Bạn đang sử dụng giao diện thử nghiệm Game4V 2020

Cộng Đồng

Tencent gần như đã thâu tóm toàn bộ nhà sản xuất Clash of Clans

Việc sở hữu tỉ trọng cổ phần lớn nhất tại Supercell, Tencent gần như đã sở hữu công ty sản xuất Clash of Clans.

Tập đoàn đầu tư đa quốc gia Trung Quốc Tencent đã mua lại phần lớn cổ phần có quyền biểu quyết của nhà phát triển di động Phần Lan Supercell.

Cụ thể, Tencent đã mua thêm 44.000 cổ phiếu trong tập đoàn thông qua trái phiếu chuyển đổi trị giá 40 triệu USD, theo hồ sơ gửi lên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông. Do đó, điều này làm tăng tỷ lệ sở hữu công ty từ 50% lên 51,2%.

Liên minh này được thành lập vào tháng 06 năm 2016 chỉ để mua Supercell và gián tiếp nắm giữ 81,4% cổ phần của nhà phát triển. Theo hồ sơ, Supercell hiện là công ty con của Tencent.

Supercell là nhà phát triển đằng sau các trò chơi đình đám như Clash Royale, Clash of Clans và hiện đang hỗ trợ 3 tựa game eSports di động riêng biệt. Giải đấu triệu đô Clash of Clans World Championship sẽ diễn ra vào cuối tuần này tại ESL One Hamburg. Vào tháng tới giải Brawl Stars World Championship có giá 250.000 USD sẽ diễn ra tại Hàn Quốc. Sau cùng, giải Clash Royale dự kiến sẽ diễn ra trước khi kết thúc của năm.

Ngoài các trò chơi của riêng mình bao gồm cả game di động Trung Quốc Honor of Kings (Vương Giả Vinh Diệu), Tencent hoàn toàn sở hữu Riot Games và có 40% cổ phần trong Epic Games (chủ sở hữu Fortnite), cùng với các cổ phần nhỏ hơn trong các nhà xuất bản như Ubisoft và Activision Blizzard.

Bài liên quan
Cộng Đồng

Tencent mua lại 10% cổ phần NSX game Team Sonic Racing

Cộng Đồng

Tencent và Nintendo nhắm vào Mỹ

Cộng ĐồngGame Mobile

Tencent dự định làm game về các nhân vật Nintendo

Game Mobile

VLTK 2 Mobile sẽ là game không phân cấp độ nhân vật