close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

Cộng ĐồngCông Nghệ

Tencent hợp tác với NVIDIA làm game đám mây

Hai ông lớn về game và công nghệ trên thế giới là Tencent và NVIDIA đang thúc đẩy việc hợp tác sản xuất game đám mây, thông qua START Cloud Gaming.

Vào ngày 17/12, Tencent Games và NVIDIA công bố hợp tác để đưa trò chơi PC trên đám mây đến Trung Quốc.

Công nghệ GPU của NVIDIA sẽ cung cấp năng lượng cho dịch vụ chơi game đám mây START của Tencent Games, bắt đầu thử nghiệm vào đầu năm. START Cloud Gaming cho phép game thủ vào các trò chơi AAA trên các thiết bị mọi lúc, mọi nơi. Hãng game của Trung Quốc dự định mở rộng nền tảng cho hàng triệu người chơi đại lục, với trải nghiệm phù hợp với  trên giàn máy cấu hình từ thấp đến cao.

“Tencent là một trong những thương hiệu toàn cầu về phát triển, phân phối và vận hành trò chơi. Họ đang chuẩn bị cung cấp game đám mây” – ông Jeff Fisher, Phó chủ tịch cấp cao của Gaming tại NVIDIA cho biết. Kết hợp cùng Tencent với công nghệ GPU của NVIDIA sẽ mang đến trải nghiệm đẳng cấp thế giới cho các game thủ ở khắp mọi nơi.

Steven Ma, Phó chủ tịch cấp cao của Tencent chia sẻ, lãnh đạo của NVIDIA luôn sáng tạo trong việc xây dựng nền tảng GPU mạnh nhất thế giới, kết hợp với kinh nghiệm của họ trong các giải pháp đám mây sẽ giúp công ty mở rộng nền tảng START tới hàng triệu game thủ. Hôm nay là một ngày đặc biệt với cả hai bên!

Đầu năm nay, công ty đến từ Mỹ đã tuyên bố hợp tác với SoftBank của Nhật Bản và LG U+ của Hàn Quốc cho các giải pháp chơi game trên nền tảng đám mây. Ngoài ra, NVIDIA vận hành GeForce NOW™ tại các thị trường Bắc Mỹ và châu Âu mang đến trải nghiệm chơi game trên PC chuyên dụng tốt nhất trên đám mây cho game thủ.

NVIDIA và Tencent Games cũng đã công bố một phòng thí nghiệm chung cho phát triển game. Họ sẽ làm việc cùng nhau để tạo ra các ứng dụng mới AI trong các trò chơi, tối ưu hóa công cụ trò chơi và các kỹ thuật ánh sáng hay thiết kế bối cảnh.

Bài liên quan
Công NghệPC - Console

Hiệu năng của RTX 3090 khi xử lý game nặng ở độ phân giải 8K

Game Mobile

Tencent Games đã bỏ xa Sony, Apple, Microsoft về thứ hạng

Công NghệPC - Console

Bộ đôi card 'Khủng Long' RTX 3080, RTX 3090 xuất hiện

Game Mobile

'Đại hội game Tencent' ấn định thời gian tổ chức, quy tụ hàng loạt bom tấn 2020