close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

Cộng Đồng

Tencent thắng kiện hơn 150 tỷ VND

QUỐC TẾ_ Tựa game đạo nhái CrossFire Legends của Tencent đã nhận được kết cục bi đát với 150 tỷ tiền bồi thường (tương đương 45 triệu Nhân dân tệ).

Mới đây, tòa án Nhân dân Trung cấp Thâm Quyến đã đưa ra phán quyết về vụ kiện của Tencent đối với sản phẩm game FPS nổi tiếng Toàn Dân Thương Chiến (của Hero Entertainment, tên phát hành tại Việt Nam là Tập Kích Mobile). Nguyên do là hãng phát hiện trò chơi có sự đạo nhái ý tưởng bản đồ trong game.

CrossFire Legends

Sau quá trình xem xét, cân nhắc nghiêm túc, cuối cùng tòa án đã phát hiện ra rằng 6 bản đồ trong trò chơi di động Toàn Dân Thương Chiến Mobile của Hero Interactive Entertainment đã vi phạm bản quyền trò chơi bắn súng của hãng game có trụ sở tại Thâm Quyến. Kết quả tuyên cáo, hãng game phải bồi thường số tiền lên tới 45,24 triệu tệ cho Tencent, vì vi phạm sở hữu bản quyền.

Thực tế, đây đều là những sản phẩm game bắn súng nổi tiếng, sở hữu lượng người chơi khổng lồ tại Trung Quốc. Bản Toàn Dân Thương Chiến Mobile được phát hành ra rất nhiều khu vực trên thế giới (có cả bản tiếng Anh). Ở Việt Nam, trò chơi này cũng “làm mưa làm gió” ngay tại thời điểm ra mắt cách đây vài năm. Điểm nổi bật là game có nhiều chế độ chơi, thao tác đơn giản, không phức tạp, hệ thống skin súng và trang phục nhân vật cực kỳ đẹp mắt. Nhưng thật không may lại gặp “sự cố” khi đụng vào ông lớn Tencent, hơn nữa lại là game top của công ty này nên chịu “quả đắng”.

Toàn Dân Thương Chiến

Có thể bạn đã biết, việc các nhà làm game trong nước Trung Quốc kiện cáo nhau cũng xảy ra, nhưng không nhiều. Thay vào đó, các hãng làm game đại lục thường bị đơn vị sản xuất nước ngoài kiện với tỉ lệ nhiều hơn. Gần nhất và ầm ĩ hơn cả là vụ Bluehole (công ty con của Krafton, Hàn Quốc) kiện các sản phẩm game của NetEase bao gồm Rules of Survival và Knives Out tại tòa án Hoa Kỳ., Nhưng hãng game Trung Quốc đã chứng minh mình vô tội.

Bài liên quan
Game Mobile

Mộng Tưởng Tân Đại Lục - Game hợp tác giữa Archosaur và Tencent ấn định ra mắt

Game Mobile

Vì sao các game ngày càng xa rời cửa hàng ứng dụng Android, iOS?

eSports

Tencent nhắm đến xây dựng đế chế eSports hàng tỷ đô la

Game Mobile

MU 2 Mobile tung CG 'chất như nước cất' trước thềm Open Beta