close

[HOT] Ảnh Kiếm 3D chính thức OPEN BETA hôm nay 14/08

Game Mobile

Tencent triệt phá ổ nhóm cung cấp hack PUBG Mobile lên đến 15 triệu USD

QUỐC TẾ_ Một ổ nhóm chuyên cung cấp phần mềm hack PUBG Mobile đã bị sa lưới pháp luật sau cuộc điều tra từ Tencent.

Điều đáng nói là nhóm này đã kiếm lời từ khoản tiền bất chính lên đến 15 triệu USD, thông qua việc bán các phần mềm thứ 3, can thiệp vào game PUBG Mobile – phiên bản Trung Quốc (Hòa Bình Tinh Anh). Trong thời gian thực hiện hành vi xấu này, nhóm ở Côn Sơn, Trung Quốc đã thu về các khoản tiền khổng lồ từ cá nhân người mua chuyển cho.

Tencent triệt phá ổ nhóm cung cấp hack PUBG Mobile lên đến 15 triệu USD

Tencent triệt phá ổ nhóm cung cấp hack PUBG Mobile lên đến 15 triệu USD

Sử dụng các phần mềm hack PUBG Mobile, người sử dụng sẽ có được khả năng ‘siêu phàm’ như tăng tốc di chuyển, nhìn xuyên tường, không bị giảm HP, không giảm máu khi ngoài vòng bo… Điều này thực sự tạo ra một môi trường game không công bằng, làm xấu hình ảnh trò chơi battle royale thịnh hành nhất hiện nay.

Qua việc theo dõi trên một diễn đàn đông đảo người chơi PUBG Mobile tại Trung Quốc, nhóm an ninh của Tencent đã phát hiện hành vi bán các phần mềm hack game của các đối tượng. Sau thời gian điều tra, thu thập chứng cứ và nhất là phối hợp với cảnh sát doanh nghiệp tại Côn Sơn, Trung Quốc, hãng đã tìm ra và tiến hành luận tội ổ nhóm này.

Cũng theo phía Tencent, tổng cộng có 12 vụ bắt giữ đã được thực hiện. Nhóm hack PUBG Mobile từ Côn Sơn đã mua dây chuyền gian lận từ một nguồn ở nước ngoài không xác định và có các tính năng tự động ‘buff’ cho tài khoản người chơi. Giá bán của phần mềm gian lận là khoảng 10 RMB mỗi ngày, 50 RMB hàng tuần và 200 RMB hàng tháng (tương đương hơn 650.000 Đồng/tháng). Khi kết thúc thời gian, người chơi sẽ phải bơm tiền để duy trì tài khoản hack. Tổng giá trị khi nhóm bị bắt giữ lến tới 15 triệu USD.

Cuối cùng, Tencent phối hợp với cảnh sát doanh nghiệp Côn Sơn bắt giữ toàn bộ nhóm đối tượng này, tổ chức họp báo công khai luận tội. Điều này đã khẳng định sự cứng rắn, kiên quyết ngăn chặn, diệt trừ nhóm phá game của NSX Trung Quốc.

 

 

Bài liên quan
Cộng Đồng

ChinaJoy 2020: Cận cảnh gian hàng PUBG Mobile Trung Quốc tại triển lãm

Game Mobile

PUBG Mobile: Top súng 'chiến' tốt bản đồ mới Livik

Game Mobile

Pakistan cấm chơi PUBG Mobile, Ấn Độ sẽ là nước tiếp theo?

Game Mobile

Call of Duty: Mobile chính thức vượt PUBG Mobile