DIỄN BIẾN COVID-19 VỚI NGÀNH GAME

Game Online

Tencent đầu tư cho Supercell, chiếm hơn 50% cổ phần công ty

Động thái mới nhất của Tencent với Supercell là tăng giá trị đầu tư cho công ty game có trụ sở tại Phần Lan này.

Tencent mới đây công bố kế hoạch tăng quyền, cổ phần của mình với nhà phát triển trò chơi di động Supercell, một động thái được đánh giá là tăng kiểm soát trực tiếp của gã khổng lồ Trung Quốc.

Tencent quyết định đầu tư thêm cho Supercell

Trong hồ sơ gửi lên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, Tencent tuyên bố họ dự định tăng lãi suất biểu quyết vốn chủ sở hữu từ 50% lên 51,2%, cho phép công ty kiểm soát phần lớn tập đoàn nắm giữ 82,2% cổ phần của Supercell.

Tập đoàn Luxembourg SOCe Anonymouse được thành lập vào năm 2016 với mục đích duy nhất là mua cổ phần của Supercell và là đối thủ cạnh tranh tầm ảnh hưởng lớn nhất lên Supercell với Tencent. Tuy nhiên, cuộc đua vẫn chỉ thấy công ty Trung Quốc dẫn đầu.

Supercell sở hữu các trò chơi phổ biến, chẳng hạn như Clash of Clans và Clash Royale, nhưng đã có một thời gian khó khăn vào năm 2018 khi báo cáo giảm 26% lợi nhuận hàng năm.

Công ty Trung Quốc ngày càng có thêm quyền nắm bắt, vai trò điều phối với cha đẻ Clash of Clans

Tuy nhiên, Tencent phải đối mặt với những cuộc đấu tranh trong lĩnh vực trò chơi. Sensor Tower cho biết, vào quý 2, công ty đã mất chỗ đứng trước các đối thủ ít nổi tiếng hơn, dẫn đến việc rơi khỏi bảng xếp hạng 4 NPH ứng dụng toàn cầu.

Supercell là một công ty phát triển trò chơi di động, được thành lập vào năm 2010 tại Helsinki, Phần Lan. Vào năm 2011, Supercell phát triển trò chơi trên di động và sau đó phát hành 3 trò chơi: Clash of Clans, Hay Day và Boom Beach. Clash of Clans và Hay Day là những trò chơi rất thành công, tạo ra doanh thu 2,400,000 $ trong ngày vào năm 2013.

Tencent là một công ty cổ phần đầu tư Trung Quốc với các công ty con cung cấp dịch vụ truyền thông, giải trí, internet, dịch vụ giá trị gia tăng điện thoại di động và các dịch vụ quảng cáo trực tuyến. Tập đoàn này sở hữu mạng xã hội WeChat với hơn 1 tỷ người sử dụng, nhiều game giải trí. Trụ sở chính của công ty ở Thâm Quyến, Quảng Đông.

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

Steam liên tục phá vỡ kỷ lục với hơn 22 triệu người truy cập cùng thời điểm

Cộng ĐồngGame Mobile

Tencent soán ngôi NetEase

Cộng ĐồngGame Mobile

Tencent tiếp tục giới hạn thời gian chơi và tiền nạp game hàng tháng

Cộng Đồng

Tencent và Alibaba hỗ trợ tích cực chính phủ Trung Quốc ngăn dịch COVID-19

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.