close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Cộng Đồng

Tencent tự tin là ‘bá chủ’ game nền tảng đám mây

Hãng game đến từ Trung Quốc, Tencent, thông qua sản phẩm phát hành đình đám Blade and Soul, cho biết có thể cạnh tranh được với game nền tảng đám mây đến tử mọi quốc gia.

Trong một bài viết gần đây, chúng tôi đã thông tin đến việc thử nghiệm rầm rộ của các công ty Trung Quốc, tiêu biểu là NetEase. Mới đây, hãng này đã tiến hành mở beta nền tảng Cloud Games – công nghệ đám mây giúp cho việc livestream game.

Trong khi đó, một ông lớn khác của làng game thế giới, Tencent của Trung Quốc đã chọn trò chơi online Blade and Soul của NCsoft làm sản phẩm test đầu tiên cho các dịch vụ trò chơi trên nền tảng đám mây. Đây là tựa game đã được phát hành thời gian khá lâu tại thị trường đại lục.

Hãng game có trụ sở tại Thâm Quyến tuyên bố rằng họ sẽ cung cấp một phiên bản Cloud của Blade & Soul thông qua nền tảng trò chơi đám mây Tencent Start. Bản thử nghiệm beta công khai đầu tiên sẽ khởi chạy từ ngày 06 tháng 12 đến ngày 06 tháng 02 năm sau.

Tencent cho biết phiên bản đám mây Blade & Soul sẽ chạy trơn tru trên các PC cấp thấp mà không cần bất kỳ ứng dụng khách nào tải xuống. Dữ liệu trò chơi cũng được đồng bộ hóa với máy chủ. Người chơi có thể dễ dàng chơi game và cảm nhận sự mượt mà nhất có thể.

Các thử nghiệm đầu tiên được tiến hành tại 6 địa điểm tại Trung Quốc bao gồm Giang Tô, Thượng Hải, Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà Bắc và An Huy. Ngoài ra, chỉ game thủ có tốc độ đường truyền internet trên 20Mbps và độ trễ dưới 20ms mới có thể tham gia. “Nhiều người sẽ tham gia thử nghiệm game đám mây này vào tháng 02 tới”, Daniel Ahmad, nhà phân tích Trung Quốc tại công ty nghiên cứu thị trường Nico Partners cho biết.

Tencent Start là một nền tảng chơi game trên nền tảng đám mây đang phát triển hợp tác với Unity Engine. Nó được phát hành lần đầu tiên một ngày sau khi Google công bố Stadia vào tháng 03 năm nay. Đây là nền tảng cloud tiên tiến hàng đầu hiện nay.

Trước đó, Tencent đã hợp tác với Intel để công bố một công cụ chơi game trên nền tảng đám mây khác là Tencent Instant Play. Tencent chưa trả lời mối quan hệ giữa Tencent Start và Tencent Instant Play và dự án phát triển tương lai.

Bài liên quan
Game Mobile

Vọng Tưởng Sơn Hải của Tencent thử nghiệm cuối cùng

Game Mobile

Tencent chính thức mua lại NSX game Truy Kích

Game Mobile

Roblox chọn Tencent làm đối tác tại Trung Quốc

Game Mobile

TGC 2020: Bên trong gian hàng Vương Giả Vinh Diệu có gì?

Worth reading...
Quantic Dream bị kiện