close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile chính thức Open Beta 07/04/2021

PC - Console

Tencent đầu tư mua cổ phần NSX Black Myth: Wukong

Tencent mua 5% cổ phần NSX Black Myth: Wukong. Đây là động thái mới nhất của hãng game đến từ Thâm Quyến trong việc có sự hiện diện ở một sản phẩm đầy hứa hẹn.

Vào tối ngày 29/03, báo chí nước ngoài cho hay, Tencent đã hoàn tất việc đầu tư vào Game Science – nhà phát triển trò chơi đang được mong đợi hàng đầu là Black Myth: Wukong.

Tencent mua 5% cổ phần NSX Black Myth: Wukong

Tencent mua 5% cổ phần NSX Black Myth: Wukong

Theo những nguồn tin thân tín tiết lộ độc quyền với China Business News rằng Tencent sở hữu ít nhất 5% tổng số cổ phiếu của Game Science. Sau khi đầu tư xong, hãng game này vẫn sẽ tiếp tục hoạt động độc lập và đảm bảo quyền tự chủ trong việc sản xuất, thiết kế game, nhất là với sản phẩm hứa hẹn trở thành bom tấn Black Myth: Wukong.

Game Science được thành lập vào năm 2014 bởi Feng Ji, Yang Qi và những người khác. Trong vài năm trở lại đây, công ty game đã liên tiếp tung ra một số sản phẩm game đáng chú ý như Bách Tướng Hành, Art of War: Red Tides, trong đó phải kể đến tựa game độc ​​lập ở nền tảng console: Black Myth: Wukong (đề tài Tây Du Ký).

Tencent chiếm một phần tương đối nhỏ trong công ty Game Science với 5% cổ phần thì theo các nhà phân tích hãng game từ Thâm Quyến vẫn chưa đủ vai trò không can thiệp vào việc kinh doanh cũng như các hoạt động phát hành của hãng.

“Mục đích chính của chúng tôi vẫn là giúp các đồng nghiệp cũ trước đây từng làm việc cho Tencent thực hiện dự án suôn sẻ và có được thành công, chứ không theo đuổi bất kỳ lợi nhuận thương mại nào” – đại diện Tencent khẳng định.

Được biết, trong vai trò của mình Tencent sẽ hỗ trợ kỹ thuật nhiều hơn trong quá trình sản xuất bom tấn Tây Du Ký Black Myth: Wukong trong thời gina tới. Hiện game nhập vai này đang phát triển dựa trên công nghệ đồ hoạ Unreal Engine.

Ngược về quá khứ, ngay từ năm 2012, Tencent đã đầu tư chiến lược vào Epic Games (hãng chủ quản công nghệ sản xuất đồ hoạ game, “cha đẻ” Unreal Engine) và tiến hành hợp tác kỹ thuật lâu dài với nhóm thiết kế của công ty từ Mỹ. Do đó, hai bên thường xuyên có những trao đổi và hỗ trợ nhau trong việc thiết kế sản phẩm bằng đồ hoạ chất lượng cao.

Trong những năm gần đây, Tencent cũng tiếp tục đầu tư vào mảng kinh doanh trò chơi độc lập và thiết bị phần cứng chơi game console, ươm tạo và ra mắt nền tảng WeGame, thành lập một nhóm tập trung vào các trò chơi độc lập (NExT Studio) và hợp tác với Nintendo trong việc phân phối Switch.

Bài liên quan
Game Mobile

Vì sao các game ngày càng xa rời cửa hàng ứng dụng Android, iOS?

eSports

Tencent nhắm đến xây dựng đế chế eSports hàng tỷ đô la

Game Mobile

MU 2 Mobile tung CG 'chất như nước cất' trước thềm Open Beta

Game Mobile

Tencent hiện có bao nhiêu studio sản xuất game?