close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

Game Mobile

Tencent hợp tác hơn 40 game với công ty đối thủ TikTok

QUỐC TẾ_ Khi có được sự hợp tác với Kuaishou, hãng game Tencent sẽ trở nên mạnh hơn, gia tăng khoảng cách với công ty của CEO Trương Nhất Minh.

Vào ngày 05/02, công ty chủ quản Kuaishou chính thức niêm yết trên thị trường chứng khoán Hồng Kông, giá trị tăng vọt gần 161% trong ngày đầu tiên.

Tencent hợp tác hơn 40 game với công ty đối thủ TikTok

Tencent hợp tác hơn 40 game với công ty đối thủ TikTok

Định giá thị trường hiện tại của Kuaishou đứng thứ 8 về giá trị thị trường của các công ty niêm yết trên chứng khoán Hồng Kông. Nếu so với các công ty khác, Kuaishou hiện bằng 1/3 Moutai, 1/5 Alibaba và 1/7 Tencent và gấp 3 lần Bilibili.

Theo Oriental Fortune Choice, Tencent hiện là cổ đông lớn nhất của Kuaishou. Hai bên hiện đang thúc đẩy hợp tác kinh doanh game một cách mạnh mẽ.

Theo báo chí nước ngoài, hiện Tencent hợp tác với Kuaishou 44 game, tạo ra doanh thu 3,4 triệu NDT.  Trong năm 2018 và 2019, doanh thu lần lượt là 20,4 triệu NDT và 260 triệu NDT. Tính đến tháng 09 năm 2020, doanh thu là 2,025 tỷ NDT.

Kuaishou cũng tự phát triển game và có nhiều studio như Epoch, Ark và Kuaiyou. Ba năm trước, Kuaishou bắt đầu phát triển game mobile. Tháng 06 năm ngoái, game này đã được thử nghiệm nhưng không thành công và phải dừng lại. Sau đó, studio game cũng giải thể.

Rõ ràng, hoạt động kinh doanh game của Kuaishou vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, tiến độ game tự phát triển không hề suôn sẻ. Tuy nhiên, khi có sự trợ giúp, “hà hơi” của Tencent, công ty chủ quản nền tảng video ngắn Kuaishou sẽ phát triển nhanh chóng.

Lưu ý là Tencent hiện đang gặp rắc rối với TikTok, nền tảng video ngắn đối thủ của Kuaishou do ByteDance phát triển. Khi có được sự hợp tác với Kuaishou hãng game đến từ Thâm Quyến sẽ trở nên mạnh hơn, kéo dài khoảng cách với công ty của CEO Trương Nhất Minh.

Kuaishou hiện là đối thủ lớn của TikTok

Kuaishou hiện là đối thủ lớn của TikTok

Kuaishou là một ứng dụng di động chia sẻ video của Trung Quốc, được phát triển bởi Beijing Kuaishou Technology Co., Ltd với cơ sở người dùng khổng lồ. Nó đã trở thành một trong số những nền tảng Cấp 1 của đại lục. Ở Ấn Độ, ứng dụng này được gọi là Snack Video.

Ứng dụng này (bản quốc tế được gọi là Kwai) cũng đứng đầu danh sách được tải nhiều nhất trên Google Play và Apple App Store ở 8 quốc gia.

MAU trung bình trên toàn thế giới đạt 776 triệu trong nửa đầu năm ngoái. Người dùng đang hoạt động trên nền tảng của  dành trung bình hơn 85 phút mỗi ngày sử dụng Kwai.

Kuaishou được thành lập bởi Su Hua và Cheng Yixiao. Trước khi đồng sáng lập Kuaishou, Su Hua đã làm việc cho cả Google và Baidu với tư cách kỹ sư phần mềm. Công ty có trụ sở chính tại Quận Haidian, Bắc Kinh.

Bài liên quan
Game Mobile

ByteDance mua lại C4Games nhằm tăng cường phát hành game quốc tế

Game Mobile

ByteDance chuẩn bị IPO 400 tỷ đô, cú hích cho mảng game bứt tốc

Game Mobile

Vì sao 'cha đẻ' TikTok 'đã giàu lại càng giàu' sau khi làm game?

Game Mobile

ByteDance sở hữu Moonton - Thương vụ lớn thứ 2 trong lịch sử ngành game Trung Quốc