị trường trò chơi Hoa Kỳ được coi là một động lực tăng trưởng quan trọng và là bước đệm để công ty game tìm đến.

Tencent hiện là công ty thống trị thị trường điện thoại thông minh và máy tính Trung Quốc, đã có sự đầu tư vào các công ty game Epic và Activision Blizzard của Hoa Kỳ, nhưng không cho thấy sự hiện diện đáng kể nào trong các game console của Mỹ.

Đại diện Tencent nói với tờ Wall Street Journal rằng họ muốn phát triển xa hơn, vượt ra bên ngoài Trung Quốc. Thị trường trò chơi console ở Mỹ và châu Âu là mục tiêu tương lai.

“Chúng tôi hy vọng sẽ tạo ra các game console sử dụng các nhân vật Nintendo và hy vọng học được giá trị cốt lõi của việc tạo game console từ các kỹ sư của Nintendo” – Tencent cho hay

Tuy nhiên, sự hợp tác giữa hai công ty đã bị trì hoãn do sự chậm trễ trong việc phê duyệt của chính phủ đối với các máy chơi game và phần mềm. Ở Trung Quốc, vì người chơi quen với các trò chơi trên điện thoại thông minh, các trò chơi trên hệ máy console của Nintendo có thể không phổ biến như ở Mỹ hoặc Nhật Bản.

Tencent đang cố gắng tìm hiểu cách người chơi trò chơi ở Mỹ có thể sử dụng Nintendo, từ đó phát triển thị trường.

Bài liên quan
PC - Console

Tencent đầu tư vốn cho công ty game Nhật Bản Marvelous

Góc NhìnPC - Console

Nintendo có lặp lại sai lầm trong quá khứ trong thế hệ tiếp theo?

Game Mobile

Code: Xiyang - Dự án game sinh tồn huyền ảo của Tencent đầy hứa hẹn

PC - Console

Tencent quyết định thuê cựu chỉ đạo Kenichiro Imaizumi hợp tác làm game