[HOT] BÁT HOANG LÃNH CHỦ chính thức OPEN BETA 08/04

Cộng Đồng

Tencent tiếp tục tài trợ loạt game ‘hot’ Series G

Tencent cho biết cam kết xây dựng các công cụ và công nghệ tiên tiến nhất để giúp những người sáng tạo và người chơi với Series G.

Nhà đầu tư Singapore Temasek và gã khổng lồ internet Trung Quốc Tencent Holdings mới đây đã ủng hộ vòng tài trợ Series G trị giá 150 triệu USD tại Roblox. Đây là trò chơi video trực tuyến nhiều người chơi được chơi với hơn 115 triệu người.

Ngoài vòng tài trợ Series G, được rót vốn công ty đầu tư mạo hiểm và được tham gia bởi các nhà tài trợ hiện tại Altos Ventures, Meritech Capital và Tiger Global Management, Roblox cho biết họ sẽ mở một gói thầu với giá lên tới 350 triệu USD cổ phiếu phổ thông và ưu đãi.

Vòng tài trợ mới nhất sẽ được đưa vào phát triển cơ sở hạ tầng và công nghệ khi nền tảng trò chơi có sự tăng trưởng đáng kể, gần đây đã đạt 115 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và hơn 1,5 tỷ giờ tham gia hàng tháng. Một báo cáo của Wall Street Journal định giá công ty ở mức 4 tỷ Đô la, tăng từ 2,5 tỷ Đô la vào tháng 09 năm 2018.

Tencent cho biết cam kết xây dựng các công cụ và công nghệ tiên tiến nhất để đưa những người sáng tạo và người chơi với Series G. Đầu tư của Tencent vào Roblox là khi nền tảng trò chơi tìm cách thêm hỗ trợ cho ngôn ngữ Trung Quốc và điều hành các mã hóa ở đây. Hai công ty đã ký kết hợp tác chiến lược vào năm 2019.

Hiện Tencent sở hữu ba trong số những tựa game di động nhiều người chơi nổi tiếng nhất thế giới trong PUBG Mobile, Call of Duty: Mobile và Honor of Kings (Vương Giả Vinh Diệu). Andreessen Horowitz, nhà đầu tư hàng đầu trong vòng cấp vốn, đã cung cấp công nghệ sớm bao gồm cho cả Facebook Inc. Theo báo cáo, công ty đang đầu tư vào Roblox thông qua quỹ giai đoạn cuối trị giá 2,2 tỷ USD ra mắt vào tháng 05 năm 2019.

Roblox được thành lập năm 2006 và có trụ sở tại San Mateo, California. Cộng đồng người chơi được tạo thành từ hơn 2 triệu người. Các trò chơi và thế giới ảo do người dùng tạo ra trên nền tảng trò chơi bao gồm nhiều thể loại khác nhau, từ đua xe truyền thống, trò chơi nhập vai đến mô phỏng và các game vượt chướng ngại vật.

Trong những tháng gần đây, Roblox đang nỗ lực đưa nền tảng của mình ra bên ngoài Hoa Kỳ và vào Trung Quốc. Năm 2019, Roblox đã tham gia một quan hệ đối tác chiến lược với Tencent trong nỗ lực đưa nền tảng và chương trình giảng dạy mã hóa của mình đến khu vực, thêm hỗ trợ cho các ngôn ngữ Trung Quốc và điều hành các trung tâm mã hóa. Hiện Roblox có người chơi và dội ngũ sáng tạo ở hơn 200 quốc gia.

Bài liên quan
Cộng Đồng

Không chọn ứng dụng Zoom, Liên hiệp quốc hợp tác với VooV của Tencent

Cộng Đồng

Điều gì xảy ra khi Tencent và Huawei phối hợp làm game?

Cộng ĐồngGame Mobile

TOP 5 nhà làm game Trung Quốc lớn nhất hiện nay

Cộng Đồng

Tencent lập quỹ 100 triệu USD chống dịch COVID-19