close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

Game Mobile

Tencent gần như sở hữu hoàn toàn Klei Entertainment

QUỐC TẾ_ Klei Entertainment đã làm việc với Tencent để ra mắt Don’t Starve Together ở Trung Quốc vào năm 2016 và các lần nâng cấp trước khi bán lại phần lớn cổ phần.

Người sáng lập Klei Entertainment, Jamie Cheng, mới đây thông báo trong một bài đăng trên diễn đàn cho hay studio đã bán phần lớn cổ phần cho Tencent. Nhưng các tựa game như Don’t Starve, Oxygen Notluded và Griftlands vẫn có sự phát triển tự chủ từ Klei.

Tencent gần như sở hữu hoàn toàn Klei Entertainment

Tencent gần như sở hữu hoàn toàn Klei Entertainment

Việc Tencent mua phần lớn cổ phần và mang tính sở hữu về mặt pháp lý còn Klei vẫn tự quản và phát triển sản phẩm của mình. Trong một bài đăng trên diễn đàn, vị CEO nói Klei sẽ giữ “quyền tự chủ hoàn toàn” và sẽ không có thay đổi nào đối với nhân sự, dự án hay các hoạt động khác.

Cheng chia sẻ thông tin đám phá với Tencent: “Klei đã tồn tại được 15 năm và chúng tôi đã thực hiện nhiều thay đổi trong những năm qua để đáp ứng với một thế giới đang thay đổi. Mong muốn của tôi là giúp mọi người có thể làm công việc sáng tạo hết sức mình, học hỏi và phát triển, không phải lo lắng về tài chính và có thể tận hưởng cuộc sống“.

Ngoài ra, ông cũng cho hay sự hợp tác này giúp hãng điều hướng trước sự thay đổi của một ngành công nghiệp năng động. Họ muốn tập trung vào làm những gì tốt nhất, tạo ra những trải nghiệm độc đáo mà không ai có thể làm được.

Don't Starve Together là sản phẩm nổi bật của Klei

Don’t Starve Together là sản phẩm nổi bật của Klei

Klei Entertainment đã làm việc với Tencent để ra mắt Don’t Starve Together ở Trung Quốc vào năm 2016 và các lần nâng cấp tiếp theo kể từ đó. Cheng nói rằng đã xem xét các công ty khác nhau trong nhiều năm, Tencent là công ty duy nhất cho phép hãng được phát triển theo định hướng tự chủ.

Tháng trước, Tencent cũng thông báo về việc tiếp quản Leyou Technologies Holdings bao gồm nhà phát triển Warframe Digital Extremes, studio Splash Damage của Vương quốc Anh và Athlon Games, hiện đang phát triển MMO Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn với Amazon Game Studios.

Sau khi tiếp quản, Digital Extremes đảm bảo với người hâm mộ rằng họ mong đợi “không có thay đổi” nào đối với Warframe hoặc cách studio hoạt động.

Bài liên quan
Game Mobile

Game thủ quan tâm trò chơi nào trên MXH Weibo?

Game Mobile

PUBG Mobile mừng sinh nhật 3 tuổi, tặng iPhone cho game thủ

Game Mobile

Game di động Trung Quốc có gì nổi bật trong tháng 02 vừa qua?

Game Mobile

Tencent thử nghiệm nền tảng game đám mây trên Android