close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

eSports

Tencent đứng đầu nhóm nhà tài trợ Series B, có tổng số tiền 100 triệu USD

QUỐC TẾ_ Tencent tập trung đầu tư cho eSports với việc đứng đầu nhóm tài trợ vòng Series B của Versus Programming Network (VSPN).

Mới đây, công ty sản xuất thể thao điện tử Trung Quốc Versus Programming Network (VSPN) thông báo rằng họ đã huy động được gần 100 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B. Trong đó, tập đoàn Tencent Holdings của Trung Quốc dẫn đầu. Các nhà đầu tư khác đã tham gia vào vòng này bao gồm Kuaishou, Tiantu Capital và Susquehanna International Group (SIG).

Tencent đứng đầu nhóm nhà tài trợ Series B, có tổng số tiền 100 triệu USD

Tencent đứng đầu nhóm nhà tài trợ Series B, có tổng số tiền 100 triệu USD

Sau vòng tài trợ này, VSPN đã trở thành một trong những nhà tổ chức giải đấu lớn nhất thế giới thuộc Trung Quốc, cạnh tranh với ông lớn như ESL.

Theo thông báo, VSPN sẽ nâng cấp các phát triển chiến lược thể thao điện tử của mình bao gồm sản xuất nội dung, tổ chức giải đấu, thuê địa điểm, thiết lập khu vực giải đấu và mở rộng ra nước ngoài nói chung.

“Chúng tôi mong muốn xây dựng một viện nghiên cứu thể thao điện tử, một công viên văn hóa thể thao điện tử và mở rộng hơn nữa trên toàn cầu”, Giám đốc điều hành VSPN, ông Dino Ying, cho biết trong thông cáo VSPN có tầm nhìn dài hạn và muốn cống hiến cho sự phát triển bền vững eSports toàn cầu.

Ông Dino Ying - Giám đốc điều hành VSPN

Ông Dino Ying – Giám đốc điều hành VSPN

Trong khi đó, ông Mars Hou, Tổng giám đốc Tencent Esports, nhận xét về vòng tài trợ: “Tầm nhìn dài hạn của công ty VSPN và vị thế hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất eSports là rất quan trọng đối với Tencent để tối ưu hóa bản đồ phát triển của ngành eSports”.

Tại Hội nghị thượng đỉnh Thể thao điện tử toàn cầu Tencent năm 2020 tại Hải Nam, Mark Ren, COO của Tencent Holdings, cũng đề cập công ty sẽ mang đến nhiều cuộc thi thể thao điện tử hơn, kết hợp với các nhà tổ chức giải đấu như VSPN.

Vào tháng 08, Tencent là nhà phát hành trò chơi lớn nhất thế giới. Họ cũng hợp nhất Douyu và Huya, các trang web phát trực tiếp về trò chơi điện tử.

VSPN được thành lập vào năm 2016 và có trụ sở chính tại quận Jingan, Thượng Hải. Công ty đã kết thúc vòng tài trợ Series A do Focus Media Network dẫn đầu. Sau 4 năm phát triển, VSPN đã trở thành nhà tổ chức giải đấu bên thứ ba lớn nhất Trung Quốc, bao gồm 70% các giải đấu eSports ở Trung Quốc như Honor of Kings, PUBG, Mobile Mobile, CrossFire, QQ Speed, Clash Royale cũng như các giải đấu quốc tế PUBG Mobile.

VSPN sẽ thành "kỳ lân" về tổ chức giải đấu eSports

VSPN sẽ thành “kỳ lân” về tổ chức giải đấu eSports

Ngoài ra, VSPN cũng có các địa điểm thể thao điện tử ở các thành phố Thành Đô, Tây An, Thượng Hải và Seoul (Hàn Quốc). Công ty hiện có hơn 1.000 nhân viên với 5 bộ phận kinh doanh.

Bài liên quan
Game Mobile

Tencent chính thức mua lại NSX game Truy Kích

Game Mobile

Roblox chọn Tencent làm đối tác tại Trung Quốc

Game Mobile

TGC 2020: Bên trong gian hàng Vương Giả Vinh Diệu có gì?

Game Mobile

Tencent 'gật đầu' cho Hồng Đồ Chi Hạ phát hành ở 3 khu vực khác